Bí quyết tự làm bánh tráng rế tại nhà để cuốn chả giò ngon.
Bánh tráng rế là nguyên liệu không thể thiếu cho việc cuốn chả giò. Bạn có thể tự làm bánh tráng rế tại nhà với nguyên liệu đơn giản và thời gian nhanh chóng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh tráng rế.
- 500g bột gạo, 50g bột năng, 50g bột mì, 500ml nước ấm (38 độ C), 1 lòng trắng trứng gà, gia vị: đường, muối, dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm bánh tráng rế.
Bước 1 Chuẩn bị bột
Đầu tiên, trong một chiếc thau lớn, trộn 500g bột gạo, 50g bột mì và 50g bột năng. Thêm 250ml nước ấm, trộn đều cho bột thấm đều nước.
Sau khi bột thấm đều nước, thêm một nửa lòng trắng trứng vào bột và tiếp tục trộn. Tiếp theo, thêm phần còn lại của lòng trắng trứng và nhồi bột cho đều.
Tiếp theo, từ từ thêm 250ml nước ấm còn lại vào bột và tiếp tục nhồi bột đều đến khi bột trở nên lỏng, mịn và
Bước 2 Lọc bột
Sau khi trộn bột, bạn lọc bột qua rây để bột trở nên mịn màng hơn và không có cặn. Sau đó, để bột nghỉ 15 phút.
Sau khi bột đã nghỉ trong 15 phút, thêm 30g đường, 10g dầu ăn, 3g muối vào bột và kết hợp đều lên.
Rây bộtBước 3 Tạo hình bánh
Để tạo hình cho bánh tráng rế, sử dụng một lon có nhiều lỗ phía dưới như hình.
Khi chảo nóng, thoa lên chút dầu ăn, bật lửa vừa. Sau đó, đổ bột vào lon đã chuẩn bị sẵn lỗ.
Khi chảo đã nóng, đặt lon bột vào và xoay nhanh để bánh phủ đều chảo. Khi bột tạo thành sợi, lấy lon ra khỏi chảo.
Đợi khoảng 2 phút cho bánh chín, sau đó dùng tay nhẹ nhàng lấy bánh ra. Nhớ cẩn thận để không bị bỏng nhé!
Tạo hình bánhMẹo hay:
Sau khi làm khoảng 20, 30 cái bánh tráng rế, phần bột còn lại có thể hơi đặc. Thêm khoảng 1, 2 muỗng canh nước vào bột để làm cho bột không quá đặc nhé!
Tiếp tục làm hết phần bột nhé!
Bước 4 Thành phẩm
Bánh vừa làm xong sẽ rất giòn, hãy cầm bánh nhẹ nhàng để tránh bị vỡ. Bánh nguội sẽ mềm và dẻo hơn. Khi đã làm hết bột, đợi cho bánh nguội thì có thể sử dụng để cuốn chả giò rồi đấy.
Thưởng thứcThưởng thức
Bánh tráng rế tự làm sẽ có màu trắng vàng nhẹ. Bánh mềm, dẻo khi cuốn chả giò rất dễ. Bánh tráng có độ mỏng vừa phải, phù hợp để làm các món như chả giò hải sản, chả giò tôm, chả giò chay,...
Thưởng thức bánh tráng rếNgoài bánh tráng rế, bạn cũng có thể tham khảo các cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới để đa dạng món ăn cho cả nhà nhé.
Trên đây là cách làm bánh tráng rế để cuốn chả giò chiên siêu đơn giản và nhanh chóng. Chúc bạn thành công!