Hôm nay, Mytour sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh mì bơ trứng thơm ngon, bổ dưỡng cho người ăn kiêng nhé! Món này ăn sáng thì vừa ngon tuyệt vừa giúp bạn giảm cân nữa đấy.
Bạn đang ăn kiêng và muốn tìm một món ăn ngon nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Vậy thì hãy cùng xem bài viết dưới đây của Mytour về cách làm món bánh mì bơ trứng cực ngon nhé!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh mì bơ trứng
- 2 lát bánh mì lúa mạch đen
- 1 quả trứng gà
- 1/2 quả bơ
- Sốt mè rang kewpie
Mẹo hay
Để bơ ngon, bạn cần phải chọn những quả có phần cuống màu hơi vàng, vỏ màu nâu tím, sần sùi và căng bóng. Đặc biệt, nên mua những quả bơ khi cầm có cảm giác nặng và chắc tay.
Hướng dẫn làm bánh mì bơ trứng
Bước 1 Chuẩn bị bơ
Sử dụng dao chẻ quả bơ làm đôi theo chiều dọc và lột vỏ. Sau đó, cắt 1/2 quả bơ thành từng lát mảnh đều và xếp thành một hàng rồi cuộn tròn lại như hình bông hoa.
Chuẩn bị bơ và cuộn tròn như hình bông hoaBước 2 Đun trứng
Đập 1 quả trứng vào chén. Sau đó, đặt nồi nước sôi và giữ lửa nhỏ.
Khi nước sôi và có bong bóng nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều rồi cho phần trứng đã đập vào. Sau 2 phút, vớt trứng ra và đặt lên đĩa.
Luộc trứng trong nước sôiBước 3 Tạo bánh mì bơ trứng
Đầu tiên, bạn sắp xếp 2 lát bánh mì lúa mạch đen lên từng dĩa.
Với lát đầu tiên, bạn đặt trứng đã luộc lên trên và thêm sốt mè rang kewpie. Còn lát thứ hai thì bạn chỉ cần đặt phần bơ đã cuộn tròn lên trên để hoàn thành bánh mì bơ trứng.
Bạn cũng có thể đặt bơ và trứng lên cùng 1 lát bánh mì rồi thêm sốt mè rang kewpie nữa.
Thêm sốt mè rang kewpie để bữa ăn thêm ngonKết quả cuối cùng
Bánh mì bơ trứngKết hợp bánh mì với bơ và trứng mang lại hương vị béo béo và thơm ngon đặc biệt. Đặc biệt, món này chỉ có 300 calo, rất phù hợp cho những ai đang ăn kiêng.
Với các bước đơn giản này, bạn sẽ có ngay món bánh mì bơ trứng thơm ngon. Hãy vào bếp làm món bánh này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Mua xốt mè rang tại Mytour để làm bánh mì ngon: