Cập nhật thực đơn giảm cân với bánh tráng gạo lứt cuộn ức gà hấp dẫn từ công thức của Bách hoá XANH dưới đây!
15 phút Thời gian chế biến:
20 phút Số lượng:
2 - 3 người
Ức gà là nguyên liệu quen thuộc và hấp dẫn, có thể biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Kết hợp bánh tráng gạo lứt với ức gà, một món ăn lý tưởng cho thực đơn giảm cân. Cùng Bách hoá XANH thực hiện bánh tráng gạo lứt cuộn ức gà để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn nhé!
Nguyên liệu làm bánh tráng gạo lứt cuộn ức gà
- 10 lát bánh tráng gạo lứt
- 200gr ức gà
- 3 quả trứng gà
- Thì là, ngò rí
- 1 quả dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 1/3 bắp cải tím
- 1/2 ớt chuông đỏ
- 1/2 ớt chuông vàng
- 1/2 quả bơ
- 1 muỗng canh bơ đậu phộng
- 3 muỗng canh nước sốt me
- Ít đậu phộng rang
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, nước tương
Mẹo:
- Để món ăn ngon hơn, bạn nên chọn ức gà trắng, vì thịt gà trắng có chất lượng tốt hơn.
- Chọn ức gà không có gân, để đạt giá trị dinh dưỡng cao nhất.
- Ớt chuông tươi có màu sáng và đặc biệt, bạn nên chọn quả nặng và màu sắc đẹp.
- Bắp cải tím giòn và tươi là lựa chọn tốt nhất, không nên chọn bắp cải héo.
- Để mua cà rốt ngon, bạn nên chọn củ cà rốt màu sáng và không héo.
- Dưa leo tươi màu và đều màu là dưa leo tốt, tránh dưa leo có vỏ ố vàng và thâm.
Hướng dẫn làm bánh tráng gạo lứt cuộn ức gà
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi rửa sạch ức gà, bạn ướp với 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Ớt chuông sau khi rửa sạch và loại bỏ hạt, bạn thái lát mỏng. Cà rốt, dưa leo và bắp cải tím sau khi rửa sạch cũng được thái sợi mỏng. Ngò rí và hẹ sau khi rửa và để ráo.
Bơ sau khi gọt vỏ và loại bỏ hạt, bạn cũng thái thành từng lát mỏng.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Luộc ớt chuông và bắp cải tím
Đun sôi nước trong nồi, khi nước sôi, bạn cho ớt chuông vào luộc trong khoảng 2 phút, sau đó vớt ra. Tiếp tục với bắp cải tím và luộc trong 2 phút, sau đó vớt ra và để ráo.
Luộc ớt chuông và bắp cải tímBước 3 Áp chảo ức gà và chiên trứng
Đun nóng một chiếc chảo, sau đó đập trứng vào, khuấy cho lòng đỏ tan rồi chiên khoảng 1-2 phút để trứng chín đều.
Tiếp theo, thêm một muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho ức gà đã ướp vào chiên với lửa vừa, lật ức gà thường xuyên cho đến khi ức gà chín vàng đều 2 mặt, sau đó tắt bếp.
Bạn cắt ức gà đã áp chảo thành từng lát mỏng, trứng chiên cũng được cắt sợi mỏng.
Áp chảo ức gà và chiên trứngBước 4 Cuốn ức gà với rau củ
Trải bánh tráng gạo lứt lên mặt phẳng, sau đó lần lượt bố trí: He, ngò rí, dưa leo, cà rốt, ớt chuông và bắp cải. Cuối cùng, bạn đặt bơ, trứng và ức gà lên và cuốn gọn trong khoảng 1/2 chiếc bánh. Cuốn chặt tay đến khi bánh cuốn hoàn chỉnh.
Cuốn ức gà với rau củBước 5 Làm nước chấm
Đun nóng chảo, sau đó thêm 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 3 muỗng canh nước me và khuấy đều. Tiếp tục thêm 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước tương và đảo đều cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ. Tắt bếp và cho hỗn hợp ra chén, rắc thêm ít đậu phộng rang để hoàn thiện nước chấm.
Làm nước chấmThành phẩm
Bánh tráng gạo lứt cuộn ức gà hấp dẫn với màu sắc tươi sáng của rau củ và sự mạn mà của ức gà, điều này kết hợp với nước chấm bơ đậu phộng thơm lừng. Món ăn này chắc chắn sẽ làm phong phú thêm cho thực đơn của bạn.
Bánh tráng gạo lứt cuộn ức gà thơm ngon hấp dẫnBạn đã biết đến công thức của Bánh tráng gạo lứt cuộn ức gà thơm ngon từ Bách hoá XANH. Chúng tôi mong bạn sẽ thành công trong việc thực hiện món ăn này.
Mua bánh tráng tại Mytour