Mùa sầu riêng đã tới, hãy bắt tay vào làm món bánh mousse sầu riêng ngọt ngào để thưởng thức cùng những người yêu thương. Hãy cùng Mytour khám phá nhé!
15 phút Chế biến
2 tiếng Dành cho
5 - 6 người
Sầu riêng đã vào mùa, những quán hàng đang náo nhiệt với hương thơm của sầu riêng chín đã làm say đắm bao con tim sành điệu. Vì vậy, tại sao không mua về và thử làm bánh mousse sầu riêng để thưởng thức cùng những người bạn yêu thương và xua tan những lo âu của cuộc sống với Mytour?
Nguyên liệu làm bánh mousse sầu riêng
-
1 cốt bánh gato đường kính khoảng 15cm.
-
375g thịt sầu riêng chín
-
9g gelatin
-
75g sữa tươi không đường
-
3 quả trứng gà
-
75g đường bột
-
345g Whipping Cream (tối thiểu 35% béo)
-
50g kem tươi đánh bông
-
50g hạnh nhân
-
Dụng cụ: Khuôn tròn đế rời đường kính 18cm, tô, phới, máy đánh trứng,...
Mẹo hay:
Bạn có thể mua cốt bánh gato ở các cửa hàng bánh ngọt hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử cũng được đấy. Hoặc nếu bạn có thời gian, bạn cũng có thể tự làm cốt bánh gato tại nhà.
Để chọn được sầu riêng ngon, hãy chú ý đến hình dáng bên ngoài của quả. Sầu riêng ngon thường có thân hình phình to, vỏ màu xanh rêu hoặc xanh rêu ngả vàng, cuống còn tươi, mùi sầu riêng nồng đặc trưng, từ xa cũng có thể ngửi thấy, múi sầu riêng dễ tách, vàng óng, khi vỗ vào nghe tiếng “bịch bịch”.
Hướng dẫn làm bánh mousse sầu riêng
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp sầu riêng và trứng
Trong một tô, đặt 375g thịt sầu riêng và 75g sữa tươi không đường, sau đó xay nhuyễn chúng.
Trên một tô khác, tách 3 lòng đỏ trứng gà và đánh bông chúng với 75g đường bột.
Trộn hỗn hợp trứng gà với hỗn hợp sầu riêng và khuấy đều.
Chuẩn bị hỗn hợp sầu riêng và trứng
Bước 2 Chế biến hỗn hợp sầu riêng
Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp sầu riêng với trứng vào nồi khuấy đều trên lửa vừa trong 2 - 3 phút với 75g whipping cream.
Tiếp tục thêm 9g gelatin vào nồi, khuấy đều cho đến khi gelatin tan hết, sau đó để cho hỗn hợp nguội hoàn toàn.
Chế biến hỗn hợp sầu riêng
Mẹo hay:
Hãy nhớ khuấy đều và liên tục để tránh cháy chỗ.
Nếu sử dụng gelatin lá, ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút trước khi sử dụng. Còn nếu dùng gelatin bột, cần khoảng 40 - 50ml nước. Gelatin lá cần nhiều nước hơn.
Bước 3 Trộn mousse sầu riêng
Đánh bông 270g Whipping Cream còn lại vào một tô mới, sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp cho đến khi kem bông cứng, đặc và mịn.
Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sầu riêng đã nguội vào Whipping Cream sau đó dùng phớt dẹp trộn lên.
Trộn mousse sầu riêng
Mẹo hay:
Trộn nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên trên. Đặt phớt dưới đáy tô, đẩy nguyên liệu lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác cho đến khi hỗn hợp đều và mịn là xong.
Bước 4 Thành phẩm
Lần lượt xếp vào khuôn bánh 1 lớp bánh gato rồi 1 lớp hỗn hợp mousse sầu riêng cho đến khi đầy khuôn. Để bánh vào ngăn mát ít nhất 5 tiếng để kem đông lại.
Trang trí bằng cách dùng 50g kem tươi cho vào túi bắt bông kem, sau đó tạo hình trên mặt bánh, rải thêm hạnh nhân lát là xong. Bạn có thể trang trí bánh theo ý thích của mình nhé!
Hoàn thành và trang trí bánh mousse sầu riêngThưởng thức
Bánh mousse sầu riêng có màu vàng nhạt, đẹp mắt, thơm mùi sầu riêng đặc trưng, vị kem sữa béo ngậy, mềm mịn, tan ngay trong miệng sẽ là món quà ngọt ngào dành cho những người yêu quý.
Thành phẩm bánh mousse sầu riêngBánh mousse sầu riêng như biểu tượng của tình cảm và quan tâm bạn dành cho những người thưởng thức nó. Hãy đến Mytour ngay hôm nay để chọn mua những nguyên liệu chất lượng nhất và thực hiện ngay nhé!
Chọn mua sầu riêng thơm ngon tại Mytour: