Hôm nay chúng ta sẽ thực hiện việc nấu bánh quy gấu teddy từ bột yến mạch giòn tan đến mức bé yêu sẽ thích thú ngay lập tức.
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh quy là một loại bánh cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng mà ai ai cũng có thể dùng được, nếu ba mẹ nào sợ trẻ ăn những loại bánh kẹo không tốt cho sức khỏe thì có thể học ngay công thức làm bánh quy gấu teddy bằng bột yến mạch khiến trẻ thích mê dưới đây.
Nguyên liệu làm món bánh quy gấu teddy
- 80gr bơ lạt đun chảy
- 1 quả trứng
- 100gr bột yến mạch
- 100gr bột năng
- 2gr bột nở
- Tuýp socola trắng, đen
- Dụng cụ: Rây lọc, tô, lò nướng,...
Mẹo hay:
- Mẹo chọn bột năng: Nên lựa chọn bột dựa trên màu sắc, bột đục như củ khoai mì là bột tốt, còn bột trắng quá là những bột đã được tẩy trắng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng về sau, ngoài ra còn nên sờ thử vào bột nếu thấy bột mịn, bám vào tay thì bột khi nấu sẽ cho độ kết dính cao hơn.
- Mẹo chọn bột yến mạch: Nên lựa chọn những loại yến mạch cán dẹt vì chúng có khả năng bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất, ít trộn tạp chất, có thể để nguyên hoặc xay mịn ra tùy theo cách chế biến và sử dụng vô cùng tiện lợi.
Hướng dẫn cách làm bánh quy gấu teddy
Bước 1 Chuẩn bị bột
Trong một tô, đặt 80gr bơ lạt đun chảy, 60gr đường, 0.5 muỗng cà phê muối, và 1 quả trứng gà. Sau đó, kết hợp 1 muỗng cà phê dầu vani, 100gr bột yến mạch, 100gr bột năng, và 2gr bột nở đã lọc qua rây.
Kết hợp tất cả các thành phần cho đến khi hỗn hợp trở nên nhão. Sau đó, đậy kín và để bột trong tủ lạnh từ 30 -60 phút.
Chuẩn bị bộtBước 2 Nướng bánh
Sau khi đã chờ đủ thời gian, bạn lấy bột ra và chia thành 9 phần bằng nhau. Mỗi phần, bạn tách một ít để tạo thành mũi, 2 phần để làm tai và một phần để tạo đầu tròn dẹp. Sau đó, bạn đặt tất cả vào khay nướng đã lót giấy thấm dầu. Kết dính mũi và tai vào đầu để tạo hình gấu. Đặt khay nướng vào lò ở nhiệt độ 160 độ C trong 16-18 phút.
Nướng bánhBước 3 Trang trí bánh
Bạn chỉ cần sử dụng ống đựng socola màu trắng để tô đậm hình dáng mũi. Sau đó, sử dụng ống đựng socola màu đen để vẽ mắt và miệng cho gấu. Bạn sẽ có những chiếc bánh quy hình gấu teddy đáng yêu ngay lập tức.
Trang trí bánhBước 4 Thành phẩm
Bánh quy gấu teddy sau khi nướng sẽ có màu vàng đẹp mắt, thơm ngon vị bơ và yến mạch. Họa tiết mũi và mắt được vẽ bằng socola sẽ làm cho cả người lớn và trẻ em đều thích thú.
Sản phẩm cuối cùngThưởng thức
Trải nghiệm thưởng thứcBánh gấu teddy không chỉ đẹp mắt và đáng yêu mà còn thơm ngon không kém. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan trong miệng, cùng với hương vị béo ngậy của bơ và bột yến mạch, không quá ngọt mà vẫn vừa miệng.
Hy vọng rằng với công thức làm bánh quy gấu teddy dễ thương như vậy sẽ giúp bạn tạo ra một món bánh ngon cho bé. Chúc bạn thành công!