Bạn đã từng nếm thử bánh làm từ pate hộp chưa? Nếu chưa, hãy thử làm bánh pate sô thơm ngon với công thức sử dụng pate gan hộp như sau. Chắc chắn bạn sẽ phải lòng món bánh này sau khi thử làm và thưởng thức đấy.
Nguyên liệu làm bánh Pateso
150 g thịt heo xay
2 miếng bột ngàn lớp
2 muỗng canh pate gan hộp
2 củ hành tím khô lột vỏ, băm nhỏ
⅓ củ hành tây lột vỏ, băm nhỏ
2 quả trứng
Vài muỗng canh bột mì đa dụng
½ muỗng canh bột bắp
Gia vị gồm có muối, nước mắm, tiêu
Khuôn làm bánh pate sô
Hướng dẫn cách làm bánh Pateso
Bước 1 Chuẩn bị nhân bánh
Hãy cho hành tím đã băm nhỏ vào chảo dầu nóng xào cho đến khi hành chín vàng, sau đó thêm hành tây và thịt xay vào chảo. Nêm thêm tiêu, muối, và nước mắm theo khẩu vị của bạn.
Khi hỗn hợp đã xào chín, thêm pate gan, bột bắp và 1 quả trứng đã đánh tan vào chảo. Xào thêm vài phút để nguyên liệu chín và quyện vào nhau hoàn toàn.
Bước 2 Làm và nướng bánh
Đập 1 quả trứng, tách lòng đỏ và lòng trắng. Chơi xổ sốu lòng đỏ với 1 muỗng canh nước. Hỗn hợp này sẽ được dùng để làm lớp phủ cho bánh pate sô, làm cho bánh thêm hấp dẫn và ngon miệng.
Lấy bột ngàn lớp ra khỏi bao, đặt lên mặt bàn có rải 1 ít bột mì đa dụng. Dùng khuôn làm bánh pate sô để ấn xuống mặt bột, tạo nên vỏ bánh.
Sau khi tạo vỏ bánh, đặt các vỏ bánh lên khay nướng. Múc hỗn hợp thịt đã xào làm nhân cho vào giữa vỏ bánh. Quét hỗn hợp lòng đỏ trứng và nước xung quanh vỏ bánh.
Đặt 1 miếng vỏ bánh khác lên mặt của vỏ bánh đã thêm nhân. Dùng đầu ngón tay ấn nhẹ xung quanh để tạo hình bánh.
Cuối cùng, quét thêm 1 lớp hỗn hợp lòng đỏ trứng và nước lên về mặt vỏ bánh. Sau đó, khi bánh đã sẵn sàng, bạn đặt khay vào lò nướng và nướng từ 15 đến 20 phút dưới nhiệt độ 200 độ C.
Sau khi hết thời gian nướng, bạn lấy khay ra khỏi lò, bánh sẽ trở nên chín đẹp như hình 7.
Bước 3 Thành phẩm
Bánh pate sô thơm ngon, bóng loáng cực kỳ hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của đa số mọi người. Bạn có thể dùng bánh làm điểm tâm hoặc bữa ăn nhẹ đều thích hợp.
Thưởng thức
Bánh pate sô sau khi hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt. Món ăn này có thể dùng làm món sáng hoặc ăn nhẹ đều rất phù hợp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rụm của bánh và hương vị của nhân. Hãy làm ngay thôi!
Bánh pate sô với màu sắc cực kỳ bắt mắtBí quyết làm bánh Pateso ngàn lớp
Để làm bánh Pateso ngàn lớp, bạn cần sử dụng bột ngàn lớp Puff Pastry. Sản phẩm này dễ dàng tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng bán bánh. Bột này giúp giảm thời gian nướng mà vẫn giữ hương vị tốt.
Khi tạo hình bánh, bạn không nên ấn mạnh quá sẽ làm bột đứt. Đồng thời, không nên cho quá nhiều nhân, vì có thể làm bánh không đẹp và không nở đều.
Bí quyết làm bánh Pateso ngàn lớpĐể làm bánh thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện đúng các bước chế biến. Dù là lần đầu thực hiện, bạn vẫn có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon như đầu bếp chuyên nghiệp. Hãy bắt tay vào làm ngay nhé!