Bánh mì kebab Thổ Nhĩ Kỳ là một món ăn được nhiều người ưa thích hiện nay. Mytour sẽ chỉ bạn cách làm món bánh mì tam giác doner kebab Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon đẹp mắt nhé!
Bánh mì kebab là một món ăn truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ, mới chỉ được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều người vì hương vị thơm ngon. Vì thế, hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh mì này nhé!
60 phút Thời gian chế biến:
60 phút Phục vụ cho:
6 người
Nguyên liệu làm bánh mì tam giác doner kebab Thổ Nhĩ Kỳ
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì tam giác doner kebab Thổ Nhĩ Kỳ- 1kg bột mì loại 13
- 15gr men nở khô
- 5gr bột phụ gia bánh mì lạt
- 25gr bơ lạt
- 650ml nước lọc
- 500gr thịt nạm cổ heo
- 1 nhánh lá xạ hương Thyme
- 1 nhánh lá hương thảo Rosemary
- 10gr bắp cải tím
- 2 quả cà chua
- 200gr xà lách
- 4 quả trứng gà
- 100ml nước cốt chanh
- Tương ớt, sốt mayonnaise, sốt ớt đỏ Tabasco, tương cà, mù tạt vàng
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm
- Dụng cụ: Tô, lò nướng, máy đánh trứng, dụng cụ cán bột, giấy bạc, giấy nến
Hướng dẫn làm bánh mì tam giác doner kebab Thổ Nhĩ Kỳ
Bước 1 Trộn bột
Trộn bộtBạn cho 1kg bột mì, 15gr men nở, 5gr bột phụ gia bánh mì lạt, 1 muỗng canh muối, 25gr bơ lạt và 650ml nước lọc vào một cái tô lớn. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp bột cho đến khi bột thấm đều nước và tạo thành một khối.
Bước 2 Nhào bột
Nhào bộtSử dụng máy trộn bột để đánh tất cả nguyên liệu trong khoảng thời gian từ 7 - 10 phút cho đến khi bột tạo thành khối, có độ dẻo, độ đàn hồi tốt và khi ta kéo dãn bột thành màng mỏng nhưng bột vẫn không bị rách là đạt.
Bước 3 Chia và cán bột
Chia và cán bộtSau khi đã nhào bột xong thì bạn tiến hành chia bột thành từng viên với trọng lượng khoảng 200g.
Tiếp theo, bạn vo tròn từng viên bột và sau đó lăn mỗi viên qua một lớp bột khô. Dùng tay ấn mạnh để làm phẳng và sử dụng dụng cụ cán mỏng bột. Lặp lại cho đến khi hết bột.
Bước 4 Ủ bột
Ủ bộtĐặt từng phần bột đã cán vào khay nướng có lót giấy nến và đặt chúng vào lò nướng để ủ ở nhiệt độ 30 độ C, độ ẩm 80% trong khoảng thời gian 1 giờ.
Bước 5 Nướng bánh
Nướng bánhBạn khởi động lò nướng và cài đặt nhiệt độ ở mức 200 độ C trong 15 phút để lò được đủ nóng trước khi nướng.
Sau đó, bạn đặt khay bánh mì vào lò và tiếp tục đặt nhiệt độ lò ở 200 độ C để nướng bánh mì trong 15 phút.
Bước 6 Ướp thịt
Ướp thịtCho thịt nạm cổ heo vào một cái tô, sau đó thêm các loại gia vị như 1 muỗng canh hạt nêm gà, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh mù tạt vàng, lá thyme và lá rosemary. Trộn đều hỗn hợp để thịt thấm gia vị.
Bước 7 Nướng thịt
Nướng thịtChúng ta bọc thịt đã ướp vào giấy bạc và đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 50 phút.
Sau khi đã nướng thịt trong 50 phút, bạn mở giấy bạc ra và tiếp tục nướng thịt trong khoảng 10 phút nữa để phần ngoài thịt chín vàng đều.
Khi thịt đã được nướng đều, hãy lấy ra để nguội và sau đó cắt thành những lát mỏng phục vụ.
Bước 8 Làm salad bánh mì
Làm salad bánh mìChúng ta trộn 200gr sốt mayonnaise, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 1/3 muỗng canh sốt ớt Tabasco vào một tô lớn và khuấy đều hỗn hợp.
Bắp cải tím, bắp cải trắng, xà lách và cà chua sau khi đã được rửa sạch và ráo nước, chúng ta cắt thành những sợi mỏng vừa ăn.
Tiếp theo, bạn cho các loại rau đã thái mỏng vào hỗn hợp nước sốt và khuấy đều.
Bước 9 Làm nước sốt
Làm nước sốtChúng ta sử dụng 4 lòng đỏ trứng gà, 300ml dầu ăn, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh tiêu và 1 muỗng canh nước cốt chanh cho vào tô. Sau đó, bạn sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ thấp để đánh hỗn hợp cho đến khi mịn và có màu vàng nhạt.
Bước 10 Hoàn thành bánh
Bánh mì đã hoàn thànhChúng ta chia phần bánh mì vừa nướng thành 4 phần.
Sau đó, chúng ta phân bố đều phần sốt vào bên trong bánh, thêm một lớp salad và một lớp thịt nướng là xong.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Bánh mì tam giác Doner KebabBánh mì Doner Kebab không chỉ thơm ngon mà còn có màu sắc hấp dẫn, sự kết hợp giữa vỏ bánh giòn và thịt nướng ngon, cùng với sự tươi mát của salad và hương vị cay cay nhẹ nhàng của nước sốt, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt.
Mua trứng gà chất lượng tại Mytour: