Hướng dẫn làm bánh Taiyaki - bánh cá Nhật Bản thơm ngon và đơn giản tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Bánh Taiyaki là món ăn gì và có nguồn gốc từ đâu?

Bánh Taiyaki là món bánh nướng có hình dạng giống con cá, nổi tiếng tại Nhật Bản. Món ăn này đã được phổ biến tại Việt Nam và có nhiều loại nhân khác nhau như đậu đỏ, phô mai hay bắp.
2.

Có dễ dàng để tự làm bánh Taiyaki tại nhà không?

Có, bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh Taiyaki tại nhà với công thức đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu như bột mì, đậu đỏ, trứng và khuôn nướng bánh cá, bạn sẽ có món bánh thơm ngon.
3.

Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị để làm bánh Taiyaki là gì?

Để làm bánh Taiyaki nhân đậu đỏ, bạn cần chuẩn bị 150g bột mì, 100g đậu đỏ nghiền, 200ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, bột nở, đường, muối và khuôn nướng bánh cá.
4.

Làm sao để nhân đậu đỏ trong bánh Taiyaki được mềm và ngon?

Để làm nhân đậu đỏ mềm và ngon, bạn cần ngâm đậu đỏ trong nước khoảng 30 phút, sau đó luộc đậu đến khi mềm. Nêm nếm với đường và muối, nghiền đậu khi còn nóng để có nhân mịn.
5.

Cách nướng bánh Taiyaki như thế nào để bánh giòn và thơm?

Để nướng bánh Taiyaki giòn và thơm, bạn cần đổ bột vào khuôn nướng đã được làm nóng, quét dầu lên khuôn, sau đó cho nhân đậu đỏ vào giữa và phủ thêm một lớp bột. Lật bánh khi chín để bánh vàng đều và thơm.