Bánh mì cacao nướng là món bánh thơm ngon và dễ làm tại nhà, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh mì cacao mềm mịn. Hãy khám phá ngay nhé!
90 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh mì luôn là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Chỉ cần biến tấu một chút là đã có ngay bánh mì cacao nướng mềm xốp, đẹp mắt để thưởng thức. Hãy nhanh tay vào bếp và thử sức ngay nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì cacao
- 200gr bột mì
- 2 muỗng canh bột cacao
- 80ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
- 50gr bơ lạt
- 4gr men nở
- 1 ít mè trắng
- Gia vị: đường, muối
- Dụng cụ: giấy nến, tô, lò nướng
Mẹo hay:Nguyên liệu để làm bánh mì cacao
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua các nguyên liệu như bột mì, bột cacao, men nở hoặc bơ lạt tại những siêu thị lớn như Mytour, các cửa hàng đồ làm bánh, hoặc trên các sàn thương mại điện tử uy tín,...
- Đừng quên kiểm tra bao bì và hạn sử dụng trước khi mua để đảm bảo chất lượng sản phẩm bạn nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh mì cacao
Bước 1 Pha trộn nguyên liệu
Bạn cho vào tô 1 quả trứng gà, 4gr men nở, 30gr đường, 70ml sữa tươi không đường. Sau đó cho 200gr bột mì và 1/4 muỗng cà phê muối vào trộn đều cho đến khi bột dẻo mịn và không bị vón cục.
Pha trộn nguyên liệuBước 2 Nhồi bột
Sau khi pha trộn bột, bạn đặt bột trên bề mặt phẳng. Sau đó bạn dùng lòng bàn tay gần cổ tay kéo bột và nhồi để bột đều.
Tiếp tục thực hiện thao tác khoảng 5 phút, sau đó cho vào 50gr bơ lạt và tiếp tục nhồi thêm 15-20 phút cho đến khi bơ tan hết, không dính tay thì dừng.
Nhồi bộtBước 3 Ủ và tạo hình bột
Sau khi nhồi xong thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ bột khoảng 1 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi.
Tiếp theo bạn lấy bột ra và nhồi khoảng 1 phút rồi chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau. Sau đó đậy kín bột và đợi thêm 10 phút.
Sau khi ủ bột xong, bạn tạo hình bánh theo ý thích, đậy kín và để bột nghỉ thêm 30 phút trước khi nướng.
Ủ và tạo hình bộtBước 4 Nướng bánh
Sau khoảng 30 phút, quét 1 lớp sữa tươi không đường lên bề mặt, rồi rải một ít mè trắng và xếp lên khay nướng đã được lót giấy nến.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 5 phút, sau đó đặt bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 5 - 10 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
Cuối cùng lấy bánh ra để nguội là có thể thưởng thức.
Nướng bánhBước 5 Thành phẩm
Hình dáng của bánh mì ca cao rất đẹp và lôi cuốn, cấu trúc mềm mịn và không bị khô. Với cách làm đơn giản thế này thì còn chần chừ gì mà không làm ngay nào!
Bánh mì cacao rất đẹp và hấp dẫn mắt cảThưởng thức
Bánh mì cacao sau khi hoàn thành có màu nâu hấp dẫn. Vị bánh dai mềm, ngọt lịm kết hợp với hương thơm đặc trưng của cacao. Cuối tuần làm món bánh này để cả nhà cùng thưởng thức thì không gì tuyệt vời hơn phải không nào!
Bánh mì cacao dai mềm và ngọt lịmBánh mì cacao mềm xốp thơm ngon sẽ làm hài lòng cả nhà. Hy vọng với công thức này bạn sẽ thành công trong việc làm bánh!
Mua bột cacao tại Mytour để làm bánh mì cacao nhé: