Bánh mì xíu mại là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi ghé Đà Lạt. Hướng dẫn cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt đơn giản tại nhà.
Bạn là fan của xíu mại, đặc biệt là xíu mại Đà Lạt. Không cần đến Đà Lạt, bạn vẫn có thể thưởng thức món này ngay tại nhà với cách nấu đơn giản mà Mytour sẽ hướng dẫn.
Nguyên liệu làm bánh mì xíu mại Đà Lạt
Hướng dẫn cách chuẩn bị nguyên liệu cho bánh mì xíu mại Đà Lạt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt nạc, da heo, mỡ heo và thái lát mỏng để dễ xay. Hành tây cắt miếng nhỏ, tỏi và hành tím băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu cho món bánh mì xíu mại Đà LạtBước 2: Xay thịt
Đặt thịt nạc dăm và mỡ heo vào máy xay, xay nhuyễn và cho ra đĩa.
Xay thịt để làm bánh mì xíu mại Đà LạtBước 3: Ướp và vò thịt
Cho tỏi băm, hành tím băm, 30g đường, 5g muối, 10g hạt nêm, 10g tiêu, 20ml nước mắm vào thịt đã xay. Trộn đều bằng tay và ướp trong 30 phút.
Sau khi ướp xong, bắt đầu vò thành những viên nhỏ vừa ăn.
Ướp thịt và vò viên cho món bánh mì xíu mại Đà LạtBước 4: Nấu xíu mại
Đun nồi lên, cho vào 2 muỗng dầu điều, 100g hành tây để xào thơm, sau đó cho da heo vào xào săn, đổ thêm 1,5 lít nước. Khi nước sôi, thêm phần thịt vò viên vào nấu khoảng 20 phút cho thịt chín.
Sau đó nêm gia vị với 30g đường phèn, 30g hạt nêm, 5g muối vào trộn đều và nấu thêm 5 phút để thấm gia vị, sau đó tắt bếp.
Hoàn thành món xíu mạiBước 5: Thực phẩm hoàn chỉnh
Đã hoàn thành rồi, thật đơn giản đúng không nào? Hãy múc xíu mại ra tô, thêm chút rau thơm và thưởng thức cùng với bánh mì.
Thành phẩm bánh mì xíu mại Đà LạtThưởng thức
Nước xíu mại thanh, viên xíu mại béo ngậy, giòn tan và thấm đều vị. Chấm bánh mì vào xíu mại và thưởng thức cùng gia đình. Món này ngon lắm khi trời mưa hoặc thời tiết lạnh.
Thưởng thức bánh mì xíu mại Đà LạtCách lựa chọn nguyên liệu và lưu ý khi nấu bánh mì xíu mại
Lưu ý khi chọn nguyên liệu và nấu bánh mì xíu mạiĐể bánh mì xíu mại thơm ngon và đúng vị, khi nấu cần chú ý những điều sau:
- Thưởng thức khi bánh mì còn nóng, vừa mới ra lò sẽ ngon nhất
- Khi mua thịt nạc dăm, mỡ và da heo, chọn những miếng có màu hồng nhạt, tươi sáng, chạm vào có độ đàn hồi, không mùi hôi hoặc bị bủn.
- Ướp đủ thời gian và vò viên chắc tay để khi nấu viên không bị vỡ.
Mytour vừa hướng dẫn cách nấu bánh mì xíu mại Đà Lạt đơn giản ngay tại nhà chỉ với vài bước, sử dụng các nguyên liệu dễ mua nhưng mang lại hương vị tuyệt vời cho món ăn. Hãy vào bếp ngay để thưởng thức cùng gia đình nhé.
Mua hạt nêm tại Mytour để tăng hương vị cho món ăn này nhé: