Bánh mochi sữa mềm mịn, thơm ngon là món ăn truyền thống của Nhật với công thức độc đáo. Hãy tìm hiểu ngay cách làm bánh mochi sữa chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản.
15 phút Chuẩn bị
15 phút Số lượng
3 - 4 người
Mochi là loại bánh có cấu trúc dẻo mềm cùng nhân kem mát lạnh với nhiều hương vị đặc biệt. Nếu bạn yêu thích món bánh này, hãy tham khảo ngay cách làm bánh mochi sữa chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản trong bài viết sau.
Danh sách nguyên liệu làm bánh mochi sữa
- 100g bột gạo nếp
- 170ml sữa tươi không đường
- 35g đường
Hướng dẫn làm bánh mochi sữa
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp mochi
Bạn sẽ cần các nguyên liệu như 100g bột gạo nếp, 35g đường, 170ml sữa tươi không đường, khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi sệt lại.
Chế biến mochiBước 2 Nấu bánh mochi
Sau khi hỗn hợp bột bánh đã trở thành một khối thì bạn đợi nguội, sau đó chia bột thành từng khối nhỏ.
Tiếp theo, bạn lấy một ít bột lên tay và nắn thành từng viên nhỏ, lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.
Tạo hình bánh mochiBước 3 Thành phẩm
Bánh mochi sữa đã hoàn thành với kết cấu mềm mịn, dai ngon. Sau khi cho bánh mochi sữa ra dĩa, bạn có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩmThưởng thức
Bánh mochi sữa dẻo mịn thơm mùi sữa tươi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt dịu, cùng với lớp vỏ dai ngon chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách.
Thưởng thức bánh mochi sữaĐã đến lúc Mytour chia sẻ công thức làm bánh mochi sữa thơm ngon với chỉ 3 nguyên liệu đơn giản. Hãy nhanh chân vào bếp và thực hiện ngay để cả nhà được thưởng thức nhé!
Khám phá và mua sữa tươi tại Mytour ngay hôm nay: