Bánh mít hấp sáng mắt với màu vàng tươi, hương vị mít thơm lừng và nước cốt dừa béo ngậy. Khám phá ngay cách làm bánh mít hấp tại nhà bạn!
15 phútChế biến
15 phútPhục vụ
3 - 4 người
Bánh mít hấp có cách làm đơn giản nhưng mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng, kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Hãy cùng thử làm bánh mít hấp với Mytour ngay hôm nay!
Danh sách nguyên liệu làm bánh mít hấp
- 400gr mít
- 250gr bột năng
- 50gr bột gạo
- 500ml nước cốt dừa
- Gia vị: Đường vàng, đường cát, muối, dầu ăn
Mẹo nhỏ: Để lựa chọn mít ngon, hãy chọn những quả mít tròn đều, vỏ gai to và các múi mít cách nhau. Trái mít chín khi vỗ vào nghe tiếng bình bịch, cầm nắm chắc và khi ấn vào thấy mềm mại. Múi mít ngọt có màu vàng rực rỡ, hương thơm đặc trưng và không bị dập hoặc chua, vị cực kỳ ngọt.
Hướng dẫn cách làm bánh mít hấp
Bước 1 Chuẩn bị mít
Sau khi mua mít, bạn loại bỏ phần xơ và hạt, sau đó rửa sạch để loại bỏ mủ. Tiếp theo, bạn cắt mít thành từng lát nhỏ.
Chuẩn bị mítBước 2 Pha trộn bột
Bạn trộn 150gr bột năng, 50gr bột gạo, một muỗng canh đường vàng và một nửa muỗng cà phê muối. Tiếp tục thêm dần 200ml nước ấm (khoảng 50 độ C), kết hợp việc trộn bột để đạt được độ nhão và độ dẻo phù hợp cho bánh. Bột gạo giúp bánh mềm mịn, còn bột năng tạo nên độ đàn hồi và độ trong cho bánh.
Chuẩn bị bộtBước 3 Hấp bánh
Bạn bôi dầu lên khuôn để bánh không dính, sau đó đổ hỗn hợp bột mít vào. Đặt nồi hấp lên bếp và hấp bánh. Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, bạn chọc đũa vào, nếu bánh không dính đũa thì nó đã chín. Khi bánh chín, bạn vớt ra để nguội.
Hấp bánhBước 4 Làm nước cốt
Trước hết, bạn pha 2 muỗng cà phê bột năng với một ít nước sôi và khuấy cho bột tan. Tiếp theo, bạn đun 500ml nước cốt dừa cùng với 2 muỗng canh đường và 1/3 muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn thêm chén nước bột năng đã pha vào và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nước cốt sệt lại.
Làm nước cốtBước 5 Sản phẩm hoàn thành
Bánh mít hấp sáng lấp lánh với màu vàng rực rỡ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị bột dai mềm mịn, hương vị mít ngọt lịm xen lẫn vị mặn nhẹ từ muối, tất cả hòa quyện với nước cốt dừa béo ngậy.
Sản phẩm hoàn thànhThưởng thức ngay
Bánh mít hấp có độ đàn hồi từ bột năng và bột gạo, vị ngọt lịm từ mít kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa và hương thơm đặc trưng của mít. Một miếng bánh đã đủ để bạn nhớ mãi, và cách làm lại rất đơn giản. Hãy vào bếp và thử nghiệm món ăn hấp dẫn này ngay!
Thưởng thứcTrên đây là hướng dẫn từ Mytour về cách làm bánh mít hấp. Cảm ơn bạn đã quan tâm và chúc bạn thành công trong việc làm món bánh thơm ngon này.