Bạn muốn bữa sáng đơn giản mà ngon miệng? Hãy thử làm bánh mì bơ nướng mật ong tại nhà cùng Mytour!
15 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Cùng thử làm bánh mì bơ nướng mật ong với cách làm đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon cho bữa sáng của bạn cùng Mytour nhé!
Danh sách nguyên liệu cho bánh mì bơ nướng mật ong
- 5 ổ bánh mì
- 70ml mật ong
- 30g bơ đun chảy
Mẹo hay
Để kiểm tra mật ong thật, bạn có thể khuấy mật ong. Nếu là mật ong thật, khi khuấy sẽ trôi dễ dàng, không cảm giác bị đặc, nếu múc lên muỗng và rót xuống sẽ không bị đứt đoạn. Khi đặt mật lên ngón tay và vặn thì không thấy có sạn, khi cho vào miệng sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm nhưng không ngấy. Nếu nuốt xuống không có cảm giác vướng ở cổ họng, đó là mật thật.
Bí quyết làm bánh mì bơ nướng mật ong
Bước 1 Chế biến phần hỗn hợp bơ và mật ong
Chế biến phần hỗn hợp bơ và mật ongTrước hết, hòa tan 70ml mật ong vào 30g bơ đã đun chảy, sau đó dùng muỗng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy đều nhau.
Bước 2 Làm mảnh bánh mì
Làm mảnh bánh mìTrong bước này, bạn sử dụng cây cán bột để lăn mỏng bánh mì từng miếng theo chiều ngang và dọc. Tiếp tục lăn cho đến khi cả 5 ổ bánh mì được hoàn thành.
Bước 3 Rang bánh mì
Rang bánh mìKế tiếp, bạn đặt bánh mì lên khay nướng, sau đó dùng cọ thoa đều hỗn hợp bơ và mật ong lên cả hai mặt của bánh mì.
Bắt đầu rang bánh trong lò, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 10 phút.
Sau khi hoàn thành việc rang, bạn lấy bánh ra khỏi lò, cắt thành những miếng nhỏ phục vụ ngay.
Thành phẩm
Bánh mì bơ nướng mật ongBánh mì bơ nướng mật ong vàng ươm với bánh mì giòn rụm, vị ngọt nhẹ của mật ong kết hợp với mùi thơm của bơ tạo nên món ăn hấp dẫn. Bạn có thể làm món sáng cho gia đình hoặc ăn vặt vào buổi chiều.
Đó là cách làm bánh mì bơ nướng mật ong, rất đơn giản phải không nào! Chúc các bạn thực hiện thành công với món ngon này cho gia đình của mình.
Hãy mua mật ong tại Mytour để có sản phẩm chất lượng: