Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh tráng bơ thơm ngon, cực kỳ dễ dàng, để thưởng thức trong những ngày rảnh rỗi nhé.
Trong tất cả các món ăn vặt được giới trẻ yêu thích, không thể thiếu món bánh tráng bơ. Chỉ với vài bước làm đơn giản nhưng thành quả lại khiến bạn phải mê mệt đấy nhé. Hãy cùng Mytour học cách làm món bánh tráng trộn này thôi.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món bánh tráng bơ
Dưới đây là một số nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh tráng bơ
- 10 chiếc bánh tráng
- 2 quả trứng gà
- 20 quả trứng cút
- 100g khô mực xé sợi
- 1 quả xoài xanh
- Rau răm, hành tím phi, đậu phộng, chanh
- Gia vị: Dầu ăn, muối tôm, tương ớt, muối
- Dụng cụ: Phới lồng, dĩa, thớt, tô
Mẹo hay
- Bạn có thể lựa chọn bánh tráng trắng hoặc bánh tráng ớt, không có mùi hôi hoặc chua và có mùi thơm nhẹ của bột mì, bột gạo.
- Nên chọn loại bánh tráng có độ dày vừa phải, khi gấp đôi bánh không bị giòn và gãy. Không nên chọn bánh bị mốc, bị vàng hoặc chảy dịch lạ.
- Chọn khô mực ngon là chọn khô mực có màu hồng tươi, bụng trắng và trên thân có một vài vết đen. Khi sờ vào khô mực cảm giác mềm, dai, chắc tay và khô ráo là khô mực ngon.
- Trứng gà ngon là những trứng có vỏ ngoài nhám, sần sùi, không có những vết đen, nứt và màu sắc đồng đều.
- Bánh tráng, khô mực và các nguyên liệu khác có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng, chợ hoặc siêu thị lớn.
- Bạn nên chọn mua ở các địa điểm có uy tín, chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo nguyên liệu tốt.
Hướng dẫn cách làm bánh tráng bơ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Luộc chín trứng cút, bóc vỏ và cắt thành khoanh. Khô mực sau khi nướng xong, xé nhỏ. Hành tây bóc vỏ, phi thơm. Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi. Đậu phộng rang và tách vỏ. Rau răm rửa sạch và cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuMẹo hay
- Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể mua hành phi sẵn ở các cửa hàng, siêu thị.
- Khi xé khô mực, nên xé theo chiều ngang để dễ xé và ăn không bị dai.
Bước 2 Làm sốt bơ dầu
Đưa 2 lòng đỏ trứng gà vào tô, thêm 2 - 3 giọt nước cốt chanh, 1 chút muối rồi sử dụng đũa hoặc phới lồng để đánh tan hỗn hợp.
Chuẩn bị 10 muỗng canh dầu ăn, mỗi lần thêm khoảng 1 - 2 muỗng cơm dầu vào tô trứng và chơi chơi xổ sốu cho trứng và dầu hoà quyện, sau đó tiếp tục thêm 1 - 2 muỗng canh dầu ăn. Khi hỗn hợp bơ đặc, sánh mịn là được.
Làm sốt bơ dầuĐổ hỗn hợp vào túi bắt bông kem và để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, lấy ra và thêm một góc của túi đã cắt vào thay cho túi bắt bông kem.
Mẹo hay
- Nước cốt chanh giúp sốt của bạn đặc hơn và đánh bông nhanh hơn.
- Thêm dầu ăn từ từ và đánh từng chút để có sốt bơ dầu bông tốt hơn.
Bước 3 Cuộn bánh tráng
Trải bánh tráng ra một thớt sạch, nếu bánh tráng khô bạn có thể thêm 1 ít nước lên mặt bánh. Tiếp theo, đặt các nguyên liệu: Sốt bơ, trứng cút, khô mực, hành phi, xoài, rau răm, muối tôm, mỗi thứ một ít lên bánh tráng.
Cuốn bánh trángLưu ý
- Tùy theo sở thích bạn có thể thêm hoặc giảm các nguyên liệu cho phù hợp.
- Giữ một mép và cuộn chặt bánh tráng để nhân không rơi ra ngoài. Sau đó, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Cho ra dĩa, thêm sốt bơ dầu, tương ớt, xoài, rau răm lên là xong.
Thành phẩm
Bánh tráng bơ thơm ngonChỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món bánh tráng bơ thơm ngon. Bánh tráng dẻo dẻo kết hợp với vị chua của xoài, thơm của rau răm, hành phi, béo bùi của trứng cút và sốt bơ dầu, tất cả hòa quyện vào nhau vô cùng hấp dẫn.
Vừa rồi Mytour đã chia sẻ công thức làm bánh tráng bơ cực kỳ đơn giản và dễ làm đúng không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt dễ làm để đãi gia đình. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và làm ngay.
Mua bánh tráng chất lượng tại Mytour để làm món bánh tráng bơ thơm ngon: