Nhiều bạn gái muốn tự làm bánh mì sữa nhưng lại không có lò nướng. Tại sao không thử sử dụng nồi chiên không dầu? Cách làm bánh mì sữa buổi sáng bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản và thơm ngon không thua kém bất kỳ quán nào đâu nhé.
120 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2-3 người
Có tin không, đến một phần trăm dân số thế giới sử dụng bánh mì sữa như thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày đấy. Không chỉ thơm ngon, chúng còn chứa nhiều dưỡng chất quý giá. Mỗi 100g bánh mì sẽ cung cấp khoảng 255 kcal cùng với nhiều khoáng chất như protein, canxi, sắt, và carbohydrates,...
Với những lợi ích này, bánh mì sữa không chỉ đáp ứng nhu cầu năng lượng mà còn tốt cho hệ tiêu hóa, sức khỏe xương,... Vậy nên, bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp làm bánh mì sữa cho gia đình cùng thưởng thức buổi sáng.
Nguyên liệu
- 250g bột mì đa dụng
- 80ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng
- 50g bơ lạt
- 3g men nở
- Gia vị: đường cát trắng , muối
- Topping: hạnh nhân lát, mè trắng,... (tùy loại bạn thích)
- Dụng cụ: nồi chiên không dầu, khuôn bánh hình tròn (kích thước nhỏ hơn nồi chiên không dầu), giấy nến, giấy bạc.
Cách làm bánh mì sữa bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Kích hoạt men nở
Đầu tiên, hãy phân chia men nở và thêm 15g đường vào sữa tươi, sau đó khuấy đều lên.
Bước 2 Trộn bột
Trước tiên, bạn hãy tách lòng trắng và lòng đỏ ra. Tiếp theo, bạn hãy trộn đều bột mì với hỗn hợp men nở, ¼ muỗng cà phê muối và lòng trắng trứng. Sau khi trộn đều, nhào bột cho đến khi mịn.
Bước 3 Ủ bột
Bạn thêm bơ lạt vào bột và tiếp tục nhồi cho đến khi bột mềm, mịn và không dính vào tay. Sau đó, bạn thoa một lớp dầu ăn lên tô, sau đó đặt khối bột vào trong. Sau đó, bạn cũng quét thêm một ít dầu ăn lên bề mặt bột. Cuối cùng, bạn sử dụng màng thực phẩm để bao phủ lại. Hãy ủ bột khoảng 40 - 60 phút (hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi).
Bước 4 Chia và làm tròn bột
Sau khi đã ủ bột, bạn chia khối bột thành 8 phần bằng nhau. Tiếp theo, hãy làm tròn từng phần để tạo ra 8 viên bột nhỏ. Nhớ rằng, bạn nên làm tròn mỗi viên trong khoảng 2 - 3 phút.
Bước 5 Nướng bánh
Đầu tiên, bạn hãy lót giấy nến ở dưới và xung quanh khuôn. Tiếp theo, bạn đặt viên bột vào giữa, sau đó đến những viên xung quanh. Sau khi đã sắp xếp, bạn phủ màng thực phẩm để ủ thêm khoảng 30 phút để bột nở lần nữa trước khi bắt đầu nướng.
Tiếp theo, bạn phết lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh. Bạn cũng có thể rải thêm một chút topping mà bạn yêu thích như: hạnh nhân lát, mè trắng,... Đồng thời, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 5 phút trước khi bắt đầu nướng bánh. Cuối cùng, bạn hãy đặt một tờ giấy nhôm lên bề mặt bánh và nướng ở 180 độ C trong 45 phút. Bánh sẽ sẵn sàng sau bước này.
Sản phẩm hoàn thành
Bánh mì sữa sau khi được nướng tỏa ra hương thơm ngọt ngào lan tỏa khắp bếp, tạo cảm giác không gian trở nên thú vị hơn. Màu vàng óng ánh của bánh khiến bạn không thể rời mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại của bánh, hòa quện với hương vị bơ ngọt dịu, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị. Bánh phù hợp với mọi lứa tuổi để thưởng thức đấy.
Hy vọng rằng qua những chia sẻ này, bạn sẽ biết cách làm bánh mì sữa ăn sáng bằng nồi chiên không dầu. Giờ đây, bạn không cần phải mua bánh ở ngoài hàng nữa, hãy lưu ngay công thức này và tự tin thể hiện khả năng nấu nướng của mình, chiều chuộng những người thân yêu nhé.
Mua sữa tươi không đường tại Mytour để sử dụng trong việc làm bánh mì sữa: