Bánh phồng nếp là một món ăn đặc trưng, mang hương vị đậm đà của miền quê Nam Bộ. Trong những ngày Tết, bà con nông thôn lại bận rộn chuẩn bị làm bánh phồng nếp để đón Tết. Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách làm bánh phồng nếp nhé.
Danh sách nguyên liệu làm bánh phồng nếp
- 1kg gạo nếp
- Bột đậu nành
- Nước cốt dừa
- Đường
Cách làm bánh phồng nếp với hương vị đậm đà của miền quê
Chuẩn bị gạo nếp
Chọn loại gạo nếp mới, thơm và dẻo. Ngâm gạo nếp trong nước khoảng 5 tiếng để nở và mềm. Sau đó, vo sạch và hấp cho gạo nếp chín.
Hướng dẫn làm bánh phồng nếp
- Khi gạo nếp đã chín, bỏ vào cối và quết nhanh khi còn nóng để bột dẻo nhanh. Quết và giã cho đến khi bột nhuyễn, các hạt nếp sẽ tạo thành một khối đồng nhất.
- Sau khi quết xong, trộn bột với một ít đường và nước cốt dừa tỷ lệ vừa ăn. Thêm một ít bột đậu nành xay để bánh phồng to hơn. Khi bột đã thấm đều, nặn thành viên và cán mỏng.
- Sau khi cán mỏng, phơi bánh dưới ánh nắng nhẹ nhàng. Không nên phơi nắng quá mạnh hoặc quá yếu, để tránh bánh bị chai. Nửa ngày sau khi phơi, bánh sẽ khô và có thể gỡ ra xếp thành chồng.
Kết quả cuối cùng
Bánh phồng nếp ngon phải mỏng đều, được quết một cách khéo léo và đều tay. Nướng xong, bánh sẽ tỏa hương thơm đặc trưng của nước cốt dừa và gạo nếp. Mytour chúc bạn ăn ngon miệng.
Chọn mua gạo nếp chất lượng tại Mytour để làm bánh phồng nếp ngon: