Bạn đang muốn biết cách làm bánh sandwich sữa chua kiểu Đài Loan thơm ngon, giàu dinh dưỡng? Cùng Mytour vào bếp với công thức dưới đây để chuẩn bị một món ăn ngon và bổ dưỡng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé!
15 phút Thực hiện
35 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh sandwich sữa chua là một món bánh hot trend với cách làm đơn giản và hương vị thơm ngon, độc đáo. Hãy cùng Mytour khám phá công thức làm món bánh này qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu cho món bánh sandwich sữa chua
- 6 lát bánh mì sandwich
- 2 hộp sữa chua không đường
- 40gr sữa đặc
- 10gr bột bắp
- 80gr mayonnaise
- 10ml sữa tươi (có đường hoặc không đường đều được)
- 2 muỗng canh nước lọc
Hướng dẫn làm nhân bánh sandwich sữa chua
Bước 1 Chuẩn bị nhân bánh
Trước tiên, bạn cho vào nồi 2 hộp sữa chua. Tiếp theo, thêm vào 40gr sữa đặc và 80gr mayonnaise, sau đó khuấy đều bằng cây đánh trứng.
Tiếp theo, bạn thêm khoảng 2 muỗng canh nước lọc vào 10gr bột bắp và khuấy đều cho bột bắp tan chảy.
Chuẩn bị nhân bánhSau đó, đặt nồi sữa chua đã khuấy lên bếp với lửa nhỏ. Khi sữa chua sôi, thêm bột bắp vào và khuấy đều. Khi hỗn hợp sệt lại, tắt bếp và để nguội trước khi cho vào túi ni lông, sau đó đặt vào tủ lạnh trong khoảng 20 phút.
Làm nhân kem sữa chuaMẹo hữu ích: Khi nấu sữa chua, hãy khuấy đều để tránh bị cháy dưới đáy nồi.
Để kem sữa chua đặc lại trước khi ăn để có hương vị ngon hơn.
Bước 2 Chuẩn bị vỏ bánh
Bạn đặt bánh sandwich lên thớt và dùng ly cán để làm phẳng bánh.
Sau đó, bạn cắt bánh làm 2 và dùng dao loại bỏ phần viền bánh ở ngoài cùng.
Làm phẳng và cắt bánhTiếp theo, bạn sử dụng một ít sữa tươi quết lên 3 cạnh của một phần bánh, sau đó đặt phần bánh còn lại lên và dùng nĩa ép để kết hợp hai phần bánh lại với nhau. Làm tương tự với các phần bánh còn lại cho đến khi hoàn thành bánh sandwich.
Chuẩn bị vỏ bánhBước 3 Thực hiện
Bạn đặt kem sữa chua đã đông lạnh vào vỏ bánh sandwich đã chuẩn bị. Đổ khoảng ¾ phần bánh để kem sữa chua không tràn ra ngoài.
Tiếp theo, bạn dùng nĩa ép phần viền còn lại của vỏ bánh để kết hợp lại với nhau là đã hoàn thành. Làm tương tự với tất cả các phần bánh đã chuẩn bị.
Hoàn thành bánh sandwich sữa chuaThưởng thức
Bánh sandwich sữa chua thơm ngon mát lạnhVỏ bánh mềm mịn, thơm ngon kết hợp với nhân sữa chua đậm đà, thanh mát sẽ khiến bạn không thể ngừng thưởng thức, hứa hẹn sẽ là một món ngon tuyệt vời. Đây cũng là một lựa chọn lý tưởng cho những bữa ăn nhẹ hoặc khi bạn cần một món ăn vặt giải khát.
Đó là công thức làm bánh sandwich sữa chua mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy nhanh chóng vào bếp thực hiện món bánh thơm ngon, bổ dưỡng này để thưởng thức cùng gia đình nhé! Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!