Hôm nay, Mytour sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh Rosgola kiểu Ấn Độ đơn giản từ sữa tươi nhé! Cùng vào bếp ngay thôi!
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Bánh Rosgola là một món tráng miệng đặc trưng của Ấn Độ với cách làm rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng Mytour khám phá công thức làm món bánh Rosgola này nhé!
Nguyên liệu làm bánh Rosgola
- 1 lít sữa tươi không đường
- 30ml giấm
- Đường
Hướng dẫn làm Rosgola
Bước 1 Chuẩn bị sữa tươi
Trước tiên, hãy đổ 1 lít sữa tươi vào nồi và nấu sôi. Sau đó, thêm 30ml giấm ăn vào, khuấy đều. Khi sữa đặc lại, hãy lọc qua vải lọc để ráo nước.
Chuẩn bị sữa tươiBước 2 Làm bánh
. Khi sữa đã nguội, hãy đổ ra khay và dùng bàn tay nén chặt để tạo hình cho hỗn hợp sữa mềm mịn hơn. Sau đó, bạn hãy nặn thành viên bánh tròn vừa ăn.
Làm bánhBước 3 Nấu siro đường
Hãy chuẩn bị siro đường để kèm với bánh với tỉ lệ 2 chén đường và 3 chén nước. Đặt viên sữa vào nước đường và nấu trong khoảng 20 phút với lửa lớn.
Nấu siro đườngBước 4 Hoàn thành
Món bánh Rosgola của bạn đã hoàn tất. Bạn có thể rắc thêm đậu phộng để thưởng thức cùng bánh nhé!
Hoàn thànhThưởng thức
Bánh sữa Rosgola có cấu trúc mềm mịn, thơm ngon với hương vị sữa đặc trưng, cùng vị ngọt êm dịu từ nước đường. Để thưởng thức ngon hơn, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát của tủ lạnh.
Thưởng thứcXem video trên Tik Tok về cách làm bánh sữa Rosgola nhé!
Vậy là Mytour đã chỉ cho bạn cách làm món bánh sữa Rosgola kiểu Ấn Độ một cách đơn giản rồi. Chúc bạn thành công nhé!
Mua sữa tươi từ Mytour để làm bánh nhé: