Đặc sản của Thanh Hóa luôn khiến bạn say mê, vậy tại sao không thử làm món bánh tép Thanh Hóa thơm ngon đậm đà hương vị dân dã này ngay thôi.
Món ăn dễ làm và độc đáo, cùng Mytour làm mới bữa ăn gia đình nhé!
Nguyên liệu làm bánh tép Thanh Hóa
- 250gr tép rong
- 300gr bột gạo
- 50gr bột chiên giòn
- 250gr tép rong
- 500gr rau cần
- 500gr bắp cải
- 400ml nước
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm
Hướng dẫn làm bánh tép Thanh Hóa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cho 300g gạo và 400ml nước vào trộn đều, sau đó thêm bột chiên giòn và 1 muỗng dầu ăn vào trộn tiếp đến khi hỗn hợp đồng đều. Rau cần và bắp cải được cắt nhỏ.
Trộn đều hỗn hợp bộtRau cần và bắp cải thái nhỏBước 2 Xào tép
Xào tép với gia vị cho đến khi thơm ngon.Đầu tiên, phi thơm tỏi với ít dầu ăn, sau đó cho 250g tép rong vào xào cho đến khi chín đều. Nêm nếm gia vị với ½ muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê nước mắm theo khẩu vị.
Bước 3 Chiên bánh tép
Chiên bánh tépPhết một lớp dầu mỏng vào lòng chảo, đổ hỗn hợp bột gạo và bột chiên giòn vào để phủ đều chảo.
Xếp tép và rau cần đã sơ chế đều lên mặt bánh, khi thấy bánh chín giòn thì gấp đôi lại và xếp ra đĩa. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.
Sản phẩm thành phẩm
1 đĩa bánh tép ăn vặt Thanh Hóa1 đĩa bánh tép ăn vặt Thanh Hóa với sự kết hợp hài hòa của tép, rau cần và vị ngọt, béo của lớp bánh gạo bên ngoài, có thể chấm thêm nước mắm nếu muốn.
Với công thức bánh đơn giản từ bột gạo được chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh từ bột gạo để làm những món ăn thơm ngon cho cả nhà!
Đây là quy trình làm món bánh khoái rất đáng để thử. Hãy vào bếp cùng Mytour để thưởng thức món ăn vặt này với gia đình vào cuối tuần nhé!
Chọn mua tép tươi ngon tại Mytour: