Bánh trân châu đường đen là một món bánh phổ biến, đem lại sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của bánh và trân châu từ trà sữa. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh trân châu đường đen thơm ngon, béo ngậy nhé!
Bánh trân châu đường đen đang là một món ăn được ưa chuộng và phổ biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm món bánh này cùng Mytour nhé.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh trân châu đường đen
- 10g bột bắp, 100g bột năng, 10g bột cacao, 100g bột mì
- 5 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi
- 100ml sữa đặc
- 1 gói trà khô, 4g trà Earl grey, 2g hương vani, 30g bơ
- 150ml Whipping cream, 100g kem phô mai
- 80ml nước
- Gia vị: Đường nâu, muối
- Dụng cụ : Cây đánh trứng, khuôn tròn, giấy nến, rây lọc, túi bắt kem, lò nướng
Cách thực hiện bánh trân châu đường đen
Bước 1 Chuẩn bị trà sữa
Rang tràBước đầu, bạn đặt trà lên chảo cùng một chút đường và rang cho đến khi đường có màu vàng nhạt và trà thơm lên, sau đó tắt bếp.
Tiếp theo, đun sôi sữa tươi, thêm một ít sữa đặc để tạo độ béo rồi cho hỗn hợp sữa với trà vừa rang vào, khuấy đều và để ủ trong 10 phút cho lá trà nở ra đều.
Khi đã xong, dùng rây hoặc mảnh vải để lọc bỏ phần bã trà, bạn sẽ có phần trà sữa.
Bước 2 Chuẩn bị bột sữa trân châu
Đánh bột sữa trân châuTa đun sôi nước trong một nồi, sau đó bắc xuống và đặt một cái tô lên cạnh nồi, cho vào 30g bơ khuấy cho tan. Đổ hỗn hợp trà sữa đã chuẩn bị vào tô rồi khuấy đều, giữ cho hỗn hợp luôn ấm.
Chuẩn bị một cái tô khác, đập vào 3 quả trứng, thêm 60g đường và 2g hương vani, đặt tô lên nồi nước đã đun sôi, dùng cây đánh trứng chơi xổ sốu đến khi hỗn hợp đạt 40 độ C, để bánh sữa trân châu mịn màng hơn.
Trộn đều hỗn hợpBạn đánh đến khi hỗn hợp bông mịn lên, sau đó thêm vào 100g bột mì, 4g trà Earl grey rồi tiếp tục trộn đều hỗn hợp lên đến khi thấy hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau là có thể đem đi nướng.
Bước 3 Nướng bánh
Nướng bánhBạn thêm một ít bơ vào hỗn hợp trà sữa đã chuẩn bị, sau đó trộn đều lên và đổ ngược vào tô bột đã trộn từ trước, chơi xổ sốu cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
Chuẩn bị một khuôn tròn đã được lót giấy nến ở dưới, sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn và đặt vào lò nướng, nướng trong 40 phút ở 170 độ C. Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội
Bước 4 Làm sốt phô mai cho bánh trà sữa
Đánh hỗn hợp sốt phô maiBắt đầu, bạn cho 100g kem phô mai vào tô, sau đó thêm 150ml whipping cream, 60g đường và ½ muỗng cà phê muối và đánh cho hỗn hợp bông đặc lên. Tiếp theo, thêm 50ml sữa tươi không đường vào khuấy đều hỗn hợp là hoàn tất phần sốt phô mai.
Bước 5 Làm trân châu
Làm trân châuCho phần bột cacao, bột năng vào tô, sau đó thêm 80ml trộn đều và nhào thành khối bột mịn. Sau đó, lấy bột nặn thành từng viên trân châu vừa ăn và cho vào nồi nước sôi để luộc chín.
Sau khi trân châu đã luộc chín, bạn đổ trân châu ra tô và thêm đường nâu vào khi trân châu còn nóng, sau đó trộn đều để đường thấm vào trân châu.
Bước 6 Trang trí bánh trân châu phô mai đường đen
Bánh trân châu phô mai đường đenSau khi bột bánh đã nguội, bạn rưới sốt phô mai lên trên bánh và cho thêm phần trân châu vào giữa là đã hoàn thành bánh trân châu phô mai đường đen.
Thành phẩm
Bánh trân châu đường đenVới cách làm không quá phức tạp, bạn sẽ có ngay bánh trân châu đường đen thơm ngon bởi vị phô mai béo ngậy, bột bánh mịn màng và đặc biệt là trân châu đường đen ngọt ngào, sẽ khiến bạn khó quên hương vị này.
Ở đây là thông tin về cách làm bánh trân châu đường đen thơm ngậy mà Mytour tổng hợp, hy vọng có thể giúp bạn thực hiện thành công món ăn này.
Mua sữa tươi tại Mytour: