Hướng dẫn làm bánh mousse sầu riêng mềm mịn, thơm ngon tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm bánh mousse sầu riêng cần những nguyên liệu gì?

Để làm bánh mousse sầu riêng, bạn cần cốt bánh gato, thịt sầu riêng, gelatin, sữa tươi, trứng gà, đường bột, whipping cream, kem tươi, hạnh nhân.
2.

Cách chọn sầu riêng ngon để làm bánh mousse như thế nào?

Sầu riêng ngon có hình dáng phình to, vỏ màu xanh rêu hoặc vàng, cuống còn tươi, múi dễ tách và có mùi thơm đặc trưng, nghe tiếng ‘bịch bịch’ khi vỗ.
3.

Có mẹo nào khi chế biến hỗn hợp mousse sầu riêng không?

Khi chế biến hỗn hợp mousse sầu riêng, hãy khuấy đều và liên tục để tránh cháy. Sử dụng gelatin lá cần ngâm trong nước lạnh 10 phút trước khi dùng.
4.

Thời gian để làm bánh mousse sầu riêng là bao lâu?

Thời gian chuẩn bị bánh mousse sầu riêng khoảng 15 phút, chế biến mất khoảng 2 giờ. Sau khi làm xong, bạn cần để bánh vào tủ lạnh ít nhất 5 giờ.
5.

Có cách trang trí bánh mousse sầu riêng như thế nào?

Bánh mousse sầu riêng có thể trang trí bằng kem tươi tạo hình và rải thêm hạnh nhân lát. Bạn cũng có thể sáng tạo thêm theo sở thích cá nhân.