Hướng dẫn làm bánh tráng cuốn chả cá thơm lừng cho bữa ăn cuối tuần mới lạ

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm bánh tráng cuốn chả cá cần những nguyên liệu gì?

Để làm bánh tráng cuốn chả cá, bạn cần nguyên liệu như chả cá thác lác, ngò rí, hành lá, dưa leo, cà rốt, xà lách, rau húng, giá đỗ, tỏi xay, ớt xay, chanh, bún tươi, bánh tráng và gia vị như muối, tiêu xay, đường, nước mắm, dầu ăn.
2.

Làm sao để chọn chả cá thác lác tươi ngon?

Chọn chả cá thác lác tươi ngon bằng cách kiểm tra màu sắc hồng tươi, độ dai, mềm mịn và không có mùi hành, tỏi hay mùi hôi. Nếu không tin tưởng, bạn có thể tự làm chả cá tại nhà.
3.

Làm sao để chọn các loại rau cho bánh tráng cuốn chả cá?

Chọn rau tươi, sạch và không có lá héo. Dưa leo cần thẳng, dài, màu xanh đồng đều; cà rốt phải chắc tay, vỏ mịn và màu sáng. Giá đỗ cần có thân ốm, không mượt mà để tránh hóa chất.
4.

Cần bao lâu để chuẩn bị và làm bánh tráng cuốn chả cá?

Thời gian chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh tráng cuốn chả cá khoảng 20 phút, và thời gian nấu mất thêm 30 phút. Tổng thời gian cho một bữa ăn hoàn chỉnh là khoảng 50 phút.
5.

Cách làm mỡ hành cho bánh tráng cuốn chả cá như thế nào?

Để làm mỡ hành, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào chén, thêm đường và muối, rồi đổ dầu nóng vào chén hành để tạo mỡ hành thơm ngon. Mỡ hành sẽ được dùng để rưới lên bún khi cuốn bánh tráng.