Làm món bánh tráng mỡ hành phi cực kỳ dễ dàng và ngon miệng chỉ với những nguyên liệu đơn giản như bánh tráng, dầu ăn, hành tím, hành lá và muối tôm, hãy học và thực hiện ngay nhé.
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm bánh tráng mỡ hành
-
100g bánh tráng
-
50ml dầu ăn
-
Một ít hành lá, hành tím lột vỏ
-
2 muỗng cà phê muối tôm
Cách thực hiện bánh tráng mỡ hành phi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Hành lá được cắt nhỏ, hành tím được bào mỏng, và bánh tráng được cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, không cần phải cắt sợi như khi làm bánh tráng trộn thông thường.
Bạn đổ 50ml dầu ăn vào chảo đun nóng đến khi sôi, sau đó đổ dầu nóng vào tô chứa hành lá đã cắt nhỏ là xong.
Còn với hành phi, bạn đổ một ít dầu ăn vào chảo nóng, sau đó thêm hành tím bào mỏng vào phi cho đến khi vàng óng.
Bước 3 Trộn bánh tráng với mỡ hành
Tiếp theo, bạn đổ lần lượt muối tôm, hành phi và mỡ hành vào thau lớn chứa bánh tráng, sau đó trộn đều hỗn hợp.
Kết quả cuối cùng
Món bánh tráng mỡ hành phi đã hoàn thành nhanh chóng, bạn hãy mang ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức ngay nhé. Nhớ rằng vì có mỡ hành nên bạn cần phải ăn ngay trong ngày, nếu để qua đêm bánh có thể hỏng và không ăn được, còn khi ăn sẽ gây đau bụng đấy.
Nếu bạn là fan của bánh tráng trộn, đừng bỏ qua món bánh tráng mỡ hành phi này nhé. Hãy chia sẻ thêm các công thức nấu ăn ngon khác của bạn bằng cách bình luận ngay vào ô dưới đây. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh tráng trộn tại nhà để thưởng thức nhé!
Mua nguyên liệu làm bánh tráng tại Mytour: