Không cần phải đi ra Hà Nội, cũng không cần phải thức dậy từ 3h sáng mà vẫn có thể thưởng thức được chiếc bánh mì dân tổ siêu hấp dẫn gần đây. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh mì dân tổ ngay tại nhà qua bài viết này!
Khi mà hầu hết mọi người vẫn đang ngủ say, thì lại có một quán bánh mì mở từ 3h - 6h sáng nhưng lại thu hút đám đông người xếp hàng để mua. Đó chính là chiếc bánh mì dân tổ gây sốt cộng đồng mạng gần đây và được nhiều food blogger đến thưởng thức và đánh giá. Nếu bạn ở Hà Nội và muốn thưởng thức món này, mọi việc sẽ rất dễ dàng, nhưng nếu ở Sài Gòn thì sao? Hãy tự mình tham khảo cách làm trên mạng nhé!
Dựa trên video review và hình ảnh về bánh mì dân tổ, nhiều người nổi tiếng đã thử làm món này tại nhà theo công thức riêng của mình. Tuy nhiên, công thức này vẫn chưa chính xác về tỷ lệ các nguyên liệu, thậm chí ở quán bánh này cũng chỉ dựa vào kinh nghiệm và 'cảm giác'. Do đó, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ theo sở thích cá nhân. Quan trọng nhất là cách chế biến nhân và cách làm. Mytour đã tìm ra cách làm của riêng mình dựa trên video và cảm nhận của họ, đây là cách đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, một số thậm chí có sẵn trong nhà.
Không cần nói nhiều, hãy thử làm chiếc bánh mì dân tổ này trong tuần này để cùng gia đình thưởng thức và đánh giá xem có ngon không nhé! Hãy bắt đầu thực hiện ngay!
Nhấn vào đây để xem video hướng dẫn cách làm bánh mì dân tổ chi tiết nhé!
Đề xuất
Nguyên liệu cho 10 người ăn
- 500g gan pate
- 2 cây lạp xưởng
- 80g thịt khô heo
- 200g chả lụa
- 200g giò thủ
- 6 quả trứng gà
- 1 củ hành tây
- 2 trái dưa leo
- Hành, ngò
- 1 chai sốt ớt Chinsu cực cay
- 1 hũ bơ Tường An 200g
- 4-5 ổ bánh mì
- Ít ngò và hành lá
Cách làm bánh mì dân tổ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Chiên lạp xưởng với nước cho chín, bí quyết này giúp lạp xưởng chín đều và không nhiều dầu. Sau khi chiên, xắt lạp xưởng thành miếng mỏng vừa ăn.
- Xắt lát mỏng chả lụa và giò thủ. Thêm giò thủ vào nhân bánh mì sẽ làm cho nhân trở nên ngon hơn, giòn sật sật và dai dai.
- Xắt hành tây thành miếng vừa ăn.
- Hành lá được xé nhỏ như vậy, còn ngò thì được xắt nhỏ.
- Dưa leo được cắt thành miếng dài.
Bước 2: Xào nhân bánh mì
Trước tiên, đun nóng chảo và cho một ít bơ vào, chờ bơ tan hết thì thêm hành tây vào xào cho mềm.
Khi hành đã mềm, thêm khoảng 1/2 hũ bơ Tường An và 6 quả trứng vào, nhớ khuấy đều để trứng không đặc lại. Lưu ý rằng từ bước này, hạ lửa nhỏ để trứng không khô.
Sau đó, thêm 500g pa tê và trộn đều lên. Bạn có thể thêm nhiều hơn nếu muốn.
Tiếp theo, thêm chả lụa, giò thủ, lạp xưởng và khô heo vào, sau đó trộn đều lên. Chờ cho trứng chín, lưu ý không để trứng chín quá để nhân không bị khô. Phần nhân của bánh mì dân tổ cần phải còn hơi ướt.
Bước 3: Hoàn thiện bánh mì
Đặt dưa leo, một ít ngò và hành lá vào bên trong ổ bánh mì, sau đó thêm nhân vào, xịt thêm một ít tương ớt là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Dù món ăn trông không đẹp mắt nhưng lại rất ngon và đầy hương vị. Cắn một miếng bánh mì, phần nhân kết hợp từ chả, lạp xưởng, trứng gà, khô heo... kết hợp với vị thơm của bơ và vị ngọt của hành tây tạo thành một bản hoà tấu tuyệt vời mà chỉ có 'Bánh mì dân tổ' mới có được.
Bánh mì có lẽ đã quen thuộc với nhiều người, nhưng để thưởng thức loại bánh mì này ngon nhất vẫn phải đến Hà Nội. Nhưng đừng lo vì giờ đây đã có công thức siêu ngon và cực kỳ đơn giản từ Mytour, bạn đã thử làm chưa?