Ai mê ăn vặt thì không thể không biết đến bánh tráng cuộn sốt trứng. Để làm món ăn này không khó, quan trọng là phải có bí quyết. Cùng xem cách làm bánh tráng cuộn sốt trứng để thưởng thức món ăn vặt siêu hot nhé!
Bánh tráng cuộn sốt trứng là một món ăn vặt phổ biến mà các bạn trẻ rất thích. Nếu bạn đã quá quen với những món bánh tráng thông thường, hãy thử một lần món bánh tráng cuộn sốt trứng để trải nghiệm hương vị thú vị. Bắt đầu làm ngay thôi!
Thời gian chuẩn bị: 10-15 phút
Số lượng phục vụ: 2-3 người
Nguyên liệu cho món bánh tráng cuộn sốt trứng
- 1 xấp bánh tráng dẻo
- 2 trứng gà
- 10g chà bông heo, 10g hành phi, 10g muối tôm, 10g ruốc, 1 quả chanh
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
Cách làm bánh tráng cuộn sốt trứng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra, cố gắng không để lòng trắng dính vào lòng đỏ, sau đó đặt 2 lòng đỏ trứng gà vào một tô. Vắt nước cốt chanh.
Bước 2: Làm nước sốt trứng
Dùng đánh trứng để khuấy tan lòng đỏ trứng, sau đó thêm lần lượt ¼ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê nước cốt chanh vào tô chứa trứng, tiếp tục đánh theo 1 chiều cho nước sốt trứng bông lên.
Sau đó, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào một chén nhỏ, từng ít dầu ăn vào tô nước sốt trứng, khuấy đều cho đến khi hết dầu ăn, khi này nước sốt trứng sẽ vàng óng và đặc quyện lại.
Bước 3: Cuốn bánh tráng
Đặt miếng bánh tráng trên bề mặt phẳng, sau đó trải các nguyên liệu lên bánh tráng theo thứ tự: Nước sốt trứng đã làm trước đó, ruốc, chà bông, hành phi và muối tôm, cuối cùng cuộn bánh tráng lại.
Kết quả
Và đây là món bánh tráng cuộn sốt trứng hoàn hảo, vừa giòn, vừa thơm, thật sự ngon tuyệt vời không chỉ đẹp mắt mà còn hấp dẫn với màu vàng óng ánh.
Chỉ cần 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh tráng cuộn sốt trứng tuyệt vời. Trong những ngày mưa, hãy mời bạn bè đến và thưởng thức món bánh tráng cuộn sốt trứng này, sẽ thật tuyệt vời. Chúc bạn thành công với món ăn vặt này!
Mua ngay trứng gà tại Mytour để làm món bánh tráng sốt trứng ngay hôm nay: