Bánh mì chà bông sốt dầu trứng là sự kết hợp ngon miệng và dễ làm. Hãy đến bếp cùng Mytour và học cách làm ngay chiếc bánh mì chà bông sốt dầu trứng thơm béo, mềm mịn nhé!
5 phút Chế biến
160 phút Dành cho
4 - 5 người
Bánh mì chà bông sốt dầu trứng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích với hương vị thơm béo và mằn mặn. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì chà bông sốt trứng vô cùng thơm ngon.
Danh sách nguyên liệu để làm bánh mì chà bông sốt dầu trứng
- 400g bột mì loại 13
- 2 quả trứng gà
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 200ml sữa tươi
- 40g bơ lạt
- 5g men khô nhanh
- Chà bông
- Gia vị: Muối, đường, nước cốt chanh, dầu ăn, hạt mè trắng
- Dụng cụ: Máy nhồi bột, máy đánh trứng cầm tay, lò nướng, giấy nến, màng bọc thực phẩm, phới đánh trứng,...
Mẹo hay
Mẹo chọn trứng gà tươi sạch
- Trứng gà tươi ngon thường có vỏ màu sẫm, hơi nhám và sần sùi nhưng không có đốm đen hay vết nứt.
- Không nên chọn trứng gà có vỏ quá trơn láng, có đốm đen hay màu nhợt nhạt vì đây là trứng đã để lâu ngày.
- Khi lắc nhẹ quả trứng mà nghe tiếng động hoặc cảm nhận được sự chuyển động mạnh thì đó là là trứng để lâu ngày hoặc trứng hỏng.
- Khi soi dưới ánh sáng, trứng gà tươi mới có buồng khí nhỏ, lòng trắng trong suốt còn trứng cũ có buồng khí lớn, lòng trắng không trong suốt và nổi vân.
Nơi mua bột mì số 13 và men khô instant
- Men khô instant là một loại men nở có hạt mịn, màu nâu nhạt, có tác dụng giúp bột bánh nở nhanh hơn.
- Bột mì số 13 hay bột bánh mì là một loại bột được làm từ lúa mì với hàm lượng protein lên đến 13% và tỷ lệ hút nước khoảng 65 - 67%, giúp món bánh có độ dai, chắc và vỏ bánh cứng giòn.
-Bạn có thể mua 2 loại nguyên liệu này tại các cửa hàng cung cấp nguyên liệu làm bánh hoặc hệ thống siêu thị trên toàn quốc.
Hướng dẫn làm bánh mì chà bông sốt dầu trứng
Bước 1 Nhồi và ủ bột
Trộn bột làm bánhBạn
Bạn đặt tô trộn vào máy nhồi bột và
Tiếp theo, bạn lấy khối bột ra, tròn trụi và đặt vào một cái tô khác đã được thoa một ít dầu ăn bên trong. Bạn bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm sau đó ủ bột khoảng 1 - 2 tiếng hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 2 Tạo hình bánh
Tạo hình bánhBạn dùng tay đấm phẳng khối bột đã ủ xong rồi nhồi nhẹ khoảng 5 phút sau đó dùng chày cán mỏng khối bột. Bạn đặt bột đã cán mỏng vào khay nướng đã lót giấy nến và để bột nghỉ khoảng 40 phút.
Bước 3 Nướng bánh
Nướng bánhTrước hết, bạn lấy 1 lòng đỏ trứng gà cho vào chén và khuấy đều. Sau khi bột đã nghỉ xong, bạn sử dụng nĩa xăm nhẹ lên mặt bột sau đó phết lòng đỏ trứng và rắc thêm một ít hạt mè trắng.
Bạn đặt khay bột vào lò nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút. Khi bánh đã chín, bạn lấy ra để nguội và cắt thành miếng vừa ăn.
Mẹo hay
- Sử dụng nĩa xăm để bánh không bị phồng lên quá nhiều, gây nứt mặt khi nướng.
- Nên phết một lớp dầu ăn mỏng lên trên lớp giấy nến để chống dính và giúp bánh nở đều đặn hơn.
Bước 4 Làm sốt dầu trứng
Làm sốt dầu trứngBạn đưa vào tô 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê nước cốt chanh rồi đặt tô trứng lên trên một tô nước sôi, sử dụng phới chơi xổ sốu cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt.
Sau đó, bạn thêm 100ml dầu ăn vào tô trứng và sử dụng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp sệt lại và trong veo là xong.
Lưu ý
Nên thêm dầu ăn vào tô trứng từng chút một, khi đánh tan hết dầu thì mới thêm dầu tiếp theo vào để tránh hiện tượng sốt bị tách dầu.
Bước 5 Thành phẩm
Hoàn tất món ănBạn phết sốt dầu trứng lên bánh mì sau đó thêm chà bông là đã có ngay món bánh mì chà bông sốt dầu trứng.
Thưởng thức
Bánh mì chà bông sốt dầu trứng béo thơm, mềm mịnVậy là món bánh mì chà bông sốt dầu trứng đã hoàn thành. Dù cách làm có chút phức tạp nhưng kết quả đạt được đáng giá không kém. Cắn một miếng là cảm nhận được ngay độ mềm mịn của bánh mì, hương vị béo ngậy của sốt bơ dầu trứng và vị mặn của chà bông. Món bánh thơm ngon này ăn vào buổi sáng thì tuyệt vời không gì bằng.
Đây là cách làm bánh mì chà bông sốt dầu trứng béo thơm, mềm mịn mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ yêu thích món ngon này. Đừng ngần ngại mà hãy thử làm ngay.
Mua chà bông tại Mytour để làm bánh mì chà bông sốt dầu trứng nhé: