Bạn đã thử món ăn thơm ngon, bắt mắt này chưa? Bạn có thắc mắc liệu cách làm có đơn giản không? Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm bánh Taiyaki - bánh cá Nhật Bản thơm ngon ngay tại nhà.
Taiyaki hay còn gọi là bánh cá nướng, có hình dạng giống con cá, là món ăn vặt phổ biến trên đường phố Nhật Bản. Bánh được làm với nhân đậu đỏ ngọt, nhân phô mai hoặc nhân bắp,... Bánh mang hương vị ngọt ngào của sữa, chút vị mặn của muối làm người thưởng thức phải 'tan chảy'. Taiyaki không chỉ nổi tiếng tại Nhật Bản mà còn lan rộng ở Việt Nam.
Bạn nghĩ rằng món ăn ngon này chỉ do những đầu bếp chuyên nghiệp làm được? Nhưng không hẳn, chỉ cần bạn có sự hướng dẫn và chút đam mê, bạn sẽ tạo ra món bánh ngon và đẹp mắt. Hãy vào bếp với Mytour nào!
Thời gian chế biến: 60 phút
Dành cho: 2 - 4 người ăn
Nguyên liệu làm bánh Taiyaki nhân đậu đỏ
- 150g bột mì
- 100g đậu đỏ nghiền
- 200ml sữa tươi (có đường hoặc không)
- 1 quả trứng gà
- 2 thìa cà phê bột nở
- Dầu ăn, đường, muối
- Khuôn nướng bánh hình cá (mua tại cửa hàng làm bánh)
Hướng dẫn làm bánh Taiyaki nhân đậu đỏ
Bước 1: Chuẩn bị vỏ bánh
Rây bột mì và muốiTrộn 150g bột mì, 2 thìa cà phê bột nở và 1 thìa cà phê muối vào rây. Rây hỗn hợp vào một tô lớn, thêm đường vào trộn đều.
Lấy một tô khác, cho 1 quả trứng và đánh bông lên. Sau đó, thêm sữa tươi vào và tiếp tục đánh.
Chơi chơi xổ sốu hỗn hợp trứngKết hợp hỗn hợp khô và hỗn hợp ướt, chơi chơi xổ sốu cho đến khi bột mịn. Để bột trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ để bột mềm và hấp thụ chất lỏng.
Trộn các nguyên liệu khô với nguyên liệu ướtBước 2: Chuẩn bị nhân đậu đỏ
Chế biến nhân đậu đỏ cho bánhNếu bạn mua nhân đậu đỏ đã nghiền sẵn, bạn không cần làm bước này.
Nếu không, bạn có thể tự làm nhân theo hướng dẫn sau.
Ngâm đậu đỏ trong nước khoảng 30 phút để đậu nở ra, sau đó rửa sạch, cho vào nồi và luộc đến khi đậu mềm nhừ và nước cạn.
Thêm đường và một chút muối vào nồi đậu, nêm nếm cho vừa miệng. Nghiền đậu nhuyễn khi còn nóng để dễ dàng hơn.
Bước 3: Nướng bánh Taiyaki
Nướng bánh TaiyakiĐổ bột đã trộn vào một cốc hoặc bình có vòi để dễ rót vào khuôn.
Lấy khuôn nướng bánh cá và đặt lên bếp cho nóng, sau đó quét lớp dầu lên khuôn rồi rót bột vào ngập nửa khuôn. Tiếp theo, bạn thêm nhân đậu đỏ vào giữa khuôn.
Tiếp tục đổ một lớp bột lên trên nhân để phủ kín.
Lật bánh trong khuôn để chín đều. Khi bánh có màu vàng và mùi thơm, gỡ bánh khỏi khuôn và đặt lên đĩa.
Thành phẩm bánh Taiyaki vàng giòn, thơm lừng, đẹp mắt.
Thành phẩm bánh Taiyaki nhân đậu đỏVậy là chúng ta đã hoàn thành món Taiyaki rồi. Dưới đây là thành quả của món bánh:
Bánh Taiyaki sau khi hoàn thành có mùi thơm quyến rũ của trứng và sữa, ngon nhất khi thưởng thức lúc còn nóng. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn bên ngoài, nhân đậu đỏ mềm mịn, vị ngọt lan tỏa và tan chảy trong miệng. Bạn có thể thay nhân đậu đỏ bằng phô mai, socola, hay đậu xanh tùy thích.
Bài hướng dẫn cách làm món Taiyaki dễ thực hiện và hấp dẫn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh cá đẹp mắt, thơm ngon để thỏa mãn cơn thèm của mình. Hãy vào bếp và thử ngay nhé! Chúc bạn thành công!
Mua bột mì tại Mytour để làm bánh Taiyaki: