Nếu bạn đã cảm thấy mệt mỏi với hương vị truyền thống của bánh mì, hãy thử ngay món bánh mì matcha để trải nghiệm. Chắc chắn sẽ mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt, mới lạ, khiến bạn phải nghiện.
30 phút Chế biến
75 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Bánh mì matcha thơm mát, với hương vị ngọt nhẹ cùng với vị thanh mát của bột matcha, sẽ khiến những ai yêu thích món ngọt không thể chối từ. Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món bánh mì matcha này cho gia đình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu làm bánh mì matcha
- 600gr bột mì
- 7gr men khô
- 170gr bơ
- 200ml sữa tươi
- 2 quả trứng gà
- 50gr bột matcha
- Gia vị: Muối, đường
-
Dụng cụ: Giấy nến, găng tay, thìa, khuôn bánh, nĩa, tô, cây đánh trứng, đồ rây bột, màng bọc thực phẩm, cây lăn bột
Mẹo hay
Để phân biệt bột matcha thật và giả, bạn có thể dựa vào màu sắc tươi mới, hấp dẫn, hạt nhỏ mịn và hậu vị ngọt để lựa chọn loại bột chất lượng, tránh phải sử dụng bột matcha giả, không ngon và không tốt cho sức khỏe.
Quy trình làm bánh mì matcha
Bước 1 Kết hợp men khô và sữa tươi
Chuẩn bị một tô lớn, đổ vào đó 7gr men khô, 75gr đường, 200ml sữa tươi, sau đó dùng muỗng khuấy đều cho các thành phần hòa quện vào nhau.
Kết hợp men khô và sữa tươiBước 2 Pha bột làm bánh
Sử dụng một tô lớn khác, đổ 600gr bột mì vào rây bột, sau đó rây vào tô để loại bỏ bất kỳ cặn bột nào, tiếp theo thêm 1 muỗng cà phê muối vào bột, khuấy đều.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp men khô và sữa tươi vào tô, thêm 70gr bơ đã tan chảy, 2 quả trứng gà, sau đó dùng tay trộn đều các thành phần trong tô, vừa trộn vừa nhào cho đến khi bột kết dính lại thành một khối.
Trộn bột làm bánhBước 3 Nhào và ủ bột làm bánh
Bạn đặt khối bột lên bàn, sau đó nhào nặn trong khoảng 3 phút cho bột trở nên mịn màng. Tiếp theo, bạn cho khối bột này vào một tô lớn, bọc kín bằng màng thực phẩm và ủ bột ở nhiệt độ 30 - 40 độ C trong 1 giờ để bột phồng lên.
Nhào và ủ bột làm bánhBước 4 Chuẩn bị nhân bánh mì matcha
Đặt vào tô 100gr bơ, 200gr đường, 50gr bột matcha, sau đó dùng muỗng trộn cho tất cả các thành phần hòa quện vào nhau.
Tạo nhân cho bánh mì matchaBước 5 Chia và tạo hình bánh
Bạn lấy một lớp bột mì và phẳng lên bàn, sau đó lấy phần bột đã được ủ và đặt lên trên bàn, sau đó sử dụng cây lăn để làm phẳng và gấp lại 2 đầu của lớp bột thành một khối hình chữ nhật.
Tiếp theo, dùng dao cắt dọc khối bột chia thành 4 phần bằng nhau, sử dụng cây lăn để làm phẳng từng phần, sau đó sử dụng thìa để đặt nhân matcha vào giữa lớp bột và phân phối đều. Dùng tay gấp nhẹ các cạnh bột rồi cuộn lại, sau đó sử dụng dao để cắt giữa phần bột cuộn, chia ra làm đôi và nối lại với nhau theo hình chéo.
Cuối cùng, bạn cuộn tròn chúng lại để tạo hình đẹp mắt và tiếp tục thực hiện tương tự cho các khối bột còn lại.
Chia và tạo hình bánhBước 6 Nướng bánh
Bạn phủ 1 tờ giấy nến lên khay nướng, sau đó đặt các khối bánh đã tạo hình lên trên giấy nến và nướng ở 180 độ C trong 15 phút.
Nướng bánhBước 7 Hoàn thiện
Sau khi hoàn thành việc nướng, bạn lấy bánh ra để nguội trước khi thưởng thức. Dù quá trình chuẩn bị có nhiều bước nhưng kết quả là những chiếc bánh mì matcha lấp lánh màu xanh, với hương vị ngọt ngào và mùi thơm dịu nhẹ, chắc chắn sẽ làm cho bạn thích thú.
Hoàn thiệnThưởng thức
Mỗi khi thưởng thức một miếng bánh mì matcha, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh, vị ngọt của bơ, cùng với hương thơm đặc trưng của bột matcha, tạo nên một trải nghiệm thú vị. Đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc khi bạn muốn thưởng thức một món ngọt với gia đình.
Bánh mì matcha hấp dẫn, ngọt ngào và lôi cuốn