Các món ăn sử dụng nồi chiên không dầu không chỉ thơm ngon mà còn dễ chế biến và tốt cho sức khỏe, điều này đã thu hút sự yêu thích của nhiều người. Hôm nay, mời bạn cùng Mytour vào bếp thực hiện món bánh mì phô mai Hạ Long với nồi chiên không dầu nhé!
Bánh Mì Phô Mai Thơm Ngọt Hạ Long là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Nếu bạn cũng là fan của món này, hãy cùng thử làm theo công thức đơn giản dưới đây, đảm bảo cả nhà đều thích mê.
Thời Gian Chuẩn Bị: 20 phút
Phục Vụ Cho: 5 người
Nguyên Liệu Làm Bánh Mì Phô Mai Hạ Long
- 5 ổ bánh mì
- 50gr phô mai mozzarella
- 50gr phô mai ăn liền
- 50ml sữa tươi
- Sữa đặc, bơ
Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Hạ Long
Bước 1: Chuẩn Bị Các Nguyên Liệu
Chuẩn Bị Các Nguyên LiệuSau khi mua 5 ổ bánh mì, bạn cắt chúng đôi theo chiều dọc. Bóc vỏ phô mai con bò cười và để vào một chén riêng.
Bước 2: Làm Hỗn Hợp Phô Mai
Đổ 1 muỗng canh bơ, 2 muỗng canh sữa đặc, 50ml sữa tươi, 50gr phô mai con bò cười và 50gr phô mai mozzarella vào nồi, đun dưới lửa vừa. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chúng tan vào nhau và hơi sền sệt thì tắt bếp.
Bước 3: Phết Phô Mai Lên Bánh Mì
Dùng hỗn hợp phô mai phết lên mỗi miếng bánh mì. Số lượng phô mai phủ lên bánh mì tùy thuộc vào khẩu vị của bạn, có thể thêm nhiều nếu muốn ăn béo hoặc ít nếu muốn vừa miệng.
Bước 4: Nướng Bánh Mì
Sau khi đã quết phô mai lên bánh mì, bạn đặt một miếng giấy bạc vào nồi chiên không dầu để giữ nhiệt tốt hơn, giúp bánh giòn hơn. Tiếp theo, xếp bánh mì vào nồi và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút. Sau đó, đảo mặt lại và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút nữa để hoàn thành.
Thành Phẩm
Bánh mì nướng phô mai có màu vàng ươm, phô mai thơm phức. Khi thưởng thức, bánh mì giòn rụm, phô mai béo ngậy, tan trong miệng. Khi thưởng thức cùng một ly trà sữa, bánh mì phô mai giòn rụm này thật sự tuyệt vời.
Mua Các Loại Phô Mai Tại Mytour: