Bánh su kem là một món ngọt phổ biến được rất nhiều người yêu thích. Bạn đã thử bánh su kem trà xanh với vỏ giòn chưa? Hãy cùng học cách làm ngay nhé!
Món bánh su kem với vỏ vàng mềm kết hợp nhân kem béo mịn, thơm ngon luôn nhận được sự yêu thích của các tín đồ đồ ngọt. Ngoài bánh su kem truyền thống, các biến thể đa dạng của món bánh này cũng được mọi người ưa chuộng, điển hình như bánh su kem trà xanh với vỏ giòn mà Bách hóa XANH sắp giới thiệu trong bài viết hôm nay.
60 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh su kem trà xanh với vỏ giòn
- 115g bột mì đa dụng
- 6g bột matcha
- 20g bột bắp
- 100g bơ lạt
- 220ml sữa tươi không đường
- 4 quả trứng gà
- Gia vị: Đường, muối
- Dụng cụ: Màng bọc thực phẩm, nồi, chảo, thau, tô, phơi lồng, phơi dệt, muỗng,...
Mẹo hay
- Cách chọn mua bột matcha: Bạn nên mua bột matcha của nhãn hiệu uy tín, nguồn gốc và hạn dùng rõ ràng. Bột matcha chất lượng thường rất mịn, không lẫn tạp chất, có màu xanh ngọc bích và mùi thơm nhẹ đặc trưng của trà xanh.
- Cách chọn mua trứng gà tươi sạch: Bạn nên mua trứng gà có lớp vỏ hơi nhám, sần sùi, không có đốm đen hay vẹt màu khác thường, không bị nứt, không có mùi lạ. Khi lắc trứng bên tai, bạn nên chọn những quả không nghe thấy tiếng động hoặc có tiếng rất nhỏ.
Hướng dẫn làm bánh su kem trà xanh với vỏ giòn
Bước 1 Làm vỏ phủ giòn
Đầu tiên, bạn cho 3g bột matcha cùng 50g bột mì đa dụng vào tô, dùng đũa trộn đều cho hai loại bột hòa vào nhau. Tiếp theo, bạn lấy 40g bơ lạt ra để ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm ra, sau đó cho phần bơ đã mềm vào tô, thêm 50g đường, dùng thìa khuấy cho bơ và đường thấm đều vào nhau.
Bạn cho hỗn hợp bột vào tô bơ, dùng thìa khuấy lên cho đến khi bột và bơ quyện đều vào nhau thành một khối mềm mịn, có màu xanh đều đẹp mắt.
Trộn bột cho lớp vỏ phủ giònPhần bột đã trộn xong bạn cho ra mặt phẳng, phủ giấy nến lên trên rồi dùng cây cán bột cán thành một lớp mỏng vừa phải. Bạn lấy giấy nến ra, dùng khuôn tròn ấn xuống lớp bột để tạo từng hình tròn rồi dùng muỗng dao tách các hình tròn ra. Cuối cùng, bạn phủ giấy nến lên phần vỏ bánh hình tròn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 đến 60 phút là hoàn thành.
Tạo hình lớp vỏ phủ giònBước 2 Làm vỏ bánh su
Bạn đun nước lọc lên bếp, đổ vào trong 120ml nước lọc, thêm 60g bơ lạt, 3g đường và nửa muỗng cà phê muối vào, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp bơ, đường và muối tan hết.
Sau đó, bạn rây 65g bột mì đa dụng vào chảo, tiếp tục đun và đảo đến khi hỗn hợp đặc lại thành một khối mềm mịn. Sau cùng, lần lượt cho 2 quả trứng gà vào, khuấy đến khi hỗn hợp mềm, hơi sệt thì tắt bếp.
Nấu bột cho vỏ bánh suBạn lót một lớp giấy nến lên khay, cho phần bột bánh đã trộn vào túi bắt kem, nặn lên khay từng phần bánh với kích cỡ tương đối đều nhau, số lượng vỏ bánh su tương ứng với số vỏ giòn mà bạn đã làm. Ở bước này, phần chóp bánh có thể hơi nởn, bạn nên làm ướt ngón tay rồi ấn nhẹ lên nhé.
Tạo hình cho vỏ bánh suBước 3 Nướng bánh su
Trước tiên, bạn lấy phần vỏ giòn trong tủ lạnh ra, đặt lên mặt phần vỏ bánh su, rối mang khay bánh đi nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 đến 15 phút. Sau đó, bạn giảm nhiệt độ lò nướng xuống 170 độ C và tiếp tục nướng từ 15 đến 20 phút là bánh chín.
Nướng bánh suBước 4 Làm nhân kem trà xanh
Đầu tiên, bạn cho 220ml sữa tươi không đường vào chảo và tiến hành đun cho đến khi sữa sôi lăn lăn thì tắt bếp.
Bạn tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà cho vào tô hoặc thau, thêm 40g đường rồi dùng phơi chơi xổ sốu cho hỗn hợp bông lên. Tiếp theo, bạn rây 20g bột bắp và 3g bột matcha vào tô trứng, khuấy đều cho đến khi bột và trứng hòa nguyện vào nhau. Bạn rót tiếp sữa ấm đã đun vào vào hỗn hợp trứng bột và tiếp tục khuấy đều tay.
Lưu ý: Không cho hết sữa vào một lần vì sẽ làm trứng bị chín và nhân sẽ không mịn. Thay vào đó hãy rót từ từ bạn nhé!
Trong lúc hỗn hợp còn hơi nóng do sữa, bạn lọc qua rây để nhân càng thêm mịn hơn. Bạn đổ hỗn hợp đã lọc vào nồi, đun với lửa nhỏ nhất và liên tục dùng phới khuấy đều và vét hỗn hợp trong nồi cho đến khi sệt lại thì tắt bếp. Sau khi đã tắt bếp, bạn vẫn tiếp tục khuấy hỗn hợp kem đến khi thật mịn và mượt.
Vậy là nhân kem trà xanh đã hoàn thành. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và chờ nhân nguội nhé!
Lưu ý: Áp màng bọc xuống sát mặt nhân kem để nhân không bị khô.
Bước 5 Bơm nhân bánh
Sau khi nhân kem trà xanh đã nguội, bạn cho nhân vào túi bắt kem. Tiếp theo, dùng dao tách ngang phần vỏ bánh đã nướng làm hai và bơm nhân kem đã chuẩn bị vào giữa. Bạn đẩy phần vỏ giòn lên là hoàn thành.
Lưu ý: Bạn nên tách bánh ở chỗ giao giữa phần vỏ bánh su và phần vỏ giòn.
Thành phẩm
Món bánh su kem trà xanh vỏ giòn tỏa mùi thơm tươi mát của trà xanh đã sẵn sàng. Bạn có thể rắc thêm ít bột matcha lên mặt cho bánh nhìn càng hấp dẫn hơn nhé!
Với lớp vỏ trên giòn giòn, vỏ dưới thì mềm mại, ngọt ngào kết hợp cùng nhân bánh béo ngậy thơm ngát hương trà xanh, món bánh su kem này sẽ là một món ăn vặt tuyệt vời cho những bạn yêu đồ ngọt đấy!
Bánh su kem trà xanh vỏ giònSau khoảng thời gian bận rộn trong bếp, bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh su kem trà xanh vừa giòn vừa mềm, thơm béo lại ngọt ngào. Dù quá trình khá tốn thời gian nhưng thành quả thật xứng đáng có phải không nhỉ?! Bách hoá XANH chúc bạn thành công và ngon miệng.
Mua đường tại Mytour