Bánh mochi mềm dẻo luôn là món ưa thích của nhiều người. Hãy tìm hiểu ngay cách làm món bánh mochi nhân kem tươi từ bột nếp mềm mịn, không cần sử dụng máy một cách đơn giản tại nhà.
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 5 người
Bánh mochi của Nhật khiến ai ăn một lần cũng mê ngay. Mytour sẽ chia sẻ cách làm món bánh mochi nhân kem tươi thơm ngon và hấp dẫn để cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh mochi nhân kem tươi
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh mochi nhân kem tươi-
160g bột nếp
-
30g bột bắp (hoặc bột năng)
-
200ml sữa tươi
-
30g bơ mặn
-
250ml kem tươi (whipping cream)
-
30g đường bột
-
40g đường cát
-
1/4 muỗng cà phê vani
-
Một ít cream cheese, bánh Oreo tùy thích
Mẹo hữu ích
Bạn có thể tìm mua kem sữa tươi (whipping cream), bơ mặn và các nguyên liệu khác tại các siêu thị lớn, đáng tin cậy hoặc mua trực tuyến trên các trang web như Mytour, Shopee, Lazada,...
Cách làm bánh mochi nhân kem tươi
Bước 1 Chuẩn bị và trộn bột bánh mochi
Trộn đều bột nếp với đường bột, rây qua lọc để mịnĐầu tiên, trong một tô lớn, bạn trộn 140g bột nếp, 30g bột bắp, 40g đường, 200ml sữa tươi cho đến khi hòa quyện và tan mịn. Sau đó, đặt một nồi nước sôi, lọc hỗn hợp qua rây để làm mịn và hấp trong 40 phút.
Mẹo hữu ích
Để kiểm tra xem bột đã chín chưa, bạn có thể dùng đũa thử. Nếu bột đặc và trong, nghĩa là bột đã chín.
Đặt chảo lên bếp, cho 20g bột nếp vào chảo và rang đều trong 10 phút sau đó tắt bếp và đổ vào chén để nguội một chút trước khi nhào bột để tránh bị dính tay.
Bước 2 Nhào bột để làm vỏ bánh mochi
Sau khi hấp xong, mang ra để nhào bột với bơ mặnSau 40 phút, bạn lấy bát bột nếp ra và trộn cho đến khi bột hơi dẻo, sau đó thêm 30g bơ mặn, tiếp tục nhào bột cho đến khi bột nếp thấm đều bơ.
Đặt khối bột lên miếng nilon thực phẩm, tiếp tục nhào bột cho đến khi hoàn toàn mềm, sau đó gói lại và để sang một bên.
Bước 3 Chuẩn bị nhân kem tươi
Chơi chơi xổ sốu nhân kemTiếp theo, chuẩn bị một cái thau lớn, đổ vào 250ml kem tươi, 30g đường bột và sử dụng máy đánh cho đến khi kem bông và thêm ½ muỗng cà phê vani.
Đánh cho đến khi kem bông cứng tạo chóp, sau đó múc vào hộp và đặt vào ngăn mát của tủ lạnhSau đó, bạn tiếp tục đánh ở tốc độ cao cho đến khi kem bông cứng, dính cục thì dừng. Sau đó, đổ kem vào hộp và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh để làm lạnh.
Mẹo hay
- Trước khi đánh kem, đặt kem tươi vào tủ lạnh để khi đánh sẽ bông hơn.
- Không nên đánh kem quá lâu, nếu đánh quá lâu kem sẽ quá cứng. Đánh đến khi nhấc phới lên không thấy kem chảy xuống là được.
- Nếu không có máy đánh, bạn có thể đánh bằng tay với cây đánh trứng cho đến khi kem bông
Bước 4 Làm bánh mochi nhân kem tươi
Lăn dẹt bột và cho nhân kem vào, sau đó gấp lạiTiếp theo, chia khối bột đã nhào thành các phần nhỏ nặng khoảng 40g đến 50g. Sau khi chia đều, nhồi từng phần cho tròn. Lót miếng nilon dưới, sau đó dùng cây cán bột cũng bọc nilon để tránh dính. Đặt khối bột lên miếng nilon và lăn dẹt.
Thoa một lớp bột nếp rang lên mặt bánh và lật bánh lại, đặt một thìa canh nhân kem tươi lên trên.
Mẹo hay
Bạn có thể thêm một chút kem cheese hoặc trái cây, bánh oreo trộn với nhân kem tươi tuỳ ý.
Tiếp theo, bạn gấp nếp miệng bánh và gói lại, rắc thêm ít bột nếp rang để tránh dính. Cuối cùng, bạn tiếp tục làm như vậy cho đến khi dùng hết bột và nhân, sau đó bạn có thể dọn ra thưởng thức món bánh mochi này.
Bước 5 Thành phẩm
Món bánh mochi nhân kem tươi trông thật đẹp và hấp dẫnMón bánh mochi nhân kem tươi trông rất hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo thơm từ vỏ bánh đến nhân bánh. Nếu bạn thêm kem cheese hoặc trái cây, bánh sẽ càng thêm ngon hơn. Bạn có thể ăn ngay hoặc để trong tủ lạnh để thưởng thức dần dần.
Do bánh được làm từ kem tươi (whipping cream), nên bạn chỉ nên bảo quản trong vòng 5-7 ngày trong tủ lạnh. Tuy nhiên, hãy sử dụng sớm nhất có thể vì bánh sẽ không còn ngon nếu để quá lâu.
Thưởng thức
Bánh mochi với nhiều màu sắc nhân kemBạn có thể thêm lá dứa, lá cẩm vào bánh mochi để tạo đa dạng màu sắc. Bánh mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, và nếu kèm theo trà xanh, thì càng đúng điệu hơn nhé!
Ở trên là cách đơn giản để làm bánh mochi nhân kem tươi tại nhà. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp bạn biết thêm một món ngon mới để thưởng thức cùng gia đình.
Hãy chọn mua sữa tươi chất lượng có bán tại Mytour để làm bánh mochi nhé: