Khám phá bí quyết làm bánh mì giòn ngon từ lò vi sóng, dễ dàng mê mẩn từng miếng
Bánh mì là một món ăn phổ biến, dễ chế biến. Nếu bạn không có lò nướng, đừng lo lắng vì bạn vẫn có thể làm bánh mì bằng lò vi sóng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về cách nướng bánh mì ngon, giòn từ lò vi sóng.
60 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh mì làm từ lò vi sóng
- 300g bột mì
- 3g men nở
- 150ml nước lọc
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, bột canh
Mẹo hay
Nơi mua men nở?
Bạn có thể dễ dàng tìm mua men nở tại các cửa hàng bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tự làm men nở tại nhà với những nguyên liệu đơn giản.
Lựa chọn bột bánh mì như thế nào?
Đối với công thức này, bạn nên sử dụng bột mì đa dụng hoặc bột mì số 11. Bột mì số 11 được sử dụng rộng rãi trong nhiều công thức làm bánh. Thành phần protein trong loại bột mì này ở mức trung bình, từ 10 – 12% và được làm từ hạt lúa mì cứng hoặc mềm.
Cách làm bánh mì nướng bằng lò vi sóng
Bước 1 Trộn bột và ủ bột
Cho 300g bột mì, 3g men nở, 4 muỗng canh đường và 1 muỗng canh bột canh vào tô lớn và trộn đều các nguyên liệu trên với nhau.
Trộn các nguyên liệu và nhào bột đến khi bột không còn dính vào tayTiếp theo, bạn thêm 150ml nước lọc vào bột và trộn đều đến khi bột không còn dính vào tay. Sau đó, bạn sử dụng nắp hoặc màng bọc thực phẩm để đậy kín bột và ủ trong khoảng 30 phút.
Bước 2 Tạo hình bánh
Bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn lên mâm và trải bột ra, sau đó nhào đều với dầu ăn. Tiếp theo, bạn cắt bột thành từng miếng nhỏ bằng khoảng 1 quả trứng gà.
Lăn bột thành mảnh mỏng và cuộn tròn để tạo hìnhBạn lần lượt lăn mỏng từng miếng bột và cuộn tròn lại, sau đó đặt lên khay nướng. Tiếp theo, bạn ủ bột thêm 1 tiếng để bánh nở hoàn toàn.
Lưu ý: Mỗi cuộn bánh mì nên cách nhau khoảng 5cm để khi nướng không bị dính vào nhau.
Bước 3 Nướng bánh
Đặt bánh vào lò nướng và nướng ở 220 độ C trong 25 phútSau khi bột đã nở hoàn toàn, bạn đặt bánh vào lò vi sóng và chọn chế độ nướng. Sau đó, bạn nướng bánh ở 220 độ C trong 25 phút. Sau 25 phút, bánh đã chín vàng đều. Bạn có thể lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh mì sau khi nướng bằng lò vi sóngBánh mì thơm ngon, vừa mặn vừa ngọt và không bị khô. Bên ngoài vỏ bánh giòn tan, bên trong mềm mịn, đặc ruột và rất ngon. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng mứt dâu, bơ đậu phộng hoặc ăn không đều rất ngon.
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm Bánh mì nướng bằng lò vi sóng thơm ngon: