Bạn đã thử làm bánh mì kem hạnh nhân chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour vào bếp ngay để thử ngay món bánh mì hạnh nhân thơm ngon, béo ngậy này để làm phong phú thêm bữa ăn cho gia đình bạn nhé!
30 phút Thời gian nấu:
60 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu làm bánh mì kem hạnh nhân
- 60g nho khô
- 60g rượu vang
- 185g bơ lạt
- 120g bột hạnh nhân
- 110g đường
- 2 quả trứng gà
- 350g bột bánh mì
- 7g men khô
- 180g sữa tươi
- 6g muối
Hướng dẫn cách làm bánh mì kem hạnh nhân
Bước 1 Làm phần kem hạnh nhân
Đặt 60g nho khô vào 1 tô, sau đó thêm 60g rượu vang vào trộn đều và ngâm khoảng 30 phút.
Sử dụng 1 tô khác, để 100g bơ lạt để mềm và thêm 50g đường vào trộn đều. Tiếp theo, thêm 1 quả trứng gà và 120g bột hạnh nhân vào hỗn hợp. Sau đó, thêm nho khô đã ngâm vào hỗn hợp trên, trộn đều và đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Ngâm nho và kết hợp hỗn hợp kem hạnh nhânBước 2 Ủ men làm bột bánh mì
Đun sôi 180g sữa tươi trong 1 nồi đặt trên bếp khoảng 40 độ C, sau đó thêm 60g đường và 7g men khô khuấy đều trong khoảng 15 phút.
Trong 1 tô lớn, đặt 350g bột bánh mì, 6g muối, 1 quả trứng gà, và hỗn hợp sữa men từ bước trước, trộn đều hỗn hợp.
Tiến hành ủ men để làm bánh mìBước 3 Knead và ủ bột
Nếu sử dụng máy: Bạn nhào bột khoảng 1 phút ở tốc độ 1/8, 2 phút ở tốc độ 3/8, 4 phút ở tốc độ 6/8.
Thêm 70g bơ lạt để mềm và kết hợp đều với 1 phút ở tốc độ 2/8, 6 phút ở tốc độ 6/8.
Tổng thời gian nhào bột bằng máy là 14 phút. Bột đạt yêu cầu khi mịn và dai.
Nếu nhào bột bằng tay: Bạn lấy một ít bột rắc lên bàn làm việc và trộn đều bột. Với các loại bột thông thường, việc nhồi bằng tay sẽ mất khoảng 10-15 phút. Nếu nhào đúng cách, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của gluten và khối bột trong quá trình nhào. Ví dụ, ban đầu khối bột sẽ mềm, nhưng càng nhào thì bột càng dai và dẻo, không dính vào tay.
Sau khi nhào bột xong, bạn phủ kín bột và ủ trong 1 giờ để bột nở gấp đôi.
Nhồi bột bằng máyBước 5 Tạo vỏ bánh mì
Sau khi đã ủ bột, bạn lấy bột ra và rắc một ít bột mì hoặc dầu ăn để tránh dính. Chia bột thành 6 phần đều.
Làm cho từng phần bột trở nên mịn màng và tạo thành hình tròn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột để nghỉ trong 5 phút.
Tạo hình tròn cho từng phần bộtBước 6 Bọc nhân và tạo hình bánh mì
Chia nhân kem hạnh nhân thành 6 phần bằng nhau. Phủ một ít bột khô lên bàn làm việc và đặt viên bột lên đó, sử dụng cây cán bột để làm mỏng thành hình chữ nhật. Đặt một phần nhân lên trên và phân phối đều, sau đó cuộn tròn. Cắt từ trên xuống nhưng để một phần bên dưới liên kết, sau đó xoắn lên và tạo thành hình tròn cho bánh.
Các bước tạo hình cho bánhTiếp tục làm cho hết các phần bột và nhân bánh còn lại. Cuối cùng, sắp xếp bánh lên khay nướng đã được lót giấy nến. Bọc kín và ủ bột khoảng 1 giờ.
Bước 7 Nướng bánh
Mở lò ở 180 độ và để trước khoảng 15 phút, đặt khay bánh ở tầng giữa của lò. Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 18 - 20 phút, không sử dụng quạt nhiệt.
Sau khi nướng xong, thoa 15gr bơ lạt (đã nấu chảy) lên mặt bánh để làm bánh bóng và thơm mùi bơ.
Đưa bánh vào lò nướngBước 8 Thành phẩm
Đợi cho bánh nguội, xếp chúng ra dĩa và mời cả nhà thưởng thức! Chỉ cần một chút khéo léo, bạn đã tạo ra một chiếc bánh mì ngon đậm đà, không gì bằng món bánh mì kem hạnh nhân đó!
Kết quả cuối cùng của bánh mì kem hạnh nhânThưởng thức
Bánh mì kem hạnh nhân thơm phức vị bơ sữa, bột hạnh nhân tan chảy trong miệng, bánh mềm mịn không quá ngọt, tất cả kết hợp tạo ra một hương vị đặc trưng, mang lại một bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.
Tận hưởng món bánh mì kem hạnh nhânBánh mì kem hạnh nhân thơm ngon và hấp dẫn, không quá khó để thực hiện phải không? Hãy cùng Mytour vào bếp ngay để thực hiện nhé!
Chọn mua trứng gà tại Mytour để làm món bánh mì thú vị này nhé: