Không chỉ có lò nướng, mà lò vi sóng cũng có thể làm ra những chiếc bánh Trung Thu vàng ươm, đẹp mắt. Để biết cách làm bánh Trung Thu thập cẩm bằng lò vi sóng như thế nào, bạn hãy đọc tiếp bài viết này.
Bánh Trung Thu thập cẩm thường được mọi người ưa chuộng, với hương vị vừa phải, không quá mặn và không quá ngọt, giúp bạn không cảm thấy ngấy. Cách làm bánh Trung Thu bằng lò vi sóng không quá phức tạp, hãy vào bếp và thử sức ngay nhé.
30 phút Chế biến:
50 phút Dành cho:
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu làm bánh trung thu
Danh sách nguyên liệu làm bánh trung thuPhần nhân thập cẩm:
- 100g hạt điều rang bóc vỏ
- 100g mứt sen
- 100g mứt bí
- 100g hạt dưa bóc vỏ
- 100g lạp xưởng đã luộc cắt nhỏ
- Lòng đỏ trứng muối (nếu muốn)
- 8 - 9 lá chanh cắt sợi
- 80g mè
Hỗn hợp trộn nhân:
- 1/2 muỗng ngũ vị hương
- 70ml rượu mai quế lộ
- 1 muỗng cà phê nước đường
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 70ml nước lọc
- 70g bột nếp
Phần vỏ bánh:
- 500g bột mì
- 200ml nước đường
- 50ml dầu ăn
- 1/4 muỗng baking soda
- 1/2 muỗng rượu mai quế lộ
- 1 lòng đỏ trứng gà
Hỗn hợp quét mặt bánh:
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 1 muỗng nước
Hướng dẫn làm bánh trung thu
Bước 1 Chuẩn bị vỏ bánh
Kết hợp baking soda và bột mì trong một tô lớn, sau đó tạo một lỗ ở giữa, đổ nước đường, dầu thực vật, và rượu mai quế lộ vào, sau đó thêm lòng đỏ trứng gà.
Khuấy đều các thành phần để tạo thành một khối bột mịn, sau đó gói bột lại với màng bọc thực phẩm, ủ trong 30 phút để bột nở.
Chuẩn bị vỏ bánhBước 2 Chuẩn bị nhân bánh
Sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn hạt điều, mứt sen, mứt bí, lạp xưởng, hạt dưa và trứng muối.
Tiến hành xay các nguyên liệu cho đến khi hòa quyện với nhau, nhưng không nên xay quá nhuyễn, chỉ cần xay đến khi đạt độ nhỏ phù hợp là được. Sau đó thêm mè và sợi lá chanh vào, khuấy đều.
Trộn kỹ rượu mai quế lộ, ngũ vị hương, nước đường, dầu hào và nước lọc lại với nhau, sau đó từ từ thêm vào nhân, chia thành 3 phần, mỗi khi trộn hỗn hợp này vào nhân, bạn rải một ít bột nếp để nhân dính kết hơn.
Chuẩn bị nhân bánhBước 3 Làm bánh trung thu
Do bánh được nướng bằng lò vi sóng, bạn phải chia nhân và vỏ theo tỉ lệ 2 : 1 (2 phần nhân và 1 phần vỏ), sau đó làm tròn.
Sau đó, bạn rải một ít bột mì lên thớt (hoặc bề mặt bàn), đặt phần vỏ lên và cán đều để bánh phủ đều nhân, không nên cán quá mỏng, vì nhân có thể bị trội ra ngoài.
Bọc nhân vào giữa phần vỏ đã được cán mỏng, sau đó gói lại, tiến hành như vậy cho tất cả nhân và bột vỏ.
Thoa một lớp dầu mỏng lên khuôn bánh, đặt bánh vào để tạo hình, sau đó thoa một lớp mỏng hỗn hợp trứng gà, dầu ăn và nước lên mặt bánh.
Bật lò nướng ở chế độ 'Grill' và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước từ 10 - 20 phút để làm nóng lò, sau đó đặt bánh vào lò, nướng 10 phút, sau đó lấy ra, thoa lên một lớp mỏng hỗn hợp quét mặt bánh, tiếp tục nướng như vậy, làm lại 3 lần như thế để bánh chín.
Chế biến bánh Trung ThuBước 4 Bánh hoàn thiện
Vậy là bánh đã hoàn thành rồi, những chiếc bánh trung thu sáng bóng vàng óng, nhân mềm mại không khô sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.
Bánh trung thu đã hoàn thiệnThưởng thức
Với cách làm bánh trung thu bằng lò vi sóng, sau khi nướng xong, bánh sẽ cứng một chút, bạn nên để bánh qua 1 - 2 ngày thì bánh sẽ mềm hơn và thơm ngon hơn. Khi thưởng thức, bánh mềm ngọt, nhân thơm phức và hấp dẫn không thua kém các loại bánh được bán ở ngoài hàng.
Thưởng thức bánh trung thuMua bánh Trung thu online ở đâu chính hãng, giá tốt?
Để mua bánh Trung thu chính hãng, giá tốt và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn hãy truy cập vào Mytour, nơi có bán những thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng như:
- Bánh Trung thu Kinh Đô.
- Bánh Trung thu Richy.
- Bánh Trung thu Bibica.
Mua nước ngọt giải khát các loại tại Mytour khi thưởng thức bánh trung thu: