Bánh mì bơ sữa là một lựa chọn xa xỉ trong thời điểm dịch bệnh. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu để thưởng thức ngay nhé!
60 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh mì bơ sữa đã trở thành món ăn phổ biến của người Việt, làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột mì, trứng, và sữa. Món này thường được ưa chuộng trong các bữa ăn sáng và ăn vặt của nhiều người. Hãy cùng bắt tay vào học cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu cùng Mytour nhé!
Nguyên liệu cho món bánh mì bơ sữa
-
300g bột mì đa dụng
-
60ml sữa tươi không đường
-
30g bơ lạt
-
5g men nở instant
-
1 quả trứng gà
-
Gia vị: Muối, đường
Mẹo hay
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua men nở ở những cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.
- Để chọn trứng gà mới, tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Dùng tay sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám, cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe nếu không có tiếng động là trứng gà tươi.
Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa
Bước 1 Trộn bột bánh
Trước hết, bạn trộn đều 300gr bột mì đa dụng và 5gr men nở trong một tô. Tiếp theo, thêm vào ¼ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 quả trứng gà và 60ml sữa tươi, khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hoà quện với nhau.
Mẹo hay: Để kiểm tra xem men nở còn hoạt động hay không, bạn có thể thêm một ít men vào nước ấm. Nếu thấy men nở và tạo bọt thì men vẫn còn hoạt động tốt.
Bước 2 Nhào bột bánh
Đặt khối bột ra ngoài để bắt đầu nhồi bột. Sau đó, gấp lại bột và sử dụng lòng bàn tay để nhồi và kéo dãn bột ra xa (phương pháp Folding and Stretching).
Tiếp theo, xoay khối bột một góc 90 độ và lặp lại kỹ thuật nhào bột như vậy trong 15 phút để có khối bột mịn màng, dẻo dai.
Nhào bột cho đến mịnSau đó, thêm 30gr bơ lạt vào giữa và nhào tiếp cho đến khi bơ hoà quện vào khối bột, tạo thành hỗn hợp mềm mịn, dẻo dai và không dính vào tay.
Mẹo hay: Nếu trong quá trình nhào bột bạn cảm thấy bột hơi khô, bạn có thể thêm một ít sữa tươi không đường vào nhé.
Bước 3 Ủ bột
Bạn bọc khối bột kín bằng màng thực phẩm và ủ trong khoảng 45 phút.
Ủ bột
Bước 4 Tạo hình bánh mì
Sau khi bột đã ủ, bạn dùng tay nhẹ nhàng làm cho bột phẳng xuống và lấy ra khỏi tô.
Chia khối bột thành 8 phần nhỏ bằng nhau. Sau đó, bạn tạo hình cho bánh, có thể làm thành hình tròn, hình xoắn ốc hoặc hình trụ dài theo ý thích. Dùng màng thực phẩm bọc lên các phần bột nhỏ đã được tạo hình và ủ khoảng 15 phút trước khi nướng.
Lưu ý: Khi tạo hình bánh, hãy nhẹ nhàng vì nếu không sẽ làm mất độ phồng của bánh, làm giảm hương vị khi nướng.
Bước 5 Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ trong 4 phút, sau đó lót một tờ giấy bạc hoặc giấy nến vào khay của nồi.
Bạn xếp bánh vào sau đó nướng ở 160 độ C trong 5 phút. Tiếp theo, bạn mở nắp nồi để quay bánh, tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa để bánh chín đều.
Mách nhỏ: Bạn có thể dùng lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ trong khoảng 15-20 phút nhé!
Thành phẩm
Bánh mì bơ sữaVậy là bạn đã có ngay những ổ bánh mì bơ sữa thơm ngon nức mũi rồi đấy. Mỗi sáng thưởng thức một ổ bánh mì do chính tay mình làm ra cùng ly sữa nóng thì còn gì bằng phải không? Đây là sự kết hợp hoàn hảo từ bơ, trứng và sữa đã mang lại món ăn quen thuộc cho mọi gia đình.
Mytour hy vọng rằng chia sẻ về cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài tiệm sẽ đem đến một món ngon cho bạn và gia đình. Hãy tự tin khoe thành quả của bạn với Mytour nhé.
Mua sữa tươi không đường tại Mytour để làm bánh mì nhé: