Nếu bạn muốn tự làm bánh quy hoa anh đào thơm ngon đẹp mắt để dành tặng cho những người thân yêu, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.
Bánh quy hoa anh đào là một món ăn vặt mới lạ và đẹp mắt. Với hương vị béo ngọt của bánh quy kết hợp với hương thơm quyến rũ của hoa anh đào, món ăn này sẽ trở thành một món quà độc đáo để dành tặng người yêu trong các dịp đặc biệt như ngày lễ tình nhân hay ngày quốc tế phụ nữ. Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món bánh quy bơ đơn giản này nhé!
25 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm bánh quy hoa anh đào
Những nguyên liệu cần thiết để làm món bánh hoa anh đào bao gồm bột mì, cánh hoa anh đào muối, trứng gà và bơ lạt.- 125g bột mì đa dụng
- 90g bơ lạt
-
1 quả trứng gà
- 15 cánh hoa anh đào
- 50g đường cát
- Vani
Gợi ý: Bạn có thể mua cánh hoa anh đào muối tại các cửa hàng Nhật Bản hoặc trên các trang thương mại điện tử nhé!
Quy trình làm bánh quy hoa anh đào
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuTrước hết, ngâm cánh hoa anh đào muối trong nước khoảng 30 phút cho hoa mềm. Sau đó, để cánh hoa anh đào lên giấy để ráo nước.
Đánh tan 90g bơ lạt bằng máy đánh trứng ở nhiệt độ phòng, sau đó rây 50g đường cát vào và chơi xổ sốu cho đường tan hoàn toàn vào bơ.
Khi bơ và đường đã kết hợp, thêm lòng đỏ trứng gà và ½ muỗng tinh chất vani rồi chơi xổ sốu bằng máy đánh trứng.
Sau đó, bạn chia 125g bột mì thành 2 phần và từ từ rây vào hỗn hợp đã trộn. Sử dụng máy đánh trứng để khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan hết.
Cuối cùng, bạn sử dụng phới dẹt để đảo đều hỗn hợp và hoàn thành bước đầu tiên.
Bước 2 Tạo hình cho bánh
Tạo hình cho bánhSau khi bột bánh được trộn đều, bạn đặt khối bột lên giấy nến và cán mỏng. Sau đó, để vào tủ lạnh khoảng 15 phút.
Sau 15 phút, bạn lấy bột từ tủ lạnh và cán mỏng ra thành lớp dày khoảng 5mm. Bắt đầu tạo hình cho bánh.
Dùng khuôn bánh hình hoa ấn vào bột để tạo hình bánh hoa anh đào. Khi hoàn thành, đặt các bánh vào tủ lạnh trong 15 phút.
Bước 3 Nướng bánh
Gắn hoa anh đào muối lên bánh trước khi nướngTrước khi bắt đầu nướng bánh, lấy bột đã tạo hình từ tủ lạnh ra và đặt một cánh hoa anh đào muối lên mỗi chiếc bánh. Sau đó, đặt bánh lên khay đã lót giấy nến và chuẩn bị nướng.
Tiếp theo, đặt khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 18-20 phút. Khi đã nướng xong, lấy bánh ra và đợi nguội trước khi sử dụng.
Mẹo hay: Trước khi nướng, hãy làm nóng lò từ 15-30 phút trước để đảm bảo lò đạt được nhiệt độ ổn định trước khi cho bánh vào nướng!
Thành phẩm
Bánh quy hoa anh đào sau khi đã nướngNhư vậy, bánh quy hoa anh đào đã hoàn thành. Với bông hoa anh đào muối dễ thương và hương vị thơm béo, bánh quy này đã chinh phục được nhiều người yêu thích.
Chỉ cần 3 bước đơn giản, bạn đã có thể làm xong bánh quy hoa anh đào thơm ngon và đẹp mắt. Hy vọng với hướng dẫn này, bạn sẽ thành công trong việc làm món ăn này cho gia đình và người thân yêu thích.
Mua bánh quy tại Mytour: