Bánh quy socola chip thơm mùi bơ, rất thích hợp để làm món ăn vặt vào những buổi chiều buồn miệng. Cùng Mytour làm bánh quy socola chip tại nhà nhé!
Với những biến tấu nhỏ từ chiếc bánh quy bơ truyền thống, bánh quy socola chip với những hạt socola nhỏ trên bề mặt hứa hẹn sẽ là món ăn vặt thích hợp dành cho bạn trong những buổi gặp mặt bạn bè, hoặc có thể trở thành những món quà nhỏ xinh dành cho người thân.
Đừng ngần ngại mà không bắt tay vào nấu bếp cùng Mytour và thực hiện món bánh quy socola chip thơm ngon tại nhà nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người ăn
Nguyên liệu làm bánh quy socola chip
- 300g bột mì
- 100g socola chip
- 150g đường bột
- 185g bơ lạt
- 2 trái trứng gà
- 1g muối
- 2.5g baking soda
- 10g bột ca cao
- 7.5ml vani
Khuyến nghị hữu ích
Để lựa chọn trứng gà tươi, hãy chọn những quả mà vỏ ngoài không có vết đen hoặc nứt và khi chạm vào vỏ, cảm thấy vỏ trứng mịn màng, không trơn trượt.
Để xử lý bột mì còn thừa sau khi làm bánh, bạn có thể thêm một ít muối vào bột mì và trộn đều. Hỗn hợp này giúp bảo quản bột mì tránh khỏi vi khuẩn sau khi lưu trữ một thời gian.
Để bảo quản bơ lạt, hãy để bơ ở nhiệt độ lạnh dưới 40 độ C để tránh bơ có mùi và vị chua, hạn chế tiếp xúc với không khí và ánh sáng bằng cách bọc kín bơ trong giấy bạc hoặc hộp kín.
Hướng dẫn làm bánh quy socola chip
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rây bộtTrước tiên, hãy sử dụng rây để lọc toàn bộ bột mì, đường bột, muối và baking soda để có bột mịn. Sau đó, thêm bột ca cao đã lọc vào và trộn đều bằng phới.
Tiếp theo, đưa bơ lạt đã mềm vào tô và sử dụng phới để nhuyễn bơ. Thêm vào bơ 2 lòng đỏ trứng gà, vani và trộn đều.
Nhuyễn bơBước 2 Kết hợp bột
Phân chia bột thành nhiều phần và thêm từng phần vào hỗn hợp bơ trứng cho đến khi hết bột, sau mỗi lần thêm bột, trộn đều bằng phới. Dùng tay nhào bột cho đến khi hỗn hợp mịn, không dính và bột không quá khô.
Khi kết thúc việc nhào, bạn thêm socola chip vào tô và trộn đều bằng tay để socola chip được phân bố đều trong bột.
Kết hợp bộtBước 3 Tạo hình bánh
Tạo hình bánhỞ giai đoạn này, bạn lấy bột và tạo thành những viên tròn với kích thước mong muốn. Tiếp theo, sử dụng ngón tay nhẹ nhàng dẹp bánh xuống và thêm một ít socola chip lên các bề mặt của bánh.
Bước 4 Nướng bánh
Nướng bánh quy socola chipBật lò nướng lên với nhiệt độ 180 độ C để lò đạt được nhiệt độ ổn định. Tiếp theo, đặt khay bánh vào giữa lò nướng và nướng với nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút.
Bước 5 Hoàn thành
Nếu bạn không có thời gian để làm, bạn có thể tham khảo và mua bánh quy Monde chocolate chip để thưởng thức ngay nhé!
Hoàn thànhThưởng thức
Bánh quy socola chip thơm ngonBánh quy socola chip sau khi nướng sẽ mềm, khi nguội sẽ giòn rụm và không nên di chuyển bánh cho đến khi hoàn toàn nguội. Bánh có màu nâu rất đẹp mắt, thơm mùi bơ và khi cắn vào sẽ có vị ngọt, béo của socola.
Đây là cách làm bánh quy socola chip thơm ngon tại nhà, rất đơn giản phải không nào! Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn để thưởng thức cùng những người thân yêu của mình!