Bánh quy socola chip là một món ngon hấp dẫn mọi lứa tuổi. Hôm nay, Mytour sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món bánh này bằng nồi chiên không dầu nhé!
Món bánh quy socola chip luôn hấp dẫn thực khách với hương vị thơm ngậy, vị ngọt béo và màu sắc hấp dẫn. Với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu, Mytour sẽ chỉ cho bạn cách làm món bánh này một cách đơn giản hơn bao giờ hết. Hãy bắt đầu ngay nhé!
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
1-2 người
Nguyên liệu làm món bánh quy socola chip
- 165g bơ
- 100g đường
- 1 quả trứng gà
- 200g bột mì
- Chiết xuất vani
- 1-1.5 thìa muối
- 2 thìa muối nở baking soda
- 150g socola chip
- Dụng cụ: nồi chiên không dầu, giấy nến, dĩa, thìa, tô
Mẹo khi sử dụng bơ nướng bánh
Để bánh luôn giữ được độ giòn và mềm mại, hãy sử dụng bơ đông lạnh khi làm bánh. Bơ quá mềm có thể khiến bánh trở nên đặc và không ngon. Trước khi thêm các thành phần lỏng khác, hãy kỹ trộn đều bơ và bột để bánh trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Hướng dẫn làm bánh quy socola chip
Bước 1 Chuẩn bị bột bánh
Bắt đầu bằng việc kết hợp bơ và đường trong một tô lớn, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối đồng nhất. Tiếp theo, thêm trứng gà và khoảng 8-10 giọt chiết xuất vani vào và khuấy đều.
Công đoạn làm bột bánh quy socola chipTrong quá trình trộn bột mì, muối và muối nở baking soda vào hỗn hợp bột, hãy chú ý để tránh tình trạng bột bị đặc lại. Sau đó, thêm socola chip vào và khuấy đều để socola phân bổ đều trong bột.
Bước 2 Làm mát bột và tạo hình bánh quy
Để bột lạnh trong ngăn mát khoảng 20-30 phút để bột cứng lại. Tiếp theo, lấy một tờ giấy nến đặt trên dĩa và múc một lượng bột vừa đủ lên đó. Sau đó, dùng tay nắn và tạo hình bánh theo ý muốn.
Công đoạn tạo hình bánh quyGhi chú: Để tránh bánh dính lại khi nướng, hãy giữ khoảng cách 3-5 cm giữa các phần bột.
Bước 3 Nướng bánh
Đối với nồi chiên không dầu, hãy tiến hành đun nóng nồi ở 180 độ trong khoảng 10 phút để đảm bảo nhiệt độ đồng đều và bánh nướng sẽ thơm ngon hơn.
Chuẩn bị bánh để nướngSau đó, đặt các miếng bột đã tạo hình vào rổ của nồi chiên không dầu để bắt đầu quá trình nướng. Nướng bánh trong 15 phút ở 180 độ để bánh chín đều và giòn.
Bước 4 Trang trí
Sắp xếp bánh quyCách trình bày rất đơn giản, chỉ cần xếp các chiếc bánh quy socola chip lên một dĩa hoặc một tờ giấy nến nhỏ.
Sau đó, bạn có thể rải một ít socola chip hoặc bột cacao xung quanh bánh trên dĩa để tạo nên một dĩa bánh quy socola chip thơm ngon và đẹp mắt.
Sản phẩm hoàn thiện
Dĩa bánh quy socola chip giòn tan và thơm phức.Những chiếc bánh quy với hương vị bơ thơm ngọt, vỏ ngoài giòn tan và nhân bên trong xốp mềm, tan chảy trong miệng. Sự kết hợp vị ngọt đặc biệt từ socola càng khiến thực khách bị mê hoặc.
Đây là cách Mytour giới thiệu để làm món bánh quy socola chip bằng nồi chiên không dầu một cách đơn giản nhất. Chúc bạn thành công! Nếu bạn không có thời gian tự làm, hãy tham khảo và mua bánh quy Monde chocolate chip để thưởng thức ngay nhé!
Đặt mua socola chất lượng từ Mytour để làm món bánh quy socola chip thơm ngon bằng nồi chiên không dầu tại nhà: