40 phút Chế biến
40 phút Dành cho
5 người
Nguyên liệu cho bánh quy hình cá
-
100gr bột nếp
-
100gr bột gạo
-
20gr đường
-
100ml dầu ăn
Cách làm bánh quy hình cá
Bước 1 Trộn và nhồi bột
Bạn hòa 100gr bột nếp và 100gr bột gạo vào tô, sau đó sử dụng rây lọc mịn hỗn hợp.
Bạn đổ 150ml nước và 20gr đường vào nồi, sau đó đun sôi ở lửa lớn.
Sau khi nấu xong, bạn cho phần nước đường sôi vào tô bột rồi nhanh chóng dùng muỗng khuấy hỗn hợp để bột kết dính lại với nhau.
Tiếp theo, bạn đặt bột ra bàn và sử dụng tay nhào bột cho đến khi bột tạo thành khối, dẻo mịn, không dính vào tay.
Trộn và nhồi bột
Bước 2 Chia bột và tạo hình
Bạn lăn bột thành khối trụ dài rồi chia thành 6 phần bằng nhau.
Bạn sử dụng bút vẽ hình con cá dài khoảng 3cm lên một mảnh giấy sau đó gấp đôi mảnh giấy 2 lần. Tiếp theo, bạn đặt mảnh giấy đã gấp xéo vào phần cạnh góc giữa và dùng kéo cắt theo hình cá, bạn sẽ có 4 hình con cá dính vào nhau.
Mỗi phần bột, bạn nhào sơ và sau đó dùng cây cán bột dày khoảng 3mm. Tiếp theo, bạn đặt hình cá đã cắt lên trên bề mặt bột rồi dùng dao cắt theo hình và cắt chéo thành 2 đường để có được 4 cái bánh con cá.
Cuối cùng, những phần bột thừa bạn nhồi lại và thực hiện tương tự như trên cho đến khi hết bột.
Chia bột và tạo hình
Bước 3 Chiên bánh quy con cá
Bạn đổ 100ml dầu ăn vào chảo và xếp bánh cá vào chảo khi dầu chưa nóng. Khi dầu bắt đầu sôi nhẹ, bạn dùng đũa nhẹ nhàng tách bánh để chúng không bị dính vào đáy chảo.
Bạn chiên và lật nhẹ bánh ở lửa nhỏ trong 30 - 40 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng đều.
Kết thúc, bạn lấy bánh ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Chiên bánh quy con cáThành phẩm
Bánh quy con cá có màu vàng đẹp mắt, phát ra hương thơm nhẹ. Khi thưởng thức, bánh cá giòn rụm, vị ngậy ngậy, béo béo, gợi nhớ vị ngon của tuổi thơ. Món bánh này thích hợp để thưởng thức khi xem phim tại nhà!
Thành phẩm bánh quy con cáHy vọng qua bài viết này bạn có thể học được cách làm bánh quy con cá thơm ngon nhưng lại đơn giản! Chúc bạn thưởng thức món ăn này thật ngon miệng!
Mua dầu ăn để chiên bánh quy con cá tại Mytour: