Khi mùa mưa đến, hãy đổi khẩu vị của bạn với những món nướng độc đáo và thú vị. Với nguyên liệu đơn giản nhưng không kém phần dinh dưỡng, bạn có thể thưởng thức một bữa ăn ngon miệng. Hãy cùng Mytour vào bếp nhé!
Nguyên liệu
500gr thịt heo xay
200gr nấm mèo (hay còn gọi là mộc nhĩ)
40 cái bánh tráng
50gr sả, tỏi, ớt, gừng, hành lá băm nhuyễn
1 muỗng me sơ chế
1 muỗng nước nắm
1 muỗng bột nêm
2 muỗng đường
½ chén nước sôi
Cách làm bánh tráng cuốn nướng
Bước 1
Bạn trộn đều 500gr thịt heo xay + 1 muỗng bột nêm + 1 muỗng nước mắm cho gia vị thấm vào thịt. Tiếp theo, thêm vào hỗn hợp nấm mèo xắt nhỏ + hành lá băm nhuyễn để tạo thành nhân bánh.
Bước 2
Hâm nóng chảo và phi thơm hành tỏi, sau đó đổ nhân thịt xay vào xào sơ qua. Điều này giúp thịt nướng chín đều và nhanh chóng.
Bước 3
Trải lớp bánh tráng mỏng và đặt một muỗng nhân thịt đã chuẩn bị gói lại thành hình chữ nhật, với chiều dài bằng ngón tay út. Sử dụng que xiên 4-5 cái bánh và đặt lên bếp than nướng. Quay que đều cho đến khi bánh tráng vàng giòn.
Bước 4
Để làm nước chấm, bạn có thể mua me đã sơ chế từ các cửa hàng tiện lợi. Trộn 1 muỗng me + 2 muỗng đường + ½ chén nước sôi + sả, tỏi, ớt, gừng băm nhỏ + nước mắm để tạo ra hỗn hợp ngon ngọt, chua cay. Khi thưởng thức bánh tráng nướng, đừng quên kèm nước chấm này để tăng thêm hương vị.
Mua bánh tráng chất lượng, giá tốt tại Mytour:
Tham khảo thêm tại: toinayangi.vn