Bánh tart táo ngon là một món ăn quyến rũ và hấp dẫn, khiến bất kỳ ai cũng say đắm từ lần đầu thưởng thức. Hãy học cách làm bánh tart táo hình hoa hồng thơm ngon, dễ làm ngay tại nhà.
20 phút Thời gian chế biến:
120 phút Phục vụ cho:
3 - 5 người
Táo là một loại trái cây thơm ngon và giàu dưỡng chất, cũng là nguyên liệu cho nhiều món bánh ngon. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh tart táo hình hoa hồng thơm ngon và dễ làm.
Danh sách nguyên liệu để làm bánh tart táo hình hoa hồng
Danh sách nguyên liệu để làm bánh tart táo hình hoa hồng- 4 quả táo
- 195g bột mì đa dụng
- 110g bơ lạt mềm
- 1 quả trứng gà
- 15ml nước cốt chanh
- 15g bơ tan chảy
- 50g mứt mơ
- 100ml nước ép táo (không đường) hoặc nước lọc
- Gia vị: Đường cát
Hướng dẫn làm bánh tart táo hình hoa hồng
Bước 1 Chuẩn bị và làm phần sốt táo
Chuẩn bị và làm phần sốt táoĐầu tiên, bạn rửa sạch táo, gọt vỏ, cắt 2 quả táo làm đôi, sau đó thái thành từng miếng nhỏ.
Sau đó, đun sôi 100ml nước ép táo (không đường) hoặc nước lọc trong nồi, sau đó thêm phần táo đã thái vào, nấu cho táo chín mềm, sau đó múc ra tô để nguội.
Bước 2 Làm bột bánh tart
Tiếp theo, bạn cho 110g bơ lạt mềm và 50g đường cát vào một tô lớn, sau đó đánh cho chúng hòa quyện, sau đó thêm 50g đường nữa và đánh cho đường tan vào.
Chuẩn bị bột vỏ bánh tartThêm 1 quả trứng gà vào, chơi xổ sốu sau đó thêm 195g bột mì đa dụng vào. Dùng cây phới lồng trộn bột với hỗn hợp bơ trứng đường ban đầu, sau đó sử dụng máy đánh cho chúng tơi ra.
Chế biến bột vỏ bánh và làm nguộiSau khi bột tơi ra, dùng tay nhào thành một khối, tiếp tục nhào nặn cho đến khi bột mịn, sau đó cho vào túi. Dùng tay ép bột thành dạng dẹt và dùng gậy cán bột trong túi làm thành hình dẹt tròn, sau đó để trong tủ lạnh 30 phút.
Bước 3 Nướng bột vỏ bánh tart
Thái thành từng lát mỏng 2 quả táo còn lại, sau đó cho vào một tô lớn. Thêm 25g đến 50g đường, 15ml nước cốt chanh vào, trộn đều và đặt vào lò vi sóng quay trong 4 phút.
Chuẩn bị phần táo để trang trí bề mặtLấy khối bột từ tủ lạnh ra, rải một ít bột mì lên bàn, sử dụng gậy cán mỏng khối bột, nhẹ nhàng đặt miếng bột lên bề mặt bàn và đặt lên khuôn bánh, sau đó cắt bỏ phần bột dư ở ngoài rìa.
Đặt miếng bột vào khuôn bánhTiếp theo, bạn đốt vài lỗ nhỏ ở dưới đáy bánh để bánh nướng dễ thoát hơi, đặt 1 tấm giấy nướng bánh và đổ gạo lên, sau đó dùng tay nhấn nhẹ để giữ hình dáng vỏ bánh, sau đó mang đi nướng trong 20 phút ở 180 độ C. Sau 20 phút, lấy ra vỏ bánh.
Sau đó, đem nướng vỏ bánhBước 4 Hoàn thành
Tiếp theo, bạn phủ một lớp mứt mơ và thêm phần sốt táo vào bên trong vỏ bánh, sử dụng muỗng để phân phối phần sốt sao cho bao phủ đều bề mặt vỏ bánh.
Đặt phần sốt táo vào bên trong vỏ bánh và trang trí, sau đó nướng thêm 30 phútCuối cùng, bạn xếp phần táo đã nướng thành hình vòng cung xoắn ốc để tạo ra hình hoa hồng, quét 1 lớp bơ tan lên trên bánh táo và tiếp tục nướng thêm 20 đến 30 phút ở 180 độ C.
Thành phẩm
Món bánh tart táo hình hoa hồng quyến rũ mọi ánh nhìn, thơm ngon ngất ngâySau 20 - 30 phút, bạn lấy bánh ra khỏi lò, mùi thơm của bánh làm say đắm và trông nó cực kỳ hấp dẫn. Trong khi chờ bánh nguội, bạn có thể thêm 1 lớp mứt mơ lên trên bánh.
Thử nếm để cảm nhận lớp vỏ bánh tart giòn tan, béo ngậy kết hợp cùng phần sốt táo thơm ngon, làm bạn thích thú không ngừng.
Ở trên là cách làm món bánh tart táo hình hoa hồng thơm ngon và quyến rũ, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm một món bánh tráng miệng ngon lành và thành công trong việc làm món bánh này lần đầu tiên.
Chọn mua táo để làm bánh tart táo hình hoa hồng tại Mytour: