Bánh Pancake socola nhân kem dâu là một món ngọt hấp dẫn không thể chối từ. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm pancake socola nhân kem dâu béo ngon tại nhà nhé!
Bánh Pancake socola nhân kem dâu là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình. Cùng Mytour tìm hiểu cách làm pancake socola nhân kem dâu béo ngon tại nhà nhé!
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
1- 2 người ăn
Danh sách nguyên liệu làm bánh Pancake socola nhân kem dâu
- 150gr kem tươi
- 100gr dâu tây
- 80gr sữa đặc
- 2 quả trứng gà
- 200gr bột bánh rán pha sẵn
- 1 ống vani, đường bột
- Nước cốt chanh
- Húng lũi
- Dụng cụ: Chảo chống dính, vá, sạn
Mẹo hữu ích
Giữ kem tươi tốt:
Không dùng kem tươi màu vàng, nước chảy. Để trong tủ lạnh, kem tươi có thể giữ được trong một tuần.
Chọn dâu tây:
Chọn dâu tây có mùi thơm, đỏ tươi, đều màu, đầy nước và cuống lá xanh tươi, chắc chắn bám vào quả. Không nên mua dâu tây mềm, nát, màu sắc không đồng đều, có vết thâm và cuống lá bị rụng.
Cách làm pancake socola với kem dâu
Bước 1 Chuẩn bị dâu tây và trứng gà
Chuẩn bị dâu tây và tách ra 2 lòng đỏ trứng gàĐầu tiên, rửa sạch 100gr dâu tây, cắt thành từng lát. Sau đó, tách ra 2 lòng đỏ trứng gà.
Bước 2 Làm nhân kem dâu
Trong nồi, cho 100gr kem tươi, 80gr sữa đặc và đun nhỏ lửa cho sôi. Tiếp theo, đổ vào chén 2 lòng đỏ trứng gà, 50gr kem tươi còn lại, chơi xổ sốu để hòa quện lòng đỏ trứng với kem tươi giúp kem không bị vón cục.
Quy trình pha chế kem tươiKhi nồi kem tươi, sữa đặc đã sôi, thêm hỗn hợp trứng gà và kem tươi vào, khuấy đều, tắt bếp. Sau đó, thêm vào 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 ống vani, đảo đều. Đợi hỗn hợp nguội, thêm dâu tây đã cắt vào, trộn đều, bảo quản trong tủ lạnh.
Quy trình làm nhân kem dâuMẹo hay:
- Sau khi tắt bếp, cho vani và nước cốt chanh vào nồi để giữ mùi thơm của chanh và vani.
- Khi hỗn hợp nguội, thêm dâu tây vào giúp dâu tây giữ màu sắc và độ giòn.
Bước 3 Chuẩn bị bánh pancake
Đầu tiên, trong tô, trộn đều bột bánh rán socola với 140ml nước lọc.
Sau đó, đặt chảo chống dính lên bếp với lửa lớn để chảo nóng. Tiếp theo, đặt chảo lên một tấm khăn ướt để làm nguội chảo, sau đó đặt lại lên bếp, điều chỉnh lửa ở mức vừa.
Chuẩn bị bột làm bánh pancakeSau đó, dùng múc bột đổ vào chảo, khi bề mặt bánh nổi bọt và viền bánh sấy lại, dùng sạn lật bánh, chờ khoảng 30 giây cho bánh chín, sau đó đặt ra dĩa. Làm tương tự cho các bánh tiếp theo cho đến khi bột hết.
Quy trình làm bánh pancakeMẹo hay:
- Đặt chảo lên khăn ướt giúp màu sắc bánh khi chiên đẹp hơn.
- Giữ tay ổn định khi cho bột vào chảo để bánh tròn đều.
Bước 4 Xếp bánh
Xếp và trang trí bánh pancake socola với nhân kem dâuĐặt bánh pancake ở giữa dĩa, sau đó, phủ nhân kem dâu lên trên và xếp lớp bánh tiếp theo. Cuối cùng, thêm một chút kem tươi, vài lát dâu tây, một ít húng lũi và rắc đường bột lên trên để trang trí.
Kết quả cuối cùng
Bánh pancake socola với nhân kem dâu hấp dẫn đến từng giọtPancake socola với nhân kem dâu là một món bánh thơm ngon, hấp dẫn không ngừng. Bạn sẽ cảm nhận vị mềm mịn, hòa quện cùng hương vị ngọt ngào và thơm phức của sốt, cùng vị chua dễ chịu từ dâu.
Thông tin này là chi tiết về cách làm pancake socola nhân kem dâu hấp dẫn mà Mytour đã tổng hợp. Hi vọng bạn sẽ thành công trong việc thực hiện pancake socola nhân kem dâu.
Mua sữa đặc chất lượng tại Mytour để làm bánh pancake socola nhân kem dâu: