Trong bài viết này, Mytour sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh mousse trà xanh tại nhà một cách hoàn hảo. Bánh không chỉ ngon mà còn rất hài hòa và đẹp mắt, hãy thử ngay nhé.
Nguyên liệu làm bánh mousse trà xanh
Nguyên liệu cho phần đế bánh
60g bột mì đa dụng
3 quả trứng
60ml sữa tươi
60g đường
25g dầu ăn
1 muỗng canh bột trà xanh
1 ít muối ăn
Nguyên liệu cho phần Mousse
2 lá gelatin
70g đường
100g mascarpone phô mai
175g kem tươi
125ml sữa tươi
1 muỗng canh bột trà xanh
Hướng dẫn làm bánh mousse trà xanh
Trước tiên, hãy làm nóng lò nướng ở khoảng 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó, tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng. Thêm một ít đường và dầu ăn vào lòng đỏ trứng và khuấy đều lên.
Dần dần thêm sữa tươi vào bột trà xanh, mỗi lần chỉ thêm một ít sữa tươi để hỗn hợp dễ trộn đều hơn.
Tiếp theo, đổ hỗn hợp bột trà xanh và sữa tươi vào hỗn hợp trứng và đường, khuấy đều để hỗn hợp hoà quyện.
Lọc bột mì qua rây và thêm vào hỗn hợp trà xanh và lòng đỏ trứng, khuấy đều và để sang một bên.
Thêm đường còn lại và muối vào lòng trắng trứng, chơi xổ sốu cho đến khi hỗn hợp đạt đến giai đoạn Soft Peak (bông mềm) và tạo thành chóp nhưng chóp này sẽ cụp xuống nhanh khi bạn ngừng đánh (hình 6).
Sau đó, bạn cho 1/3 lượng lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp bột trà xanh và sử dụng kỹ thuật fold để trộn đều. Đảo nhẹ từ dưới lên trên cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bột vào phần còn lại của lòng trắng trứng đánh bông và trộn đều cho đến khi hỗn hợp kết hợp hoàn toàn, sau đó dừng lại.
Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng có kích cỡ 30 x 20 cm và phân phối đều khắp khay. Nướng trong khoảng thời gian 15 phút. Nhớ lót giấy nến dưới đáy khay để sau khi nướng, dễ dàng lấy bánh ra.
Cắt nhỏ lá Gelatin và ngâm vào chén nước để mềm. Sau đó, vớt Gelatin ra và cho vào chén sữa ấm để trộn đều.
Thêm phô mai mascarpone vào một tô lớn, sau đó thêm hỗn hợp Gelatin và sữa ấm vào và trộn đều. Tiếp theo, thêm đường vào và khuấy cho đến khi đường tan hết.
Đổ kem tươi vào một tô khác và sử dụng máy đánh cho đến khi kem đạt được độ đặc mịn. Sau đó, đổ hỗn hợp Gelatin, sữa, phô mai và đường vào kem tươi và trộn đều.
Chuẩn bị 5 chén nhỏ, không đổ bột trà xanh vào chén đầu, còn 4 chén còn lại đổ bột trà xanh với liều lượng khác nhau vào chén, tăng dần lượng bột trà xanh từ chén thứ 2 đến chén thứ 5 .
Đổ 1 – 2 muỗng canh nước lọc vào các chén, chơi xổ sốu để bột tan vào nước.
Sau đó đổ hỗn hợp Gelatin phô mai kem tươi vào chén bột trà xanh, lần này bạn sẽ đổ lượng hỗn hợp vào các chén theo hướng ngược lại với lượng bột trà xanh, có nghĩa lượng Gelatin giảm dần từ chén thứ 1 đến chén thứ 5.
Chén thứ 1 nhiều hỗn hợp Gelatin phô mai kem tươi nhất đến chén thứ 5 thì lượng hỗn hợp sẽ thấp nhất. Như vậy sẽ giúp bạn tạo được màu đậm nhạt cho phần Mousse tốt hơn.
Lấy đế bánh khỏi khay nướng, dùng khuôn tròn ấn vào giữa đế bánh, lấy hết phần bánh thừa đi và giữ lại đế bánh hình tròn. Sau đó để nguyên khuôn tròn như vậy, rồi bạn đồ lần lượt các chén hỗn hợp Mousse vào khuôn theo thứ tự chén màu nhạt đến chén màu đậm.
Lưu ý là khi đổ các chén Mousse vào khuôn, bạn cần đổ từ từ, đổ chính giữa khuôn để Mousse từ từ lan ra hết khuôn tròn, tạo màu bánh đậm nhạt tiêu chuẩn.
Cuối cùng đặt bánh vào tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng, sau đó lấy bánh ra ngoài, bạn sẽ có chiếc bánh Mousse trà xanh hoàn hảo.
Thành phẩm
Cắt bánh và bạn sẽ có miếng bánh đẹp và trông cực ngon như thế này đấy.
Học nhanh cách làm bánh Mousse trà xanh theo công thức của chúng tôi và thử làm ngay vào cuối tuần này nhé. Chia sẻ các mẹo làm bánh trà xanh hay khác bằng cách bình luận vào khung ở dưới ngay.