Bánh tart chanh là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh và lớp bơ ngọt ngào, tạo ra một hương vị đặc biệt không thể cưỡng lại. Hãy cùng Mytour thực hiện món bánh thơm ngon này nhé!
60 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh tart chanh, một món bánh Pháp đặc trưng, luôn làm hài lòng những tín đồ của bánh ngọt bởi hương vị độc đáo của nó. Hãy lưu lại công thức làm bánh tart chanh đơn giản dưới đây ngay nhé!
Bí quyết làm bánh tart chanh
- 200g Bột mì đa dụng
- 110g Bơ lạt
- 40g Nước cốt chanh
- 1 quả Trứng gà
- 2 cái Lòng đỏ trứng
- 80g Đường
- 2g Muối
- 20 ml Nước
Mẹo hay:
- Để chọn chanh ngon, khi mua chanh bạn nên lựa những quả chanh nhỏ, chắc tay vì những quả đó thường sẽ có nhiều nước. Đặc biệt, bạn nên tránh những quả chanh có vỏ đã xỉn màu hoặc có những đốm vàng, vì những dấu hiệu đó cho thấy chanh đã được thu hoạch lâu và không còn giữ được độ tươi ngon.
Cách thực hiện bánh tart chanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh
Bắt đầu bằng việc trộn bơ vào bột mì và nhào cho đến khi bơ tan vào bột. Tiếp theo, thêm 20ml nước, 20g đường, 2g muối và 1 quả trứng gà vào, kết hợp đều tay để tạo ra hỗn hợp bột.
Để có vỏ bánh giòn tan, hãy đặt bột vào màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh trong 1 giờ.
Chuẩn bị bột bánhSau 1 giờ, gỡ màng bọc ra và bắt đầu cán bột. Dùng cây cán để làm mỏng bột làm đế bánh. Tiếp theo, dùng chén nhẹ nhàng ấn lên bề mặt bánh để tạo thành những miếng tròn vừa ăn.
Tạo hình cho bộtBước 2 Chuẩn bị nhân bánh
Bắt đầu bằng cách khuấy đều 2 lòng đỏ trứng gà và lọc qua rây để trứng trở nên mịn hơn.
Tiếp theo, đổ 40g nước cốt chanh và 50g đường vào lòng đỏ trứng và khuấy trên lửa nhỏ. Khuấy cho đường tan chảy, sau đó thêm bơ và tiếp tục khuấy cho đến khi tất cả hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất.
Chuẩn bị nhân bánhBước 3 Nướng bánh
Bắt đầu bằng việc trét bơ xung quanh khuôn để bánh thơm hơn và không bị dính. Sau đó, đổ bột đã được tạo hình vào khuôn và sử dụng tăm hoặc nĩa để tạo lỗ nhỏ trên bề mặt bánh.
Tiếp theo, đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 12-15 phút.
Nướng bánhBước 4 Hoàn thành
Dần dần đổ phần nhân vào vỏ bánh, thêm vài lát chanh mỏng để trang trí và bạn đã hoàn thành món bánh thơm ngon này rồi đấy.
Bánh tart chanh hoàn hảoThưởng thức
Bánh tart chanh thơm ngon, với sự kết hợp hài hòa giữa lớp vỏ giòn tan và nhân chanh chua ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn say đắm.
Thưởng thức bánh đã hoàn thànhVới chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể tạo ra một món bánh thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức. Hãy bắt tay vào làm ngay món bánh này để cùng nhau thưởng thức nhé!
Mua nguyên liệu tại Mytour để làm bánh tart phô mai Hokkaido nhé: