Bạn đã biết cách làm bánh mì dưa lưới Nhật Bản thơm ngon vỏ vàng giòn siêu đơn giản chưa? Hãy vào bếp cùng Mytour ngay thôi!
60 phút Chế biến
60 - 80 phút Dành cho
3 - 6 người
Bánh mì dưa lưới Nhật Bản, hay còn gọi là Melon Bread, là một trong những loại bánh phổ biến ở Nhật. Mặc dù có ảnh hưởng từ phương Tây, nhưng bánh này lại được biết đến như một món ăn nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh mì dưa lưới Nhật Bản
- 325g bột mì
- Men
- Muối
- Đường
- 2 quả trứng gà hoặc vịt
- Sữa tươi không đường
- Bơ lạt
Mẹo chọn bột mì cho bánh mì
- Chọn loại bột có hàm lượng gluten cao sẽ giúp bánh mì đạt được độ dai và phồng tốt.
- Đối với người mới làm bánh, nên chọn bột mì nhập khẩu.
- Nên chọn loại bột mì nguyên cám giàu dinh dưỡng và ít đường.
Hướng dẫn làm bánh mì dưa lưới Nhật Bản
Bước 1 Chuẩn bị nhân bánh
Đặt 265gr bột mì, 120ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng, 45gr đường, 3gr muối, 4gr men nở và 40gr bơ lạt vào một tô lớn sau đó khuấy đều.
Khi bột đã đồng nhất, hãy sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô bột và để bột nghỉ trong vòng 1 tiếng.
Trong thời gian chờ bột nghỉ, chúng ta sẽ chuyển sang bước 2!
Khuấy đều hỗn hợp bột và ủ trong vòng 1 tiếng.Bước 2 Làm phần vỏ bánh
Trong một tô, kết hợp 30gr bơ lạt, 20gr đường và lòng đỏ trứng, sau đó chơi xổ sốu.
Thêm vào tô 60gr bột mì, nhào đều để tạo thành một khối bột đồng nhất. Sau đó bọc khối bột bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào tủ lạnh để ủ khoảng 30 phút.
Khi lấy khối bột ra, hãy chia thành 6 phần bằng nhau, có thể thêm một chút hương vị theo ý thích vào vỏ bánh. Tiếp theo, vo tròn và cán mỏng cục bột.
Chia khối bột thành 6 phần bằng nhau, sau đó vắt thành hình tròn và cán mỏngBước 3 Làm nhân bánh
Khi bột đã nở, rải một lớp bột nhẹ trên bàn để tránh bị dính, sau đó đặt khối bột đã ủ lên bàn, nhào lại đều một lần nữa.
Sau đó, chia khối bột thành 6 phần bằng nhau, làm tròn lại và để bột nghỉ 10 phút.
Sau 1 tiếng ủ bột, lấy ra và chia thành 6 phần bằng nhauBước 4 Làm hình dáng bánh
Đặt phần nhân bánh vào giữa lớp vỏ bánh. Tiếp theo, lăn cục bột trên một lớp đường để phủ lên bánh.
Dùng dao để vạch những đường thẳng để tạo hình bánh giống như dưa lưới, sau đó đặt vào khay nướng đã lót giấy nến. Để nở thêm 30 phút.
Vắt bánh và tạo hình cho bánhBước 5 Nướng bánh
Đem bánh đi nướng ở 170 độ C trong khoảng 13 phút trong nồi chiên không dầu cho đến khi bánh chín.
Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp với lò của mình.
Đưa bánh vào lò nướngSản phẩm hoàn thiện
Bánh sau khi nướng có vỏ thơm giòn và vị ngọt nhẹ, phần bên trong mềm mịn và hấp dẫn. Bánh mì dưa lưới Nhật Bản hứa hẹn sẽ là món bánh tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng cho bạn và gia đình!
Bánh mì dưa lưới Nhật Bản sau khi hoàn thànhBạn đã học được chưa? Cách làm không quá phức tạp phải không? Chỉ cần thêm một vài bước đơn giản của cách làm bánh mì thông thường, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh mì dưa lưới đáng yêu, đẹp mắt. Mytour chúc bạn thành công!
Hãy lựa chọn bột mì tại Mytour để làm bánh mì dưa lưới Nhật Bản nhé: