Churros là một món ăn truyền thống của Tây Ban Nha. Hãy cùng nhau học cách làm bánh quẩy Tây Ban Nha (churros) thưởng thức với socola một cách đơn giản tại nhà.
15 phú Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn là một tín đồ của đồ ngọt, thì đừng bỏ lỡ bánh churros giòn tan. Hãy cùng Mytour học cách làm churros thưởng thức với socola một cách đơn giản.
Nguyên liệu để làm bánh quẩy Tây Ban Nha (churros) thưởng thức với socola
- 40gr bơ lạt
- 110gr bột mì
- 2 quả trứng gà
- 50gr socola đen (55-65% cacao)
- 120ml sữa tươi không đường
- 55gr đường trắng
- 4gr bột bắp
- 750ml dầu ăn
Mẹo hay
- Khi chọn bơ lạt để làm churros, hãy lưu ý phân biệt giữa loại bơ lên men và không lên men vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của bánh quẩy.
- Nên mua nguyên liệu làm bánh quẩy tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, Mytour là một thương hiệu đáng tin cậy cung cấp các sản phẩm này mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sử dụng.
Cách làm bánh quẩy Tây Ban Nha (churros) chấm socola
Bước 1 Chuẩn bị bột bánh
Đầu tiên, đun sôi 150ml nước lọc cùng 20gr đường và 40gr bơ lạt trong nồi. Nếu không có bơ lạt, bạn có thể sử dụng bơ Tường An thay thế. Nấu ở lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy hết, sau đó giảm lửa nhỏ.
Hòa tan bơ lạt ở lửa vừaTiếp theo, thêm 110gr bột mì vào hỗn hợp bơ và khuấy đều để chúng hòa quyện vào nhau.
Nên sử dụng phới dẹt hoặc sạn gỗ để đảo trong khoảng thời gian từ 2 - 3 phút để bột và nước bơ tạo thành một khối mịn, dẻo. Sau đó, đổ phần bột ra một tô, dùng phới ấn dẹt chúng ra và để nguội trong khoảng 10 phút.
Sử dụng phới dẹt hoặc sạn gỗ để lật bộtKhi bột đã nguội một chút, thêm một quả trứng gà vào tô bột. Vì bột còn khá đặc, bạn cần phải trộn một cách cẩn thận, liên tục cho đến khi bột và trứng hòa quện thành một khối đặc và mịn. Sau đó, thêm quả trứng thứ hai và tiếp tục trộn đều bột.
Lật đều cho đến khi bột và trứng tạo thành một khối đặc và mịnMẹo hay: Để bột và trứng hòa quện nhanh chóng, bạn có thể sử dụng phới để đẩy bột xuống đáy tô và lật đều bột.
Bước 2 Tạo hình và chiên bánh
Sau khi bột đã được trải đều và mịn, cho vào túi bánh kem có đầu sao. Nếu không có công cụ này, bạn có thể tạo hình bánh với độ dài khoảng 5 - 7cm và rộng từ 3 - 4cm.
Đặt giấy nến nhỏ lên bàn, cũng có thể sử dụng giấy nướng hoặc giấy chống dính. Tiếp tục tạo hình bánh trên giấy nến thành các đoạn có chiều dài từ 5 - 7cm.
Nặn bột thành các khúc bánh dài từ 5 - 7cmĐun 750ml dầu ăn trong chảo đến khi dầu nóng ở lửa vừa. Thả bánh cùng với giấy nến vào chảo dầu và bắt đầu chiên. Chiên từ 4 - 5 cái bánh một lần và nên gỡ giấy nến ra khi bánh chuyển sang màu vàng nhạt.
Gỡ giấy nến ra khi bánh chuyển sang màu vàng nhạtLật đều cả mặt trên và dưới, chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu đều ở cả hai mặt, sau đó gắp bánh ra dĩa đã lót giấy thấm dầu.
Chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu đềuLưu ý
- Không nên đun dầu quá nóng vì nhiệt độ cao có thể làm cháy bề mặt bánh nhưng bên trong vẫn chưa chín.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể nặn bột trực tiếp vào chảo dầu đang sôi và sử dụng kéo cắt để tạo chiều dài mong muốn.
Bước 3 Làm sốt socola
Hòa tan 4gr bột bắp vào 10ml nước trong một chén để tạo độ sánh, sệt cho sốt socola.
Đặt 50gr socola đen (55-65% cacao), 25gr đường và 120ml sữa không đường vào nồi. Đun ở lửa vừa và khuấy đều cho đến khi socola tan hết, sau đó thêm hỗn hợp bột bắp vào.
Khuấy đều socolaKhuấy thêm khoảng 1 - 2 phút cho hỗn hợp sôi và sánh lại, sau đó tắt bếp. Đổ sốt socola ra chén và có thể sử dụng ngay.
Sản phẩm cuối cùng
Bánh churros có lớp vỏ giòn, ruột đầy đặn, mang lại cảm giác béo ngậy và thơm ngon. Khi chấm vào sốt socola sền sệt, bạn sẽ thưởng thức một hương vị không thể quên. Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng!
Sản phẩm cuối cùng của bánh churrosTrên đây là cách làm bánh churros Tây Ban Nha chấm socola đơn giản tại nhà. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn trong việc nấu nướng hàng ngày!