Bánh mì Naan là một món bánh truyền thống của người Ấn, mềm mịn và thơm ngon. Hãy thử cách làm bánh mì Naan Ấn Độ giòn thơm mà không cần lò ngay hôm nay.
Ấn Độ có nền ẩm thực phong phú, đặc biệt là món bánh mì Naan mềm thơm. Hãy cùng Mytour vào bếp để làm món bánh mì Naan Ấn Độ không cần lò và làm cả nhà say lòng!
20 phút Chế biến
120 phút Dành cho
3 - 5 người
Nguyên liệu cho món bánh mì Naan Ấn Độ
Nguyên liệu cho món bánh mì Naan Ấn Độ- 200g bột mì đa dụng
- 2g men nở
- 10ml dầu ô liu
- 60g sữa chua không đường (ở nhiệt độ phòng)
- 70ml nước ấm
- 5g bơ (tùy thích)
- Gia vị: Đường, mật ong, muối
Cách lựa chọn bột mì chất lượng:
Để mua được bột mì ngon và chất lượng, bạn nên chọn mua bột mì của các thương hiệu đáng tin cậy trên thị trường, có nhãn hiệu rõ ràng, bao bì còn nguyên khi mua, và thông tin về xuất xứ, hạn sử dụng cụ thể.
Tránh mua bột mì ở những nơi không đảm bảo chất lượng. Tốt nhất là nên mua ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh, tạp hóa uy tín hoặc siêu thị. Bạn có thể ghé vào cửa hàng hoặc truy cập vào trang web của Mytour để mua bột mì với giá và chất lượng tốt nhất.
Cách làm bánh mì Ấn Độ
Bước 1: Chuẩn bị và trộn bột mì
Chuẩn bị và trộn bột mìTrước tiên, bạn cần chuẩn bị một tô 200g bột mì đa dụng, 10g đường hoặc mật ong, 3g muối và trộn đều. Sau đó, thêm vào 2g men nở, 10ml dầu ô liu, 60g sữa chua không đường và tiếp tục trộn đều. Tiếp theo, đổ vào 70ml nước ấm và tiếp tục trộn bột cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Nhào bột và ủ bột
Nhào bột và ủ bộtKhi kết thúc việc trộn bột, bạn sử dụng tay để nhào hỗn hợp bột thành một khối, nếu cần thêm nước ấm thì thêm ít vào.
Tiếp theo, bạn lấy khối bột ra khỏi tô và đặt lên khay, nhào nặn đều tay cho đến khi bột mềm, sau đó đặt vào tô và phủ màng bọc thực phẩm trong khoảng 1 giờ để bột nở.
Bước 3: Chia bột
Sau khi bột đã nở, bạn lấy ra và dùng dao chia bột thành 6 phần bằng nhau. Mỗi phần bột được nhào nặn sơ và sau đó nặn thành hình tròn.Sau khoảng 1 giờ, bột đã nở đều, bạn lấy ra và dùng dao chia bột thành 6 phần bằng nhau. Mỗi phần bột được lấy ra và nhào nặn sơ rồi nặn thành hình tròn.
Sử dụng gậy cán dẹt để làm cho khối bột có hình dạng theo ý muốn, ở đây có thể là hình giọt nước bằng cách giữ một đầu và cán dẹt phần còn lại. Làm tương tự với các phần bột còn lại.
Bước 4: Nướng bánh
Nướng bánh trên chảoĐặt chảo lên bếp và bật lửa, chờ chảo nóng rồi đặt miếng bánh đã cán mỏng vào. Nướng khoảng 3 phút, khi thấy bánh phồng lên thì lật lại và giảm lửa nhỏ.
Khi bánh đã phồng lên và giảm lửa, nướng tiếp khoảng 3 phút nữa, cho đến khi bánh chín vàng. Sau đó lấy bánh ra và nướng tiếp các miếng bột còn lại. Thoa một lớp bơ lên mỗi miếng bánh để tạo hương vị thơm ngon hơn.
Bánh mì Ấn Độ hoàn chỉnh
Bánh mì Ấn Độ với vẻ ngoài hấp dẫn và hương thơm đặc trưng, cầm lên thấy mềm mại. Xé thử một miếng cảm nhận vị mềm mịn, thơm phức, ngọt vừa phải. Món này ngon khi ăn kèm với cà ri hoặc ốp la.Bánh mì Ấn Độ với ngoại hình cuốn hút và mùi thơm đặc trưng, cầm trên tay mềm mại. Cắt một miếng ra thử, cảm nhận được vị mềm mịn, thơm ngon, ngọt vừa phải. Món này thích hợp kết hợp với cà ri hoặc ốp la.
Trên đây là cách làm món bánh mì Ấn Độ ngon tuyệt, dễ thực hiện tại nhà. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thêm một lựa chọn mới cho thực đơn gia đình, để cùng nhau thưởng thức vào những ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công!
Mua mật ong chất lượng tại Mytour để làm món bánh mì Ấn Độ thơm ngon, hấp dẫn: