Bánh mousse xoài là món ăn vặt được yêu thích, đặc trưng của đội ngũ ngọt của chúng tôi, luôn là điểm nhấn không thể thiếu trong mỗi buổi trà chiều hay tiệc nhỏ lớn. Mang lại hình ảnh tươi mới, mát mẻ, thích hợp cho cả mùa hè. Hãy cùng tham gia bếp với Mytour và thể hiện kỹ năng với cách làm bánh mousse xoài siêu đơn giản dưới đây nhé!
1. Thông tin chi tiết về bánh mousse xoài
Bánh mousse xoài có màu vàng bắt mắt, mềm mềm sánh mịn, hương vị hơi chua thanh nhẹ, chứa đựng sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp gato, cốt xoài và những nguyên liệu tự nhiên khác, tạo nên sự hòa quyện lạ miệng. Thông thường, trong các buổi trà chiều hoặc tiệc, mousse xoài luôn là sự lựa chọn hoàn hảo vì hợp vị được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh này cực kỳ đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải đến cửa hàng. Hãy tham khảo công thức dưới đây từ Mytour nhé!
2. Hướng dẫn làm bánh mousse xoài tại nhà
Không phải ai cũng cần phải làm “khéo tay” mới có thể thực hiện được món bánh này. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện đúng theo các bước dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ đạt được thành quả tuyệt vời, ngay cả khi làm lần đầu tiên.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh quy: 120g
- Xoài chín: 300g
- Kem sữa tươi: 300g
- Bơ lạt: 30g
- Gelatin: 15g
- Đường: 60g
Các bước thực hiện
Bước 1: Bắt đầu làm đế bánh bằng cách đặt tất cả bánh quy vào máy xay nhuyễn, sau đó chuyển ra một bát nhỏ. Đun nóng bơ lạt và trộn chúng với bột bánh để tạo độ kết dính. Đặt phần bột này vào khay để làm bánh, sử dụng thìa để ấn mạnh và làm cho đế không bị vỡ. Đặt khay vào ngăn đông tủ lạnh từ 30 phút – 1 tiếng.
Bước 2: Cắt xoài thành từng khúc nhỏ và đưa vào máy xay nhuyễn để tạo cảm giác mịn. Sau đó, chia thành hai phần với tỉ lệ 2:1 và đặt vào hai bát khác nhau.
Bước 3: Cho kem sữa tươi vào bát, thêm 40g đường, và sử dụng máy đánh để đường tan và kem tươi trở nên bông mịn.
Bước 4: Đắm gelatin trong nước khoảng 2 phút, sau đó vớt ra và đun chảy. Đổ 10g vào sốt xoài (bát nhiều), khuấy đều cho đến khi xoài sánh mịn. Tiếp theo, đổ hỗn hợp xoài vào kem tươi, sử dụng cây đánh nhẹ nhàng để các nguyên liệu hòa quện tạo ra màu vàng nhạt đẹp mắt.
Bước 5: Đổ phần xoài kem sữa tươi vào khay đã có đế bánh, sau đó để đông trong vòng 10 – 20 phút. Trong thời gian đó, lấy phần xoài còn lại, thêm vào 20g đường, 120g nước lọ, 5g gelatin đun nóng. Tiếp tục đánh cho đến khi xoài tan trong nước. Cuối cùng, đưa bánh đã bỏ đông ra và rưới lên sốt xoài vừa làm, để đông thêm 10 phút nữa là có thể mang ra thưởng thức.
Xem thêm: Cách làm bánh mousse cam đơn giản
3. Sản phẩm hoàn thiện theo tiêu chuẩn
Bánh mousse xoài khi hoàn thành sẽ có màu vàng đẹp mắt, mềm mịn như phần bánh gato và thoang thoảng hương mùi xoài chín. Nhờ nguyên liệu thanh mát, bánh không ngán, vị chua thanh phù hợp cho cả người ăn chế độ. Miếng đầu tiên bạn cảm nhận sự mát lạnh. Khi ăn kèm phần đế, bạn thấy độ bùi giòn nhất định. Dư vị để lại là sự chua ngọt nhẹ nhàng, cực kì bắt miệng. Món này khi ăn càng lạnh sẽ càng ngon.
4. Lưu ý về cách làm bánh mousse xoài
Ngoài công thức chuẩn, hãy lưu ý những mẹo nhỏ sau để có thành quả hấp dẫn và đơn giản khi vào bếp:
- Nếu bạn muốn thêm vị chua, tạo độ thanh cho món bánh, hãy kết hợp cùng chanh dây bằng cách phủ một lớp chanh lên mặt bánh.
- Không chọn xoài quá ngọt, ngon nhất là vừa chín, còn hơi cứng và thoang thoảng mùi.
- Để bánh có thêm vị, chọn bánh quy có vị đặc trưng, bánh vị trứng sữa có thể là mùi vị nguyên bản cho mousse xoài, bạn có thể thay đổi loại bánh.
- Nếu đế bánh không cứng, hãy cho vào lò nướng làm nóng để bột bánh kết dính tốt hơn.
- Thay vì đun chảy gelatin, bạn có thể cho đường, sốt xoài và gelatin nấu trên bếp khoảng 2 – 3 phút.
- Khi đánh kem sữa tươi, hãy đánh cho bông mịn, đánh lâu sẽ giúp bánh cứng và đẹp dễ hơn. Nếu không, bạn có thể để vào ngăn đông tủ lạnh lâu hơn so với thời gian mà Digi hướng dẫn.
- Bánh có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày, nhớ đậy kín bằng hộp hoặc màng bọc thực phẩm.
Dưới đây là hướng dẫn làm bánh mousse xoài đơn giản nhất tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công với công thức này. Và đừng quên theo dõi Mytour để biết thêm nhiều mẹo nấu ăn thơm ngon và hấp dẫn khác.
Bạn có thể quan tâm:
-
Tìm hiểu cách làm bánh flan phô mai mềm mịn
-
Thực hiện 3 cách làm bánh donut sô cô la cực đơn giản