10 phút Thời gian nấu
20 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Bánh quy dai không sử dụng bột mì mà thay vào đó là bột nếp, giúp bánh có độ giòn và dai đặc trưng. Cùng Mytour khám phá cách làm bánh này nhé!
Danh sách nguyên liệu cần thiết cho bánh quy dai
- 140g bột nếp
- 1 quả trứng
- 100g sữa tươi không đường
- 20g dầu ăn
- 20g đường
Cách thực hiện bánh quy dai
Bước 1 Pha chế bột bánh
Bạn hãy cho 100g sữa tươi không đường vào cốc, thêm 20g dầu ăn và khuấy đều. Tiếp theo, thêm vào 20g đường và 1 quả trứng. Khuấy đều để trứng và đường tan chảy.
Sau đó, bạn trộn 140g bột nếp vào hỗn hợp trứng và sữa. Khuấy đều để các thành phần kết hợp một cách đồng đều.
Pha chế bột bánhBước 2 Làm bánh nướng
Hãy tiền lò ở 160 độ C. Đổ bột bánh vào túi bắt kem, sau đó cắt một lỗ nhỏ ở đầu túi. Lót khay nướng với giấy nến và phun bột thành những hình bạn thích. Bạn có thể tạo hình chú thỏ dễ thương như hình minh họa.
Nướng bánh ở 160 độ C trong 20 phút.
Hoàn tất việc nướng bánhBước 3 Kết quả cuối cùng
Và đây là món bánh quy dai của bạn đã sẵn sàng. Hãy lấy bánh ra, chờ bánh nguội và sử dụng bút vẽ thực phẩm để vẽ mắt, mũi cho hình dáng con thỏ.
Kết quả cuối cùngCảm nhận hương vị
Bánh quy dai có hình dạng cực kỳ đáng yêu. Vỏ bánh giòn tan, lớp nhân bên trong mềm mịn như bánh mochi. Bánh có vị béo, hương vị sữa thơm ngon, ngọt vừa phải, thật sự hấp dẫn.
Bánh quy daiĐây là cách thực hiện bánh quy dai dễ dàng và thơm lừng. Hãy ghi nhớ công thức để tỏa sáng nhé! Chúc bạn thành công.
Chọn mua các loại bột nếp tại Mytour để thực hiện bánh của bạn: