Bánh tiêu - món ăn vặt quen thuộc với mọi người. Hãy thử làm bánh tiêu nhân sầu riêng giòn ngoài, mềm trong, thơm lừng và đơn giản để thực hiện.
10 phút Chuẩn bị
105 phút Số lượng
3 - 4 người
Sầu riêng - loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy kết hợp sầu riêng vào món bánh tiêu để tạo nên một món ăn hấp dẫn, khiến ai cũng phải mê mải.
Danh sách nguyên liệu cho món bánh tiêu nhân sầu riêng
- 200g bột mì loại 13
- 200g cơm sầu riêng
- 10g men khô
- 20ml sữa đặc
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1 ống vani
- 100g mè trắng
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
Tips thêm:
- Bột mì số 13 và men khô có sẵn tại siêu thị và các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh trực tuyến như Tiki, Shopee, Lazada,...
- Khi mua, hãy chú ý kiểm tra nhãn mác, bao bì để đảm bảo nguồn gốc và chất lượng. Cơm sầu riêng có thể mua loại đã lột sẵn hoặc tự lột từ quả sầu riêng.
Hướng dẫn cách làm bánh tiêu nhân sầu riêng
Bước 1 Chuẩn bị cơm sầu riêng và chuẩn bị bột mì
Bắt đầu, lấy thịt sầu riêng, lọc ra và loại bỏ hạt. Tiếp tục, hòa trộn 200g bột mì loại 13, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 ống vani bột và trộn đều tay.
Chuẩn bị cơm sầu riêng và bột mìBước 2 Làm hỗn hợp men
Kế tiếp, hòa tan 40g đường trong 170ml nước ấm, sau đó thêm vào 10g men khô, khuấy đều cho men tan hết.
Để men phát triển, ủ trong 5 phút rồi tiếp tục thêm 20g sữa đặc, khuấy đều cho tan hết.
Chuẩn bị hỗn hợp men nởBước 3 Kết hợp hỗn hợp bột và nhào kẹp bột
Cho hỗn hợp men từ bước 2 vào bột từ bước 1, trộn đều và sử dụng màng thực phẩm để bao phủ, ủ trong 30 phút.
Kết hợp hỗn hợp bột và ủ bộtSau 30 phút, mở màng bọc và thêm 15ml dầu ăn, nhào bột thành khối và bọc kín, ủ thêm 2 giờ. Sau đó, chia bột thành các phần nhỏ, rắc mè và cán phẳng. Đặt 1 muỗng canh thịt sầu riêng ở giữa, gói lại và lặp lại cho tới khi hết bột.
Tạo hình cho bánh tiêuBước 4 Rán bánh tiêu
Làm nóng chảo dầu, khi dầu sôi thì thả bánh tiêu đã nhân vào, rán cho đến khi chín vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Rán bánh tiêuBước 5 Hoàn thiện
Khi đã rán xong bánh tiêu, bạn dọn lên đĩa và trang trí theo sở thích, bánh tiêu giòn tan chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích thú.
Khi đã rán xong bánh tiêu, bạn dọn lên đĩa và trang trí theo sở thíchThưởng thức món bánh tiêu
Bánh tiêu sầu riêng thơm lừng, lớp vỏ màu vàng óng ánh. Thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan và mềm mại của bánh, nhân sầu riêng béo ngọt, chắc chắn làm say lòng người thưởng thức.
Bánh tiêu sầu riêng thơm lừng, lớp vỏ màu vàng óng ánh.Trên đây là công thức làm bánh tiêu nhân sầu riêng thơm ngon và dễ làm. Chắc chắn sẽ mang đến một món ăn mới cho gia đình bạn vào cuối tuần.
Chọn ngay dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm bánh tiêu ngon nhé: