Bánh mì gấu Rilakkuma với hương vị thơm ngọt của sữa và cacao, với hình dáng đáng yêu của chú gấu Rilakkuma thu hút cả trẻ em lẫn người lớn. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh mì gấu này nhé!
[nguyên liệu]
Nguyên liệu
- 260g bột mì đa dụng
- 40g đường
- 3g muối
- 1 muỗng bột cacao
- 20g sữa đặc
- 30g bơ
- 3g men nở làm bánh mì
- 180ml sữa ấm ở nhiệt độ 40 độ C
- Socola trắng, vàng, đen để trang trí
Hướng dẫn làm bánh mì gấu Rilakkuma
Kết hợp và nhồi bột
- Trộn 260g bột mì, 40g đường, 3g muối, 1 muỗng bột cacao đều và lọc qua rây cho hỗn hợp mịn.
- Đổ 3g men khô và 180ml sữa ấm vào. Dùng tay nhào cho bột thành khối.
- Thêm 20g sữa đặc và 30g bơ, nhào cho đều và bọc màng thực phẩm để bột nghỉ 50 phút.
- Kiểm tra bột sau 50 phút, nếu phồng lên khi ấn nhẹ thì bột đã nở. Nhào và tạo thành hình tròn.
- Chia bột thành 5 phần, lấy 1 phần làm tai gấu và chia 4 phần còn lại thành 16 phần nhỏ bằng nhau.
- Nhào các phần bột thành viên tròn, phủ khăn ướt và để nghỉ 10 phút.
- Cuộn bột thành hình tròn và để nghỉ 40 phút trước khi nướng. Sau đó bỏ vào khay nướng.
Cách làm tai gấu
- Chia phần bột dành riêng và cắt thành 32 miếng, sau đó làm tròn để tạo ra 16 phần tai gấu cho bánh.
- Trong thời gian chờ bột nghỉ, dùng tăm để nhấn nhẹ các viên bột để tạo hình tai gấu.
Nướng bánh mì gấu
- Sau 40 phút, đặt bánh mì gấu vào lò nướng ở 190 độ C và nướng trong khoảng 15-18 phút.
- Đối với phần trang trí, sử dụng socola trắng, đen và vàng để tạo ra mắt, mũi và tai cho gấu.
Bánh mì gấu hoàn chỉnh
Bánh mì gấu Rilakkuma thật độc đáo và đẹp mắt đúng không nào? Các bé sẽ rất thích thú với hình dáng đặc biệt của bánh mì này. Hãy đến Mytour để khám phá nhiều công thức nấu ăn mới mẻ hơn nhé!
Chọn mua bột mì chất lượng tại Mytour ngay hôm nay: