Củ sắn là một loại nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Hãy thực hiện món bánh sắn nướng thơm ngon này cùng Bách hoá XANH!
Bánh sắn nướng mềm thơm cực kỳ hấp dẫn là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy làm ngay món ngon này để chiêu đãi cả nhà cùng Bách hoá XANH!
Cách làm bánh sắn nướng nước cốt dừa
20 phút Chế biến
1 giờ 30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu bánh săn nướng
- 1kg củ sắn dây
- 300gr nước cốt dừa
- 100gr sữa đặc
- 50gr kem whipping
- 30gr bơ lạt
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 30gr bột năng
- 80gr đường
- Tinh chất vanilla
- Dụng cụ thực hiện: Dụng cụ mài, tô, khuôn bánh, giấy nến, phơi dệt, dao, găng tay,...
Mẹo hay:
- Chọn củ sắn ngon:
Bạn nên chọn củ sắn tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt. Nếu có thể thì bạn dùng móng tay cạo nhẹ thử lớp vỏ mỏng bên ngoài để kiểm tra màu của lớp vỏ lụa bên trong, nếu là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.
Không nên để củ sắn ở ngoài quá lâu củ sắn sẽ bị mất ngon.
- Bạn có thể tách lòng đỏ trứng dễ dàng bằng cách sử dụng rây lắc nhẹ đến khi loại bỏ hết lòng trắng trứng là xong.
- Whipping cream và tinh chất vanilla bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, khi mua bạn nên lưu ý đến hạn sử dụng và xuất xứ rõ ràng.
Cách làm bánh sắn nướng
Đầu tiên sắn bạn cắt bỏ 2 phần đầu rồi gọt sạch vỏ, bổ sắn làm đôi để loại bỏ gân và ngâm sắn với nước ít nhất khoảng 1-2 tiếng hoặc để qua đêm để loại bỏ độc tố trong sắn. Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn vớt sắn ra để ráo.
Sơ chế sắnSắn đã ráo, bạn dùng dụng cụ mài mài nhuyễn sắn ra. Sắn sau khi mài vẫn còn ẩm, bạn dùng tay vắt chặt cho sắn ra hết nước và khô ráo hoàn toàn.
Bạn cho vào tô sắn đã vắt khô lần lượt: 80gr đường, 30gr bột năng, 2 lòng đỏ trứng gà, ½ muỗng cà phê tinh chất vanilla, 100gr sữa đặc và dùng tay trộn cho đều.
Trộn hỗn hợp bánh sắn với các nguyên liệuTiếp theo bạn cho vào hỗn hợp đang trộn 30gr bơ lạt và tiếp tục trộn đều. Cuối cùng bạn cho thêm 50gr whipping cream, 300gr nước cốt dừa vào rồi dùng phơi dệt đảo cho hỗn hợp hoà quyện với nhau.
Bạn quết 1 lớp bơ đun chảy vào khuôn bánh rồi đặt giấy nướng bánh vào, sau đó cho hỗn hợp bánh sắn vào và dàn đều mặt bánh, nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong 60 phút.
Nướng bánh sắnBánh chín bạn dùng dao đi nhẹ xung quanh viền bánh để lấy bánh ra khỏi khuôn và đem bánh đi trang trí, vậy là bánh sắn đã hoàn thành.
Bánh sắn nướng chín có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn. Thưởng thức những miếng bánh sắn nướng mềm, ăn vào có vị béo bùi của sắn và nước cốt dừa chắc chắn sẽ giúp bạn có 1 ngày rất tuyệt vời đấy!
Cách làm bánh khoai mì nướng đậu xanh
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh khoai mì nướng đậu xanh
- Khoai mì : 1kg
- Bơ : 170g
- Đường cát : 1 chén
- Nước cốt dừa : 5 chén
- Dừa nạo : 1 chén
- Đậu xanh : 150g
- Trứng gà : 2 quả
- Vani : 1 muỗng
- Sữa đặc có đường : ½ chén
Cách làm bánh khoai mì nướng đậu xanh
Đầu tiên, khoai mì cần được sơ chế bằng cách gọt vỏ, ngâm qua trong nước muối để loại bỏ các trong độc ít nhất 6 tiếng, sau đó xả lại với nước nhiều lần và để ráo nước. Nên cắt khoai mì thành những lát nhỏ rồi xay nhuyễn, dùng rây lược bỏ phần nước và giữ lại xác khoai mì.
Ngâm từ 3 đến 4 tiếng để cho mềm đậu xanh. Sau đó, hấp đậu trong vòng 15-20 phút cho đến khi đậu chín mềm thì cho vào máy xay nhuyễn. Thêm vào ¼ chén sữa đặc vào tiếp tục xay cho mịn rồi tắt máy.
Sơ chế nguyên liệuCho các thành phần khoai mì đã xay, đậu xanh, đường, trứng gà, bơ tan chảy, muối, vani, nước cốt dừa cùng với dừa nạo vào trộn đều thành một hỗn hợp sánh mịn.
Trước khi nướng bánh, nên mở lò ở nhiều độ 180 độ C trong khoảng 10 phút để làm nóng lò. Dùng cọ phết một lớp bơ mỏng vào khuôn bánh trước khi cho hỗn hợp vào khuôn.
Tiếp đến, nướng bánh trong vòng 45-60 phút đến khi bề mặt bánh chuyển sang màu nâu vàng thì lấy bánh ra khỏi lò.
Nướng bánhCuối cùng, bánh khoai mì nướng đậu xanh hoàn hảo sẽ có lớp bề mặt vàng ươm trông ngon miệng. Các bạn hãy để bánh nguội rồi thưởng thức thành phẩm của mình nhé.
Thành phẩmCách làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính
- Khoai mì : 1kg
- Bột năng : 150g
- Đường : 150g
- Sữa đặc : 120ml
- Nước cốt dừa : 250ml
- Trứng gà : 2 quả
- Vani : 3 ống
- Muối : ½ muỗng
Cách làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính
Loại bỏ lớp vỏ của khoai mì trước khi ngâm trong nước muối pha loãng ít nhất 6 tiếng nhằm loại các chất độc hại tồn đọng bên ngoài củ khoai. Sau đó, nên thái nhỏ khoai mì rồi xay nhuyễn khoai mì, tách lấy phần xác và bỏ phần nước.
Sơ chế nguyên liệuTiếp theo, cho các thành phần như bột năng, sữa đặc, đường, muối, vani cùng với nước cốt dừa vào hỗn hợp rồi trộn đều các thành phần với nhau đến khi hỗn hợp sánh mịn. Sau đó, cho tiếp vào 2 quả trứng gà.
Sơ chế nguyên liệuSử dụng dầu ăn bôi đều mặt của chảo chống dính. Sau đó, cho hỗn hợp đã trộn đều vào chảo và tráng đều mặt chảo, nên chia thành 2-3 lần để nướng. Mở lửa thật nhỏ và đậy nắp để nướng đều từ từ bánh khoai mì.
Các bạn nên trở mặt bánh để cả hai mặt được vàng đẹp và bánh trông được đẹp hơn.
Nướng bánhCuối cùng, mời chúng ta thưởng thức món bánh này cùng nhau!
Thành phẩmCách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện
- Khoai mì : 600g
- Bột năng : 100g
- Trứng gà : 1 quả
- Nước cốt dừa : 300ml
- Vani : 1 muỗng cà phê
- Sữa đặc : 100ml
- Đường : 150g
Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện
Trước hết, chúng ta cần lột vỏ và ngâm khoai mì trong nước muối loãng để loại bỏ chất độc hại. Sau đó, thái nhỏ khoai mì để dễ dàng xay nhuyễn bằng máy xay. Sau khi xay nhuyễn, hãy lấy phần xác khoai mì và loại bỏ phần nước.
Sơ chế nguyên liệuThêm các thành phần còn lại vào hỗn hợp khoai mì. Sau đó, trộn đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện và có độ mịn nhất định.
Sơ chế nguyên liệuTrước khi đổ hỗn hợp đã trộn đều vào, nên tráng một lớp dầu dưới đáy nồi cơm để tránh bánh bị dính. Để kiểm tra độ chín của bánh, bạn có thể sử dụng tăm tre xăm vào bánh.
Nướng bánhSau khi bánh đã nguội, hãy cắt thành từng phần vừa ăn và thưởng thức cùng gia đình món bánh tráng miệng này thôi nào!
Thành phẩmHướng dẫn làm bánh sắn Phú Thọ
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 - 5 người
Danh sách nguyên liệu làm bánh sắn Phú Thọ
- 1kg bột sắn nếp
- 200g thịt đã xay nhuyễn
- 100g đậu xanh
- Lá chuối
- 500ml nước
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
Hướng dẫn làm bánh sắn Phú Thọ
Các bạn đổ nước vào nồi và đun sôi, sau đó thêm vào. Khi nước sôi, rót nước ra tô.
Các bạn thêm vào tô, sau đó từ từ rót nước sôi vào và trộn đều. Tiếp theo, thêm vào bột và kế tiếp là việc trộn đều bột. Trộn bột cho đến khi thành một khối mịn, không dính tay.
Sau khi trộn bột, các bạn để bột nghỉ
Bắt đầu bẻ vỏ và rửa sạch , sau đó hấp chín. Tiếp theo,
Tiếp theo, các bạn thêm vào nồi và nêm gia vị: và xào đến khi nhân chín và hòa quyện.
Sau khi nhân chín, .
Sau khi bột đã nghỉ,
Sau đó, các bạn .
Xếp bánh vào nồi, bánh thịt nên đặt ở dưới và bánh ngọt ở trên.
Hấp bánh trong khoảng 40 phút là hoàn thành.
Bước 5: Thành phẩm
Bánh sắn Phú ThọBánh được chế biến đơn giản nhưng thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm của sắn và vị béo, bùi của nhân.
Cách làm bánh sắn hấp
Nguyên liệu làm bánh sắn hấp
- 1kg sắn
- 250ml nước cốt dừa
- ¼ muỗng canh muối
- 4 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
Cách làm bánh sắn hấp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuCác bạn gọt vỏ và rửa sạch sắn. Tiếp theo, thái sắn làm đôi, loại bỏ sợi ở giữa và cắt thành những miếng nhỏ
Bước 2: Mài nhuyễn sắn
Mài nhuyễn sắnCác bạn dùng dụng cụ để mài nhuyễn sắn. Tiếp theo, các bạn đặt sắn đã mài nhuyễn vào một miếng vải lưới và vắt
Sau khi vắt sắn xong, các bạn giữ lại phần xác sắn để làm bánh
Bước 3: Hấp bánh
Hấp bánhCác bạn chuẩn bị khuôn, sau đó quết dầu ăn đều khuôn.
Cho hỗn hợp sắn vừa mới mài nhuyễn vào khuôn và thêm ¼ muỗng canh muối, 250ml nước cốt dừa, 4 muỗng cà phê đường. Cuối cùng, đặt bánh lên bếp hấp trong khoảng từ 30-35 phút là hoàn thành
Sau khi hoàn thành, lấy bánh ra và chia thành những phần nhỏ để thưởng thức
Bước 4: Thành phẩm
Bánh sắn hấpMón bánh với cách làm đơn giản và nhanh chóng. Bánh có hương vị béo ngậy và ngọt nhẹ từ sự kết hợp của các nguyên liệu
Cách làm bánh sắn chiên
Nguyên liệu làm bánh sắn chiên
Cách làm bánh sắn chiên
Bước 1: Sơ chế sắn
Sơ chế sắn trước khi tiến hành chế biến bánh.Sau khi đem củ sắn về, bạn hãy gọt sạch vỏ và rửa thật sạch. Trước khi chế biến, hãy ngâm củ sắn trong nước muối loãng ít nhất 6 giờ.
Sau khi đã ngâm, hãy rửa củ sắn kỹ từ 4-5 lần.
Đặt củ sắn vào nồi hấp khoảng 20 phút, sau đó nhẹ nhàng giã nát.
Tiếp theo, nấu 100g đậu xanh đã lột vỏ cho đến khi chín. Khi đậu xanh đã chín, hãy giã nhuyễn nó.
Sau khi đã giã nhuyễn củ sắn, bạn hãy thêm vào 100g dừa bào nhỏ, 50g sữa đặc, 30ml nước cốt dừa và 100g đậu xanh, sau đó kết hợp đều tất cả.
Tiếp theo, bạn lấy một ít bột để tạo hình bánh bằng cách vuốt nhẹ tay để làm phẳng.
Khi chảo đã nóng, bạn hãy thêm vào 100ml dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng, sau đó thả bánh vào chiên cho đến khi bánh phồng lên và vàng đều.
Bánh sắn có vỏ ngoài giòn và thơm, bên trong lại ngậy ngon với hương vị béo bùi hòa quyện, tạo nên một món bánh hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều cách chế biến món bánh sắn chiên đơn giản để thưởng thức cùng gia đình nhé!